ไลฟ์สไตล์
100 year

สุขปนเศร้า! มีลูกสมใจในวัย 60 รุ่งขึ้นถูกสามีทอดทิ้ง ด้วยเหตุผลสุดเหลือเชื่อ

ไทยรัฐออนไลน์
15 ก.ค. 2560 14:00 น.
SHARE

เรื่องราวสุดเศร้านี้เกิดในรัฐราสกาของเซอร์เบียตะวันตก นางอติฟา แอลจิค และนายเซอร์รีฟ โนวอิก คู่สามีภรรยาชาวเซอร์เบียร์ซึ่งรอคอยและพยายามจะมีลูกมา 20 ปี ในที่สุดเธอก็ตั้งครรภ์ได้สำเร็จและคลอดลูกในวัย 60 ปี แต่เมื่อสมหวังได้เพียง 1 วัน ผู้เป็นสามีกลับทิ้งเธอและลูกสาวไปอย่างง่ายดายด้วยเหตุผลสุดเหลือเชื่อ

สามีบอกกับเธอว่าได้ยินเสียงลูกร้องไห้ในห้องคลอดแล้ว รู้สึกว่าอายุมากเกินที่จะต้องมาทนทุกข์ทรมานกับการได้ยินเสียงร้องไห้ของลูกในทุกๆ วัน และอ้างอีกว่าการมีชีวิตอยู่กับลูกน้อยในวัย 68 ของเขาอาจทำให้สุขภาพของเขาย่ำแย่ ทรุดโทรม

ข่าวแนะนำ

'เหนือสิ่งอื่นใด ผมเป็นคนป่วย เป็นเบาหวานและโรคหัวใจ การได้ยินเสียงลูกร้องทั้งคืนเป็นการรบกวนการนอนหลับ ส่งผลให้สุขภาพผมแย่ได้” สามีของเธอกล่าวไว้

นายเซอร์รีฟ โนวอิก ได้ใช้คำว่าพ่อเพียง 1 วัน
นายเซอร์รีฟ โนวอิก ได้ใช้คำว่าพ่อเพียง 1 วัน

ด้านนางอติฟา แอลจิค กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าและมองหน้าลูกสาวด้วยแววตาเปี่ยมรักว่า ‘ฉันได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว แม้วันนี้สามีจะทิ้งเราไป ยอมรับว่าเสียใจ แต่ฉันก็มีความสุขที่มีลูกสมใจ”

จากประวัติการฝากครรภ์อติฟาพบว่า มีปัญหาสุขภาพเป็นความดันโลหิตสูง แต่เธอยืนยันเสียงหนักแน่นว่าพร้อมเลี้ยงดูลูกสาวคนเดียวได้ เพราะเธอรอคอยลูกคนนี้มา 20 ปี ขณะตั้งครรภ์ก็ดูแลลูกอย่างดี มาพบหมอตามนัดทุกครั้ง และมาอยู่ รพ. นาน 3 เดือนก่อนคลอด เนื่องจากอายุเยอะ มีความเสี่ยงสูงที่ครรภ์เป็นพิษ แต่เธอก็ภาวนาทุกวัน ขอให้ลูกปลอดภัย สุดท้ายเธอก็บรรลุความฝันตลอดชีวิตของเธอและให้กำเนิดลูกสาวที่มีสุขภาพดีจากการใช้อสุจิบริจาค

"ฉันรู้ว่ามันเป็นความเสี่ยงทั้งตัวฉันเองและลูก เพราะฉันอายุมากแล้ว แต่สิ่งเดียวที่ฉันปรารถนามาทั้งชีวิต คือการที่มีลูก และมันก็เกิดขึ้นกับฉัน ฉันจะเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง แม้ว่าจะมีเงินน้อยก็ตาม” เธอลูบหัวลูกรักอย่างอ่อนโยน

อย่างไรก็ตาม เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องของ รมต.ว่าการกระทรวงการค้าและรองนายกรัฐมนตรีเซอร์เบีย แต่เธอกลับบอกว่าไม่มีญาติพี่น้อง และจากอาชีพทำงานในโรงงานทอผ้าที่เงินเดือนไม่มาก แต่เธอก็ยืนยันว่าสามารถเลี้ยงดูลูกรักได้แน่นอน 'ฉันจะสู้ต่อไป ฉันจะอยู่เพื่อลูกสาวเท่านั้น' เธอก้มลงจูบลูกสาวด้วยความห่วงใย

ขอบคุณข้อมูล- ภาพ จากเดลี่เมล์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อายุเยอะมีลูกได้ไหมอายุเยอะท้องได้ไหมมีลูกตอนอายุ 60อายุ 40 มีลูกทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:37 น.