สุดระอา! ยืนโบกรถ ให้จอดช่องสาธารณะ บีบนั่งทานอาหารริมหาดบางเสร่

ข่าว

สุดระอา! ยืนโบกรถ ให้จอดช่องสาธารณะ บีบนั่งทานอาหารริมหาดบางเสร่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 20:35 น.

บันทึก

สุดเอือมระอา! พฤติกรรมโบกรถพนักงานร้านอาหารชายหาดบางเสร่ ยืนริมถนนโบกให้คนเข้าจอดยังช่องจอดรถสาธารณะ นักท่องเที่ยวหันหัวรถหนีไม่กล้าจอด เกรงถูกบังคับนั่งที่ร้าน ปลัดเทศบาลตำบลบางเสร่ง ระบุ เคยตักเตือนแล้ว

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมธรรมชาติบริเวณ ชายหาดบางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถึงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของบรรดาร้านค้าที่ตั้งอยู่ตลอดแนวชายหาด ได้ให้พนักงานของทางร้าน มายืนริมถนนเพื่อโบกให้คนเข้าจอดยังช่องจอดรถสาธารณะ ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าจอด เพราะเกรงจะต้องใช้บริการทานอาหารของทางร้านนั้นๆ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ตลอดแนวชายหาดฝั่งติดทะเล มีร้านขายอาหารนำป้ายมาตั้ง พร้อมกับร่มเตียงของทางร้าน มาไว้คอยให้บริการแก่ลูกค้าของร้านตนเอง ตลอดพื้นที่ร่มเงาทั้งหมด ทำให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจ จัดเตรียมสิ่งของมากันเอง ต้องไปหาพื้นที่กลางแดด อาศัยเพียงร่มเงาจากต้นมะพร้าว พักผ่อนหย่อนใจกันแทน นอกจากนี้ ยังทำให้นักท่องเที่ยวไม่ได้รับความเป็นส่วนตัว กับการมาพักผ่อนหย่อนใจ ปัจจุบันทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มบางตาลง เพราะสุดทนต่อภาพลักษณ์ที่ไม่เหมาะสม บนพื้นที่สาธารณะ ดังกล่าว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยัง นายเพ่ง บัวหอม ปลัดเทศบาลตำบลบางเสร่ เปิดเผยว่า ทางเทศบาลฯ ได้มีการจัดระเบียบชายหาดบางเสร่ โดยเฉพาะร้านค้าร้านอาหาร ปัจจุบัน ไม่ให้มีการประกอบอาหารบริเวณฝั่งชายหาด เพื่อไม่ให้ทำลายทัศนียภาพความสวยงาม แต่ปัญหาร้านค้าที่มีการนำคนมายืนโบกเข้าช่องจอดในที่สาธารณะนั้น ทำให้นักท่องเที่ยวเกรงว่า หากเข้าจอดแล้วต้องใช้บริการของทางร้าน หรือเสียค่าจอด

"ได้มีการว่ากล่าวตักเตือน พร้อมห้ามปรามไม่ให้ร้านค้าทำลักษณะเช่นนี้มาแล้ว แต่ยังมีบางร้านที่ยังไม่เชื่อฟัง ซึ่งจะมีมาตรการในการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีก พร้อมแจ้งไปยังนักท่องเที่ยว สามารถนำรถเข้าจอด และพักผ่อนหย่อนใจ ได้ตลอดแนวชายหาด โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น" 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์