ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไร้มือขาก็ดูแลน้องได้! ชมคลิปสุดซาบซึ้ง หนูน้อยพิการช่วยปลอบน้องหยุดร้องไห้

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 18:12 น.
  SHARE

  สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปสุดแสนอบอุ่นประทับใจ เมื่อ หนูน้อยพิการไร้แขนและขา พยายามทำหน้าที่ของพี่ชายที่ดี ด้วยการพยายามปลอบให้ น้องชายหยุดร้องไห้ เท่าที่ร่างกายของเขาจะเอื้ออำนวย

  สำหรับคลิปที่ทำให้ชาวโลก น้ำตารื้นด้วยความซาบซึ้งใจนี้ ถูกแชร์ลงอินสตราแกรม โดย Katie Whiddon หญิงวัย 22 ปี ชาวรัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา แม่ของหนูน้อย Camden พี่ชายใจดี วัยเพียง 3 ขวบ ซึ่งพยายามปลอบประโลมใจ Jaxton น้องชาย ที่ยังเป็นทารกน้อยอายุเพียง 1 เดือนซึ่งกำลังร้องไห้จ้า ด้วยการพยายามเคลื่อนกายไปให้ใกล้น้องที่นอนร่วมเตียงกันกันให้มากที่สุด จากนั้นก็ค่อยๆ บรรจงใช้ปากคาบ จุกนมปลอม ยื่นเข้าไปใส่ปากน้อยๆ ของน้องชาย จนทำให้หนูน้อยสงบลงในที่สุด

  โดย Katie Whiddon เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า พ่อหนู Camden มักจะพยายามเข้ามาอยู่ใกล้เสมอเวลาที่เห็น น้องชายของเขาร้องไห้ และเมื่อใช้วิธีการดังกล่าว ช่วยทำให้น้องสงบลงแล้ว เขามักจะพูดปลอบใจน้องน้อยอยู่เสมอด้วยว่า “ฉันเป็นแม่”

  สำหรับ พ่อหนู Camden ป่วยเป็น (Phocomelia syndrome) หรือ โรคความพิการตั้งแต่กำเนิด ซึ่งมาจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมที่ผิดปกติจากพ่อและแม่ไปสู่ลูก จนกระทั่ง ทำให้หนูน้อย ไร้แขนและขามาตั้งแต่กำเนิด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กพิการปลอบขวัญน้องทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ร้องไห้โรคโฟโคมีเลีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:21 น.