Thairath OnlineThairath PlusThairath SportThairath TVMIRROR
InvestmentPersonal FinanceEconomicsBusiness & MarketingTech & InnovationSustainabilityExperts PoolVideosPR News
เปิด 3 ทริปทัวร์ “คนโสด” ไม่โสดห้ามไป ททท.จัดนำร่อง

Economics

Thailand Econ

กองบรรณาธิการ

Author

กองบรรณาธิการ

Tag

เปิด 3 ทริปทัวร์ “คนโสด” ไม่โสดห้ามไป ททท.จัดนำร่อง

Date Time: 1 ธ.ค. 2563 05:05 น.

Summary

  • กลายเป็นประเด็นฮือฮา เรียกเสียงตอบรับโขมงโฉงเฉง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ออกมาเผยว่า ททท.จะจัดทริปท่องเที่ยวสำหรับ “คนโสด”

Latest

สนค.แนะรัฐอุ้มผู้ผลิตเครื่องสำอางพืชสมุนไพร

กลายเป็นประเด็นฮือฮา เรียกเสียงตอบรับโขมงโฉงเฉง เมื่อ “ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์” รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ออกมาเผยว่า ททท.จะจัดทริปท่องเที่ยวสำหรับ “คนโสด”

ทันที ทันใด ไม่ว่าจะเป็นเหล่าคนโสด คนอยากเจอเนื้อคู่ และคนไม่โสดแต่ชอบคิดว่าตัวเองโสด ต่างกดโทรศัพท์รัวๆ “1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย” สอบถาม ททท.ทริปนี้จะเริ่มเมื่อไหร่ เส้นทางท่องเที่ยวเป็นแบบไหน สมัครยังไง นัยว่า...
คราวนี้ฉันต้องไม่พลาด “รถไฟขบวนสุดท้าย”

ฝ่ายผู้ประกอบการท่องเที่ยวก็เช่นกัน ออกมาวี้ดวิ้ว ดีดนิ้วรับราวกับเจอเนื้อคู่ แห่เสนอตัวมีส่วนร่วมกับขบวนคนโสด ทั้งรถ ทั้งเรือ พร้อมไปเหนือ ล่องใต้ จะให้ขึ้นภู หรือดูมหาสมุทร

เพื่อตอบสนองนักท่องเที่ยววิถีใหม่ในยุค “นิวนอร์มอล” ที่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม จนรู้สึกอ้างว้าง และต้องการคนเคียงคู่

ททท.จึงบรรจงสร้างเส้นทางให้เหมาะเจาะกับคนโสดโดยไว พร้อมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 14 ธ.ค.นี้ ด้วยการเริ่มต้นกับ 3 ทริปคนโสดที่จะสร้างความตะลึงพรึงเพริด เกิดความคึกคักในการท่องเที่ยว

ทริปแรกที่จะจัดขึ้น ขอเรียกฮือฮาให้ทุกคนที่ “โสด” สมัครเข้าร่วมผ่านระบบออนไลน์ เพื่อขึ้นเรือครุยส์ล่องลำน้ำเจ้าพระยา แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ย้ำว่า “ฟรี 100%” พร้อมรับของรางวัลจากผู้ให้การสนับสนุนหลากหลาย แต่คุณๆที่ได้โอกาสนี้จะมีเพียง 100 คน ใครมาก่อนได้ก่อน และถูกกลั่นกรองแล้วว่า มีสถานภาพ “โสดจริงๆ” ในทริปนี้จะมี “เซเลบริตี้” คนดังที่ยังโสด เข้าร่วมสร้างสีสัน

ทริปที่สอง เป็นอีกรูปแบบที่เหล่าบรรดาคนโสดจะได้ขึ้นรถไฟ ฉึกฉักๆ จากกรุงเทพฯไปยังเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ททท.จะร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ใช้โอกาสนี้ เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ จำนวนคนร่วมจะมากได้เท่าที่โบกี้และขบวนรถไฟรับไหว แต่งานนี้มีค่าใช้จ่ายคนละ 555 บาท

สำหรับทริปที่สาม ที่จะตามมาติดๆ เอกซ์คลูซีฟระดับ “ปิดเกาะ” ใดเกาะหนึ่งที่อยู่ในอาณาบริเวณเกาะภูเก็ต คนโสด ที่อยากมีคู่จะได้ใช้ชีวิตแบบส่วนตัว เฉพาะกลุ่ม ได้ทำความรู้จัก เฮฮา สนุกสนาน และหวานๆแบบข้ามคืน สนนราคาที่คนโสดต้องจ่ายตะลึงมาก อยู่ที่คนละ 222 บาท ถูกได้ขนาดนี้ เพราะ ททท.ต้องการทดสอบสินค้าท่องเที่ยวให้กับผู้ประกอบการว่าจะมีผู้คนสนใจกี่มากน้อย และมีเงื่อนไขว่าแต่ละคน ต้องจ่ายค่าเดินทางกันเองแล้วไปพบกันที่เกาะภูเก็ต ก่อนจะนั่งเรือข้ามไปยังเกาะที่จะรองรับเฉพาะคุณคนโสด

ส่วนใครที่พลาดกับ 3 ทริปตั้งต้นไม่ต้องห่วง ว่าจะไม่ได้ร่วมขบวนคนโสดเพราะ ททท.ได้ ระดมสมองกับพันธมิตรคิดออกมาเป็นระบบที่จะให้ คนโสดได้ท่องเที่ยวในหลากหลายสไตล์ ทั้งร่วมมือกับ “Tinder” แอปพลิเคชันหา ความสัมพันธ์ของคนมีความ สนใจร่วมกัน “Tinder” จะช่วยหยิบโปรไฟล์ของคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวและมีสถานภาพโสดให้ได้เจอกัน ส่วนใครจะจับคู่ตุนาหงันกันก็แล้วแต่คุณ

พร้อมกับจะเพิ่มช่องทางการขายเส้นทางท่องเที่ยวสำหรับคนโสดผ่านออนไลน์ ทราเวล เอเจนท์ (OTA) ที่เป็นสตาร์ตอัพ ชื่อดัง Sneak out ที่มีเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่กว้างขวาง เคยพิสูจน์ฝีมือจากการนำ “อินฟลูเอนเซอร์” มาไลฟ์ขายสินค้าท่องเที่ยว ในช่วง 1 สัปดาห์ สร้างยอดขาย 50 ล้านบาทและส่งเงินตรงให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวมาแล้ว

ไม่เพียงเท่านั้น ททท.ยังได้สร้างเส้นทางท่องเที่ยวให้เลือกอีกหลากหลายทั่วประเทศ เพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆอาทิ คนโสดแต่อยากเดินทางคนเดียว เพื่อขอพรหาความรัก อยากไปไหว้พระ 9 วัด คนโสดสายมู หรือคนโสดไม่โดดเดี่ยวที่ต้องการใช้ชีวิตให้สุดชิลล์ ไปจนถึงคนโสดที่อยากอยู่ในโหมดออกเดต

อย่างไรก็ตาม เส้นทางคนโสดไม่ได้หมายความว่าต้องสละโสด เพราะหลายคนมีความสุขกับความโสด สนุกกับชีวิตที่ไม่ต้องมีคู่

สำคัญมากคือคนกลุ่มนี้เวลาเดินทางท่องเที่ยวมีอำนาจในการใช้จ่ายเงินสูง ไม่ต้องเก็บเงินไว้เลี้ยงลูก และไม่ต้องหันไปถามคนข้างๆว่า อันนี้ซื้อได้มั้ย จึงเป็นเป้าหมายสำคัญที่ให้ช่วยกระจายรายได้ เว้นว่าบางคนอาจมี “บุพเพสันนิวาส”มาท่องทริปคนโสดแล้วได้เป็นคู่กันก็ยิ่งพร้อมใช้จ่าย

ฉะนั้นใครเหงา เปล่าเปลี่ยว เดียวดายมานาน ขอเชิญร่วม “ทริปท่องเที่ยวคนโสด” เพราะชีวิตนี้ #อย่าล้อเล่นกับความเหงา.

อมรรัตน์ จรูญสมิทธิ์


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ