"เราจะไม่ลืม" ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์

ข่าว

  "เราจะไม่ลืม" ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2560 05:15 น.

  ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2016 หากใครยังจำภาพบรรยากาศที่ผู้คนมากมายต่างมาต่อคิวหลายชั่วโมง เพื่อรอรับภาพพิมพ์พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ก็คงจะซาบซึ้งใจไม่น้อย ครั้งนั้น “จักรี คงแก้ว” นักศึกษาปริญญาโท คณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมมือกับหอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกแก่แฟนๆบ้านและสวนแฟร์โดยเฉพาะ

  สำหรับคนทั่วไปอาจไม่มีความรู้สึกพิเศษใดๆกับงานภาพพิมพ์ หากแต่ภาพพิมพ์ในครั้งนี้เป็นภาพพิมพ์พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ของพระมหากษัตริย์ผู้ครองใจคนไทยทั้งประเทศ จึงไม่แปลกที่จะมีประชาชนเป็นร้อยเป็นพันมาต่อคิวตั้งแต่เช้าจดเย็น เพื่อเก็บไว้เป็นของแทนใจให้ระลึก

  เรื่องราวดีๆเช่นนี้ได้เกิดขึ้นอีกครั้งในงาน “บ้านและสวนแฟร์ 2017” ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 ต.ค.-5 พ.ย. 2560 ภายใต้ความร่วมมือร่วมใจของนิตยสารบ้านและสวน พร้อมด้วยภาควิชาภาพพิมพ์ คณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร, หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล, Thai bev และมูลนิธิสิริวัฒนภักดี ที่อยากสร้างความทรงจำดีๆให้ตราตรึงในความทรงจำ โดยครั้งนี้ได้มีการมอบภาพพิมพ์พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา ภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จำนวน 10,000 ภาพ วันละ 1,000 ภาพ และสมุดบันทึก “เราจะไม่ลืม” จำนวน 10,000 เล่ม วันละ 1,000 เล่ม รวบรวมเบื้องหลังการทำงานทุกขั้นตอนของศิลปิน

  นอกจากนี้ ยังมีโซนเฉพาะ “อาร์ต แกลเลอรี่” จัดแสดงภาพพิมพ์พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ พร้อมจัดแสดงภาพพิมพ์แกะไม้พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดย “จักรี คงแก้ว” และสาธิตการพิมพ์ภาพพิมพ์แกะไม้อันทรงคุณค่า ไม่ว่าจะเดินไปมุมใดของงานบ้านและสวน ก็มีการสอดแทรกแนวคิดตามพระบรมราโชวาทอยู่ทั่ว เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้น้อมนำพระราชดำริของในหลวงไปเป็นต้นแบบการดำเนินชีวิตต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บ้านและสวนแฟร์ 2017เมืองทองธานีภาพพิมพ์พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในหลวง ร.9รัชกาลที่9

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์