DITTO ผนึกพันธมิตร เตรียมเปิดขาย Blu Green Token เปิดโอกาสเข้าถึงการลงทุนคาร์บอนเครดิต

Investment

Digital Assets

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

Tag

DITTO ผนึกพันธมิตร เตรียมเปิดขาย Blu Green Token เปิดโอกาสเข้าถึงการลงทุนคาร์บอนเครดิต

Date Time: 2 ก.ค. 2569 17:53 น.

Summary

DITTO เปิดจอง Blu Green Token จำนวน 400 ล้านโทเคน ราคา 1.20 บาทต่อโทเคน รวมมูลค่าระดมทุนไม่เกิน 480 ล้านบาท

  • เปิดให้จองซื้อผ่านแอปพลิเคชัน Token X ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2569 เวลา 9.00 น. ถึงวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 เวลา 15.30 น.
  • โครงการมีอายุ 7 ปี อ้างอิงทรัพย์สินจากพื้นที่ป่าชายเลน 17,531.04 ไร่ ที่ขึ้นทะเบียนมาตรฐาน T-VER และ Premium T-VER
  • ประมาณการผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปี (IRR) กรณีฐานอยู่ที่ร้อยละ 10.35 พร้อมกลไกคุ้มครองผลตอบแทนสะสมร้อยละ 3 ต่อปีหากการขายคาร์บอนเครดิตไม่เป็นไปตามแผน
  • นักลงทุนรายย่อยจำกัดวงเงินจองซื้อไม่เกิน 300,000 บาท ส่วนรายใหญ่ไม่จำกัดวงเงิน โดยขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 1,200 บาท

บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (DITTO) เตรียมเปิดขาย Blu Green Token (BLU) ผนึก บริษัท โทเคน เอ็กซ์ จำกัด (Token X) เดินหน้ารับจองเริ่ม 3-13 กรกฎาคม 2569 นี้ รายย่อยวงเงิน ไม่เกิน 3 แสนบาท รายใหญ่ไม่จำกัด ราคา 1.20 บาทต่อโทเคน จำนวน 400 ล้านโทเคน ระดมทุนไม่เกิน 480 ล้านบาท เผยบริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ (InnovestX) ร่วมบริษัทหลักทรัพย์รายใหญ่เป็นตัวแทนแนะนำโทเคนดิจิทัล สนใจจองผ่านแอปพลิเคชัน Token X 

ฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DITTO และบริษัท สยาม ทีซี เทคโนโลยี จำกัด (STCT) เผยความคืบหน้าถึงโครงการระดมทุนผ่าน Blu Green Token ว่า ล่าสุดจะเปิดให้ผู้ลงทุนจองซื้อ Blu Green Token ในวันที่ 3-13 กรกฎาคม 2569 โดยมี Token X ผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลร่วมกับ InnovestX เป็นผู้ช่วยในการจัดจำหน่ายโทเคนดิจิทัลร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์อื่น ๆ ในฐานะตัวแทนแนะนำโทเคนดิจิทัล

ความร่วมมือกับ Token X ครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนเข้าถึงการลงทุนคาร์บอนเครดิตและมีส่วนร่วมในโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ดำเนินการตามมาตรฐานสากล พร้อมรับผลตอบแทนจากการขายคาร์บอนเครดิต โดยมีอัตราผลตอบแทนประมาณการเฉลี่ยต่อปี (IRR) กรณีฐานร้อยละ 10.35 ตลอดอายุโครงการโทเคนดิจิทัล 

นอกจากนี้โครงการยังมีกลไกคุ้มครองผู้ถือโทเคนดิจิทัล โดย DITTO จะทำหน้าที่ผู้สนับสนุนทางการเงินที่จำเป็นสำหรับใช้ในการชำระผลตอบแทนทบต้นสะสมและเงินลงทุนเริ่มต้นของโทเคนดิจิทัล ในกรณีที่การจำหน่ายคาร์บอนเครดิตไม่เป็นไปตามแผน ซึ่งผู้ถือโทเคนดิจิทัลมีสิทธิได้รับผลตอบแทนสะสมในอัตราร้อยละ 3.0 ต่อปี ตามเงื่อนไขระบุไว้ในหนังสือชี้ชวนเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ลงทุน

“โครงการ Blu Green Token เป็นการต่อยอดธุรกิจคาร์บอนเครดิต ที่ได้จากการปลูกป่าชายเลน ดำเนินการโดย STCT ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ DITTO โดยโครงการนี้ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาแล้ว 3 ปี มีพื้นที่ป่าชายเลนที่ใช้เป็นทรัพย์สินอ้างอิงครอบคลุมพื้นที่ 17,531.04 ไร่ และขึ้นทะเบียนโครงการภายใต้มาตรฐาน Standard T-VER และ Premium T-VER ขององค์การบริหารก๊าซเรือนกระจก (อบก.) อีกทั้งพื้นที่ป่าดังกล่าวสามารถดูดซับและกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สูงกว่าป่าฝนเขตร้อน 4-10 เท่า จึงถือว่าเป็นป่าที่มีศักยภาพ” ฐกร กล่าว

ด้านวันรบ บุญธรรม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน (Chief Investment Officer) Token X ผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) ที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า Token X ในฐานะผู้พัฒนาและผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลได้ร่วมมือกับ STCT ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ DITTO เปิดให้นักลงทุนที่สนใจจองซื้อ Blu Green Token ผ่านแอปพลิเคชัน Token X ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2569 เริ่มเวลา 9.00 น. ถึงวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 เวลา 15.30 น. ด้วยราคาเสนอขาย 1.20 บาทต่อโทเคน มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำเพียง 1,200 บาท (1,000 โทเคน) โดยจำนวนโทเคนดิจิทัลที่เสนอขายไม่เกิน 400 ล้านโทเคน รวมมูลค่าทั้งสิ้นไม่เกิน 480 ล้านบาท อายุโครงการ 7 ปี


ติดตามเพจ Facebook: Thairath Money ได้ที่ลิงก์นี้ - https://www.facebook.com/ThairathMoney 


Author

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์