สถานทูตสหรัฐฯ มอบประกาศนียบัตร วีรวรรณ มอสบี้ นักต่อสู้ด้านค้ามนุษย์ไทย

ข่าว

สถานทูตสหรัฐฯ มอบประกาศนียบัตร วีรวรรณ มอสบี้ นักต่อสู้ด้านค้ามนุษย์ไทย

ไทยรัฐออนไลน์

11 ก.ค. 2560 18:12 น.

สถานทูตสหรัฐฯ มอบประกาศนียบัตรแก่ วีรวรรณ มอสบี้ ผู้ก่อตั้งโครงการฮัค ได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 8 บุคคลจากทั่วโลก ที่อุทิศตนต่อสู้การค้ามนุษย์ ‘ทิป รีพอร์ต ฮีโร่’ จากกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 60 สถานทูตสหรัฐอเมริกา และโครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) ได้เชิญชวนผู้สนใจร่วมพูดคุยกับนางวีรวรรณ มอสบี้ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการโครงการฮัก ซึ่งเป็น 1 ใน 8 บุคคลดีเด่นที่ได้รับรางวัล Trafficking in Persons Report (TIP) Hero award จากรัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯ โดยจัดขึ้นที่ American Hub อาคารจีพีเอฟ วิทยุ ชั้น 9 พร้อมทั้งยังมอบประกาศนียบัตรจากกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ ให้กับนางวีรวรรณในการนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ นางวีรวรรณ ได้อุทิศตัวในการป้องกัน ปกป้องและช่วยฟื้นฟูเด็กที่ถูกกระทำความรุนแรงทางเพศ และเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ ก่อนที่ในเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา นางวีรวรรณได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักต่อสู้ด้านการค้ามนุษย์ หรือ ‘ทิป รีพอร์ต ฮีโร่’ จากกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ในการเปิดเผยรายงานประจำปี 2017 ด้านการค้ามนุษย์ของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ โดยนางวีรวรรณเป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ และเป็นคนที่ 2 ของประเทศไทย หลังจากในปี 2008 นายสมพงษ์ สระแก้ว ผู้อำนวยการมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน หรือ LPN ที่ได้รับรางวัลนี้จากผลงานการช่วยเหลือแรงงานข้ามชาติ รวมถึงปัญหาการค้ามนุษย์ และการช่วยเหลือแรงงานประมงมาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผลงานที่โดดเด่นของนางวีรวรรณนั้น ได้รวมไปถึงการเปิดศูนย์ช่วยเหลือเด็ก (ACT) ใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นศูนย์ช่วยเหลือเด็กเพื่อแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการก่อตั้งคณะทำงานปราบปรามอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดต่อเด็กและเยาวชน (TICAC) สำนักงานตำรวจแห่งชาติของไทย ซึ่งนางวีรวรรณได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่และหน่วยงานราชการในการบังคับใช้กฎหมายเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนการสืบสวนและการฟ้องร้องในคดีที่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดเด็กและเยาวชนในประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์