“อิมพอสซิเบิลฟู้ดส์”ชูไทยฐานส่งออก

Economics

Thai Economics

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

“อิมพอสซิเบิลฟู้ดส์”ชูไทยฐานส่งออก

Date Time: 10 มิ.ย. 2569 06:45 น.

Summary

อิมพอสซิเบิล ฟู้ดส์ ปักหมุดไทยฐานการผลิตแห่งใหม่ในเอเชียแปซิฟิก รับดีมานด์อาหารโปรตีนจากพืชโตต่อเนื่อง ขยายกำลังการผลิตและเครือข่ายกระจายสินค้า หวังผลักดันอาหารจากพืชสู่กระแสนิยมหลักภูมิภาค

Latest

“น้าเดช” ลุยจัด “ฟาสต์ออโตโชว์ไทยแลนด์” ปลุกตลาดรถกลางปีคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิมพอสซิเบิล ฟู้ดส์ (Impossible Foods) ผู้พัฒนาอาหารโปรตีนจากพืชระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา ประกาศยกระดับการลงทุนในประเทศไทย ด้วยการจัดตั้งฐานการผลิต รองรับการเติบโตของตลาดเอเชียแปซิฟิก พร้อมใช้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและกระจายสินค้าสำหรับภูมิภาค ท่ามกลางความต้องการอาหารทางเลือกที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในกลุ่มผู้บริโภคและภาคธุรกิจอาหาร โดยโรงงานผลิตแห่งใหม่ในไทยจะรองรับการผลิตสินค้าหลัก 3 กลุ่ม ได้แก่ Impossible Burger Patties, Impossible Meatballs และ Impossible Chicken Nuggets ซึ่งจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการบริหารห่วงโซ่อุปทาน ลดต้นทุนการดำเนินงาน และเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงผู้บริโภคในประเทศไทยและตลาดเอเชียแปซิฟิกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น    

มร.เจเรมี ร็อบบินส์ หัวหน้าฝ่ายภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ของ Impossible Foods กล่าวว่า บริษัทฯ มองว่าการลงทุนในประเทศไทยเป็นก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจทั้งในตลาดไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยผลตอบรับที่ได้รับจากผู้บริโภคไทยที่ผ่านมาได้สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์ของ Impossible Foods สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้เป็นอย่างดี มั่นใจว่าประเทศไทยมีศักยภาพที่จะก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในประเทศสำคัญที่มีบทบาทในการขับเคลื่อนการเติบโตของตลาดอาหารจากพืชในภูมิภาค และเป็นแรงผลักดันสำคัญของการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบอาหารแห่งอนาคตที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น     

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า บริษัท นิวทรา รีเจนเนอเรทีฟ โปรตีน จำกัด (NRPT) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด (บริษัทในเครือ ปตท.) และบริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจผลิตและพัฒนาอาหารโปรตีนจากพืช (Plant-Based Food) แบบครบวงจรเพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหารแห่งอนาคต มีโรงงานผลิตตั้งอยู่ที่ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นฐานการผลิตอาหารแพลนต์เบสขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียนนั้น เป็นพันธมิตรทางธุรกิจและเป็นฐานการผลิตหลักแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้กับ อิมพอสซิเบิล ฟู้ดส์ (Impossible Foods)


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ