ไลฟ์สไตล์
100 year

จิตใจทำด้วยอะไร! แม่ทิ้งลูกเพิ่งเกิด 22 วัน ซ้ำขโมยเงินหนีไปอยู่กับผัวใหม่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2560 19:00 น.
SHARE

ถือเป็นเรื่องราวสุดเศร้าและสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเวลาเช้า (2 ก.ย. 60) สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Patiwath Tawapee เผยแพร่คลิป เหตุการณ์โดยระบุข้อความว่า

วันนี้เดินทางมาจากปัตตานี เพิ่งถึงหมอชิตเมื่อเช้า แฟนก็มารอรับ แฟนกำลังจะออกรถ ก็มองไปเห็นผู้ชายคนหนึ่งอุ้มเด็กอยู่ ก็สังเกตเห็นผ้าอ้อมในมือปาดน้ำตาตลอดเวลา แฟนเลยบอกให้ลงไปถาม ก็ลงไป ได้ความว่า

ข่าวแนะนำ

กำลังรอเมีย เพื่อที่จะกลับบ้านที่ อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ แต่เมียไม่มา เมียเอาเงินเดือนไปหมด เหลือแต่เอกสารใบเกิดลูกกะนมผง 2 กล่อง โดนเมียทิ้งไปอยู่กับผู้ชายคนใหม่ ทั้งๆ ที่ลูกเพิ่งคลอดได้ 22 วัน เมียบอกว่าผู้ชายคนนั้นเป็นแค่เพื่อน แต่เค้าเห็นเมียไม่กลับห้อง (เค้าทำงานอะไรสักอย่างในกรุงเทพฯ) เลยอุ้มลูกไปตาม เจอเมียนอนกอดกับผู้ชาย แถมผู้ชายยังมาต่อยพี่เค้าอีก (สังเกตที่บริเวณขอบตามีรอยช้ำบวมแดง) ทั้งๆ ที่พี่เค้ายังอุ้มเด็กอยู่  #เอาหยังเฮ็ดใจ

เลยบอกพี่เค้าว่าไม่ต้องไปรอแล้วผู้หญิงแบบนี้ ลูกเค้ายังทิ้งได้ เค้าคงไม่กลับมาหาพี่แล้วล่ะ เลยให้เงินค่ารถพี่เค้าไป 500 (ทั้งเนื้อทั้งตัวมี 900) บอกให้พี่เค้ากลับบ้านแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ซะ ตอนแรกไม่ยอมกลับ แฟนเลยลงมาช่วยคุย จนพี่เค้ายอมกลับบ้าน เราขึ้นรถกัน น้ำตาไหลพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย  สงสารเค้า เลยคิดได้ว่า #ในขณะที่เราคิดว่าเจอกับเรื่องแย่สุดๆในชีวิตแล้วอาจจะยังมีคนที่เจอเรื่องแย่ยิ่งกว่าเราอีกก็ได้ ฉะนั้น ยังมีชีวิตมีลมหายใจอยู่ ต้องสู้ ต้องฝ่าฟันกันต่อไป

ขอบคุณเรื่องของพี่มากๆ ครับ มันจะเป็นกำลังใจให้ผมดำเนินชีวิตแบบไม่ท้อต่อไป #ขออนุญาตไม่เบลอหน้านะครับเผื่อแฟนเค้ามาเจอจะได้มาหาถูก ขออภัยด้วยครับที่ไม่ได้ถามรายละเอียดอะไรพี่เค้ามากมาย เพราะเรามัวแต่อึ้งกับสิ่งที่มันเกิดขึ้นกับชีวิตพี่เค้าแล้วก็พยายามทำให้เค้าเดินทางกลับบ้านอยู่ เราก็ช่วยได้เท่าที่ช่วย แล้วก็ไม่ได้คิดว่ามีคนอยากจะช่วยพี่เค้ามากมายขนาดนี้ คือลงคลิปแค่อยากให้รู้ว่า เรื่องแย่ๆ แบบนี้มันยังมีอยู่ในชีวิตจริงนะ เสียดาย คนบ้านเดียวกัน ไม่งั้นคงได้แวะไปเยี่ยมน้องบ้าง ในใบเกิดน้องชื่อ ด.ช.มานะ บ้านอยู่หนองบัวแดง ชัยภูมิครับ จำได้แค่นี้จริงๆ

จ.ส.ต.ปฏิวัติ ทะวาปี พูดคุยกับหนุ่มพ่อลูกอ่อน
จ.ส.ต.ปฏิวัติ ทะวาปี พูดคุยกับหนุ่มพ่อลูกอ่อน

หลังจากเผยแพร่ในโลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างแห่เข้ามาให้กำลังใจกับหนุ่มพ่อลูกอ่อนกันอย่างล้นหลาม และชื่นชมเจ้าของโพสต์ถึงความมีน้ำใจในการช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัวกันมาก่อน

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้คุยกับเจ้าของโพสต์ ทราบชื่อว่า จ.ส.ต.ปฏิวัติ ทะวาปี หรือ แย๊ป ตชด.พลร่ม ค่ายนเรศวรที่หัวหิน แต่ไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ภาคใต้ จ.ปัตตานี เผยความรู้สึกหลังตกเป็นกระแสดังในโลกโซเชียลว่า

“เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเช้า ตอน 7 โมงกว่า ผมช่วยเพราะอยากช่วยจริงๆ ช่วยด้วยความเต็มใจและบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้คิดว่าเขาเป็นมิจฉาชีพเลย เพราะเขาไม่ได้เดินมาหาผม ผมต่างหากเป็นฝ่ายที่เดินลงจากรถแล้วไปหาเขาเอง ส่วนเรื่องเงินที่ให้ไป เขาก็ไม่ได้ร้องขอ ผมเสนอให้เอง เพราะอยากให้เขาพาลูกกลับบ้าน ก่อนเที่ยงผมไปที่หมอชิตอีกครั้ง พบว่าเขามาซื้อตั๋วเพื่อกลับบ้าน แต่มีญาติมารับกลับ ผมรู้สึกดีใจและหมดห่วง แล้ว” จ.ส.ต.ปฏิวัติกล่าว

ตั๋วโดยสารที่ซื้อไว้ แต่ญาติมารับที่หมอชิต
ตั๋วโดยสารที่ซื้อไว้ แต่ญาติมารับที่หมอชิต
คู่รักน้ำใจประเสริฐ
คู่รักน้ำใจประเสริฐ

ด้าน น.ส.ณัฐิดา ทะวาปี หรือ แหม่ม แฟนสาวของ จ.ส.ต.ปฏิวัติ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า แฟนหนุ่มเป็นคนขี้สงสารมาก น้ำตาไหลก่อนตนเสียอีก และบอกว่าทั้งคู่ไม่เคยกลัวโดนหลอก เพราะคิดแค่ว่าเราทำความดี ใครจะหลอกก็ปล่อยเขา เราได้ดีแต่เค้าได้ชั่ว ”เหตุการณ์นี้ ถ้าพี่เค้าคิดจะหลอกลวง เขาคงไปเลือกนั่งอุ้มลูกร้องไห้บริเวณจุดขายตั๋วที่มีคนเดินผ่านเยอะๆ ดีกว่าจะมานั่งแอบริมรั้วที่ไม่มีคนเดินผ่าน และเป็นจุดที่ไม่ใช้บริเวณทางเดินที่มีประตูออกไปถนนใหญ่ด้วย” น.ส.ณัฐิดา กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งลูกเพิ่งเกิด 22 วันแหม่ม ณัฐิดา ทะวาปีปฏิวัติ ทะวาปีแม่ทิ้งลูกทิ้งผัวทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:52 น.