ไลฟ์สไตล์
100 year

ไร้มือขาก็ดูแลน้องได้! ชมคลิปสุดซาบซึ้ง หนูน้อยพิการช่วยปลอบน้องหยุดร้องไห้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 18:12 น.
SHARE

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปสุดแสนอบอุ่นประทับใจ เมื่อ หนูน้อยพิการไร้แขนและขา พยายามทำหน้าที่ของพี่ชายที่ดี ด้วยการพยายามปลอบให้ น้องชายหยุดร้องไห้ เท่าที่ร่างกายของเขาจะเอื้ออำนวย

ข่าวแนะนำ

สำหรับคลิปที่ทำให้ชาวโลก น้ำตารื้นด้วยความซาบซึ้งใจนี้ ถูกแชร์ลงอินสตราแกรม โดย Katie Whiddon หญิงวัย 22 ปี ชาวรัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา แม่ของหนูน้อย Camden พี่ชายใจดี วัยเพียง 3 ขวบ ซึ่งพยายามปลอบประโลมใจ Jaxton น้องชาย ที่ยังเป็นทารกน้อยอายุเพียง 1 เดือนซึ่งกำลังร้องไห้จ้า ด้วยการพยายามเคลื่อนกายไปให้ใกล้น้องที่นอนร่วมเตียงกันกันให้มากที่สุด จากนั้นก็ค่อยๆ บรรจงใช้ปากคาบ จุกนมปลอม ยื่นเข้าไปใส่ปากน้อยๆ ของน้องชาย จนทำให้หนูน้อยสงบลงในที่สุด

โดย Katie Whiddon เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า พ่อหนู Camden มักจะพยายามเข้ามาอยู่ใกล้เสมอเวลาที่เห็น น้องชายของเขาร้องไห้ และเมื่อใช้วิธีการดังกล่าว ช่วยทำให้น้องสงบลงแล้ว เขามักจะพูดปลอบใจน้องน้อยอยู่เสมอด้วยว่า “ฉันเป็นแม่”

สำหรับ พ่อหนู Camden ป่วยเป็น (Phocomelia syndrome) หรือ โรคความพิการตั้งแต่กำเนิด ซึ่งมาจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมที่ผิดปกติจากพ่อและแม่ไปสู่ลูก จนกระทั่ง ทำให้หนูน้อย ไร้แขนและขามาตั้งแต่กำเนิด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กพิการปลอบขวัญน้องทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ร้องไห้โรคโฟโคมีเลีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:48 น.