ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นี่แหละรักแท้! คลิปสุดซึ้ง สามีป่วยใกล้ตาย พยายามบอกรักภรรยาทั้งที่อาการโคม่า

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2560 14:20 น.
  SHARE

  เป็นช่วงเวลาน่าทึ่งที่สามีพยายามส่งข้อความโดยใช้มือที่ไม่ค่อยจะมีแรงสื่อสารกับภรรยาว่า "ฉันรักคุณ" ทั้งๆ ที่ยังอยู่ในอาการโคม่า...

  หนุ่มคนนี้ชื่อ “รอย โนวคิว” อายุ 46 ปี ป่วยหนักกำลังใกล้ตายเพราะช็อกจากสารพิษ เนื่องจากแบคทีเรียที่ไม่เป็นอันตรายที่อาศัยอยู่ในร่างกายปล่อยสารพิษที่สามารถทำลายผิวและอวัยวะต่างๆ จนร่างกายติดเชื้อรุนแรง นอนรักษาตัวอยู่ รพ.ในเมือง อินเวอร์เนสส์ ประเทศสกอตแลนด์

  เหตุการณ์สุดซึ้งนี้เกิดขึ้นในขณะกำลังจะย้ายตัวรอยไปรักษายังหน่วยดูแลที่สำคัญอีก รพ. ซึ่งอยู่ห่างออกไป 300 กม. ผู้เป็นภรรยา “ซาร่า โนวคิว” วัย 46 ปี กลัวเกิดสิ่งเลวร้ายระหว่างเดินทาง เธอจึงอยู่เคียงข้างกายสามีตลอดเวลา เพราะหมอบอกว่า “ทุกครั้งที่สามีของเขาหายใจ อาจเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตของเขา” เธอจึงเรียกคนอื่นในครอบครัว เพื่อบอกข่าวร้าย และขอให้ทุกคนช่วยสวดมนต์ขอพรให้สามีปลอดภัย

  แต่แล้วจู่ๆ สามีของเธอก็เริ่มชี้ไปที่ท้องของเขาเพื่อส่งสัญญาณมือว่า “ฉันรักคุณ” นับว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์และประหลาดใจมาก เธอจึงรีบหยิบมือถือมาบันทึกวิดีโอ เพราะปกติแค่จะยกนิ้วมือสามีของเธอยังไม่มีเรี่ยวแรง

  “แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าเขาจะทำได้ แม้จะเป็นเวลาเพียงไม่กี่วินาที แต่ฉันก็มีความสุขมาก เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตของฉัน เราต่างบอกรักกัน แล้วน้ำตาก็ไหลอาบแก้มทั้งคู่' นางซาร่ากล่าว

  และตลอด 1 สัปดาห์ที่ย้ายตัวไปรักษาที่แห่งใหม่ เธอยังคงเฝ้าข้างเตียงและดูแลสามีของเธออย่างดี จากการรักษาของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สุดท้ายสามีของเธอก็หายปกติ นับเป็นเรื่องปาฏิหาริย์และสร้างความดีใจให้กับทั้งคู่และครอบครัวยิ่งนัก สำหรับเรื่องราวความรักของทั้งคู่นั้น พบกันในโบสถ์เมื่อปี พ.ศ. 2551 และมีลูก 5 คน

  ขอบคุณข้อมูล-ภาพ จากเดลี่ เมล์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นี่แหละรักแท้คลิปสุดซึ้งผัวบอกรักก่อนตายบอกรักครั้งสุดท้ายทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้