เปิดประสบการณ์ 4 เรื่องสุดหลอน! พบศพบนตึกร้างใจกลางเมืองกรุง

ข่าว

เปิดประสบการณ์ 4 เรื่องสุดหลอน! พบศพบนตึกร้างใจกลางเมืองกรุง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 13:10 น.

บันทึก

เคยได้ยินไหมว่า...ยิ่งอยู่ที่สูง ยิ่งเห็นความสวยงาม แต่ในความสวยงามกลับซ่อนไปด้วยความหลอน เรื่องราวทั้ง 4 เรื่องที่ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จะนำเสนอดังต่อไปนี้นั้น ล้วนเกิดขึ้นบนตึกร้างสูงตระหง่านใจกลางเมือง ซึ่งนับเป็นจุดชมวิวที่งดงามที่สุดจุดหนึ่งและเป็นสถานที่ชวนฝันของช่างภาพหลายคนทั้งไทยและเทศ เรื่องราวจะหลอนแค่ไหน ติดตามอ่านได้นับแต่บรรทัดนี้...

เรื่องที่ 1 ช่างภาพหนุ่มขึ้นไปถ่ายรูปบนดาดฟ้าตึกร้าง ผงะ เจอศพฝรั่งผูกคอตาย

เรียกได้ว่าเป็นข่าวโด่งดังข้ามประเทศ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 57 ได้มีช่างภาพชาวไทยขึ้นไปถ่ายรูปวิวทิวทัศน์กรุงเทพฯ บนดาดฟ้าของตึกร้างแห่งหนึ่งใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา หลังจากเก็บภาพบรรยากาศเมืองกรุงเสร็จจึงเดินลงมาด้านล่างและได้กลิ่นเหม็นเน่า ช่างภาพหนุ่มจึงเดินตามกลิ่นเข้าไปในห้องมืดทึบห้องหนึ่ง ถึงกับผงะเมื่อมองเข้าไปเห็นร่างชายชาวต่างชาติผูกคอเสียชีวิตอยู่ตรงหน้า เมื่อตั้งสติได้จึงรีบก้าวขาลงมากึ่งวิ่งกึ่งเดินลงบันไดจากชั้น 40 กว่าลงมาด้านล่าง

ต่อมา ช่างภาพหนุ่ม ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่สายไม่ว่าง จึงโทรศัพท์แจ้งมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งให้มาตรวจสอบ ซึ่งได้ใช้เวลาตรวจสอบนานครึ่งค่อนวัน กระทั่ง ช่วงค่ำจึงเดินทางขึ้นมาชี้จุดที่พบร่างผู้เสียชีวิตพร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิอีกครั้ง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายสติก โยฮาน คริสเตียน แฮมมาซเทน อายุ 30 ปี ขาวสวีเดน สวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขาสามส่วน รองเท้าผ้าใบสีดำ ใช้เชือกเรือผูกที่ลำคอ สภาพห้อยตัวอยู่ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย จึงเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

เรื่องที่ 2 ต่างชาติย่องขึ้นตึกร้างย่านบางนา เจอศพหนุ่มเชิ้ตแดงผูกคอตาย ทิ้งข้อความบอกลา

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 55 ร.ต.อ.วัลลภ จำเนียรสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สน.บางนา รับแจ้งเหตุ จากกลุ่มชาวต่างชาติที่เป็นเพื่อนของนายอนัน อันวา นักร้องชื่อดัง ว่า ได้แอบขึ้นไปถ่ายรูปมุมสูงบนดาดฟ้าตึกร้าง ย่านบางนา และได้พบศพชายผูกคอเสียชีวิตบนตึกดังกล่าว จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 30 ปี ผมยาว สวมเสื้อเชิ๊ตสีแดง กางเกงยีนส์ รองเท้าหุ้มข้อสีดำ เสียชีวิตในท่านั่งพับเพียบ โดยมีสายยางเก่าโยงพันกับเสาเหล็กป้ายโฆษณามาผูกกับคอผู้เสียชีวิต เมื่อเจ้าหน้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณรอบๆ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ โดยสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน

นอกจากนี้ ยังพบข้อความบนกำแพงเขียนไว้ว่า “try to remember what was good sorry is not enough” ใต้ข้อความมีรูปวาดเป็นรูปคนพนมมือ คาดว่าน่าจะเป็นข้อความที่ผู้ตายเขียนไว้

เรื่องที่ 3 ช่างไฟช็อก ควงแฟนขึ้นชมวิวเมืองกรุงบนตึกร้าง พบศพชายถูกฆาตกรรม

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 55 พ.ต.ท.ศรัณย์พงศ์ พันธ์เพ็ง พนักงานสอบสวน สน.บางนา รับแจ้งพบศพถูกฆ่าบนดาดฟ้าตึกร้าง ย่านถนนบางนา-ตราด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบว่า ห้องควบคุมระบบไฟฟ้าของอาคาร ผนังห้องคอนกรีตถูกทุบจนเป็นช่องขนาดใหญ่ สามารถเดินเข้าไปภายในห้องได้ โดยที่มีเศษสายไฟ มอเตอร์ลิฟต์ขนาดใหญ่ เหล็กฉาก หัวนอตวางเกะกะอยู่ ส่วนตู้ควบคุมไฟฟ้าถูกรื้อออกมากระจุยกระจาย ที่กลางห้องพบศพชายอายุประมาณ 35-40 ปี ผิวดำแดง ผมรองทรงสั้น สูงประมาณ 170 ซม. นอนหงาย สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล ทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า กางเกงยีน ถุงเท้าสีเทา ข้อมือถูกมัดด้านหน้าตัวด้วยสายไฟสีส้ม ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายไฟสีเหลือง รองเท้าผ้าใบสีขาววางอยู่ห่างตัวประมาณ 5 เมตร คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน และไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน

ด้าน นายกิตติศักดิ์ ครุฆชิน อายุ 24 ปี หนุ่มช่างไฟผู้พบศพ กล่าวว่า “ผมมีอาชีพเป็นช่างไฟรายวัน บางครั้งจะมาอาศัยอยู่ที่ตึกดังนี้บ้าง ปกติจะอยู่แค่ชั้น 2 หรือชั้น 3 เนื่องจากทางเข้าไม่ได้ล็อก และเมื่อช่วงเที่ยงแฟนมาหา จึงพาเดินขึ้นบันไดไปที่ชั้น 30 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้าเพื่อดูวิวกรุงเทพฯ แต่ระหว่างนั้น ได้กลิ่นเหม็นเน่าคล้ายซากศพ เมื่อเดินไปดูถึงกับช็อกเมื่อพบผู้เสียชีวิตอยู่ในห้องควบคุมไฟฟ้า ก่อนรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ”

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้ตายน่าจะเป็นแก๊งลักลอบตัดสายไฟ หรือแก๊งขโมยอุปกรณ์ไฟฟ้าตามอาคารสถานที่รกร้างไปขาย ก่อนเกิดเหตุน่าจะเดินทางมาไม่ต่ำกว่า 3-4 คน ระหว่างทำงานน่าจะมีปากเสียงในกลุ่มจึงถูกมัดมือมัดเท้ารุมทำร้ายจนเสียชีวิต

เรื่องที่ 4 ช่างซ่อมรถจะจับปลากิน สูบน้ำออกจากบ่อในตึกร้าง แทบอ้วก! พบโครงกระดูกมนุษย์

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 58 ร้อยเวร สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุ พบโครงกระดูกมนุษย์ภายในบ่อน้ำทิ้งตึกร้าง ที่ดัดแปลงมาเป็นอู่ซ่อมรถ ย่านทุ่งสองห้อง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบโครงกระดูกมนุษย์กองอยู่ขอบบ่อด้านบน 1 กอง พร้อมเสื้อกล้ามสีเขียว 1 ตัว กางเกงขาสั้นสีดำ 1 ตัว จากการตรวจสอบกะโหลกศีรษะที่พบ ด้านซ้ายของกะโหลกพบร่องรอยลักษณะถูกของแข็งทุบจนแตก เป็นรูกว้างประมาณ 5 เซนติเมตร ทั้งนี้ยังพบรูบนกะโหลกอีก 2 รู รูแรกที่ด้านหน้าของกะโหลกศีรษะ เยื้องไปทางซ้ายกว้างประมาณ 3 เซนติเมตร และรูที่สองด้านหลังกะโหลกเยื้องไปทางขวาอีก 1 รู

ด้าน ช่างซ่อมรถ เปิดเผยว่า “อู่นี้เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว เมื่อ 2 เดือนก่อนเห็นว่าภายในบ่อมีน้ำขังอยู่ จึงได้นำปลาดุกมาปล่อย และคอยให้อาหารทุกวัน จนเมื่อเช้าเห็นว่าปลาโตพอที่จะนำมากินเลยชวนเพื่อนมาจับ โดยนำเครื่องสูบน้ำมาสูบในบ่อแล้วปล่อยทิ้งไว้ จนเมื่อช่วงบ่ายเห็นน้ำลดไปมากจึงลงไปจับปลา ก็พบกะโหลกศีรษะคนวางอยู่ ตอนแรกคิดว่าเป็นกระดูกปลอม แต่ยังเจอกระดูกส่วนอื่นอีกหลายชิ้น เลยแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์