ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมื่อฮิปโปปะทะจระเข้! ชมคลิป ฮิปโปลุยช่วยเหยื่อจากคมเขี้ยวจระเข้ยักษ์

  ไทยรัฐออนไลน์30 ส.ค. 2560 13:48 น.
  SHARE

  สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิป โมเมนต์สุดเหลื่อเชื่อ เมื่อเจ้าวิลเดอบีสต์ ที่เกือบชะตาขาด ใกล้จะตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยวของจระเข้หิวโซอยู่รอมร่อ กลับรอดชีวิตมาได้ราวกับปาฏิหาริย์ ด้วยความช่วยเหลือของ เจ้า 2 ฮิปโปยักษ์

  สำหรับคลิปเหตุการณ์สุดเหลือเชื่อนี้ ถูกบันทึกเอาไว้ได้โดย นักท่องไพรที่มีชื่อว่า Mervyn Van Wyk วัย 72 และ ภรรยา ขณะท่องเที่ยวอยู่ใน อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ประเทศแอฟริกาใต้

  โดย นักท่องไพรผู้ถ่ายโมเมนต์สุดเหลือเชื่อนี้เอาไว้ได้ เปลือยใจกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ ฝูงม้าลายและวิลเดอบีสต์ กำลังอพยพข้ามแม่น้ำ แต่แล้ว เจ้าวิลเดอบีสต์ตัวหนึ่ง ก็พลาดท่าถูกจระเข้ งับเข้าที่ขาและพยายามจะลากมันลงไปเป็นอาหารใต้น้ำ โดยภายหลังจากฝ่ายผู้ล่า และผู้ที่กำลังจะตกเป็นเหยื่อดิ้นรนต่อสู้กับเกือบ 8 นาที จนเจ้าวิลเดอบีสต์ หมดแรง ใกล้จะจมลงไปใต้น้ำแบบเจียนอยู่เจียนไป ทันใดนั้น จู่ๆ ร่างของ ฮิปโปยักษ์ 2 ตัว ก็ปรากฏตัวขึ้น พร้อมกับปรี่เข้าไปช่วยเหลือเหยื่อเคราะห์ร้าย จนกระทั่ง เจ้าจระเข้ต้องจำยอมคายเหยื่อออกจากปากไปในที่สุด

  อย่างไรก็ดี สองสามีภรรยา เชื่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เจ้าฮิปโป ไม่ได้มีเจตนาที่จะช่วยเหลือ เหยื่อจากจระเข้แน่นอน แต่น่าจะเป็นเพียงพฤติกรรมที่ต้องการปกป้องอาณาเขต เพื่อไม่ให้ สัตว์ผู้ล่าตัวอื่นเข้ามาในอาณาบริเวณของตัวเองเท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮิปโปจระเข้ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์วิลเดอบีสต์ช่วย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:00 น.