กลุ่มธนบุรีลั่นกลองรบรุกตลาดรถยนต์จีน เปิดตัว NIO งานมอเตอร์โชว์

Economics

Thai Economics

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

กลุ่มธนบุรีลั่นกลองรบรุกตลาดรถยนต์จีน เปิดตัว NIO งานมอเตอร์โชว์

Date Time: 11 มี.ค. 2569 08:10 น.

Summary

กลุ่มธนบุรีจับมือ NIO รุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าพรีเมียมในไทย

  • ธนบุรีบลูสกายเป็นผู้จัดจำหน่าย NIO อย่างเป็นทางการ
  • เปิดตัว Firefly รถยนต์ไฟฟ้าพวงมาลัยขวาในงานมอเตอร์โชว์
  • NIO มองไทยเป็นตลาดสำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • ความร่วมมือผสานเทคโนโลยี NIO กับประสบการณ์กลุ่มธนบุรี 85 ปี

Latest

อีซูซุพร้อมหนุนนโยบายรัฐ ยืนยันรถทุกรุ่นรองรับน้ำมันไบโอดีเซล B20

กลุ่มธนบุรี หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์รายใหญ่ เดินหน้ารุกตลาดรถยนต์จีนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือกับบริษัทเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าระดับโลก “นีโอ” (NIO) บุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าพรีเมียม โดย บริษัท ธนบุรีบลูสกาย จำกัด หลังจากก่อนหน้านี้ได้ทำตลาดรถ “จีลี่” (Geely) ในนามบริษัท ธนบุรีนอยสเติร์น จำกัด

พร้อมเปิดตัว “Firefly” รถยนต์ไฟฟ้าพวงมาลัยขวารุ่นแรกในกลุ่มพรีเมียมซิตี้คาร์ 100% อย่างเป็นทางการต่อสาธารณชนครั้งแรกในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มี.ค. – 5 เม.ย 2569 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานีการเปิดตัวครั้งนี้ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท ธนบุรีบลูสกาย จำกัด บริษัท ธนบุรีบลูสกาย จำกัด ได้รับสิทธิ์เป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ NIO อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยถือเป็นอีกก้าวสำคัญของตลาดยานยนต์ไฟฟ้าไทย ที่ผสานความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระดับโลกของ NIO เข้ากับประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยยาวนานกว่า 85 ปีของกลุ่มธนบุรี เพื่อยกระดับมาตรฐานรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศ พร้อมนำเสนอทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคที่มองหายานยนต์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์

นายรัฐพล วิริยะพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธนบุรี เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงการนำแบรนด์ใหม่เข้าสู่ตลาดไทยเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงการผสานวิสัยทัศน์ของบริษัทเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลกกับประสบการณ์ของผู้ประกอบการไทยที่อยู่ในอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนาน โดย NIO เป็นบริษัทที่มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีด้านพลังงาน ซอฟต์แวร์ และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อสร้างระบบนิเวศการเดินทางแห่งอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

“ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง และพร้อมรองรับการเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้า โดยกลุ่มธนบุรีตั้งใจเริ่มต้นการทำตลาดด้วย Firefly เพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มคนเมืองและคนรุ่นใหม่ที่มองหารถยนต์ไฟฟ้าที่มีดีไซน์โดดเด่น เทคโนโลยีทันสมัย และตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเมือง ก่อนที่จะขยายตลาดไปสู่รถยนต์ไฟฟ้าระดับที่สูงขึ้นในอนาคต พร้อมอาศัยเครือข่ายผู้จำหน่ายและบริการหลังการขายที่มีอยู่ทั่วประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในระยะยาว

ด้าน มร.แดเนียล จิน รองประธานบริษัท NIO Inc. และประธานแบรนด์ Firefly กล่าวว่า ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญของ NIO ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีศักยภาพการเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าสูง และมีผู้บริโภคที่เปิดรับเทคโนโลยีใหม่อย่างรวดเร็ว ความร่วมมือกับกลุ่มธนบุรีซึ่งมีความเข้าใจตลาดและผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างดี จะช่วยสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับแบรนด์ NIO ในประเทศไทย และเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์การใช้รถยนต์ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่ทั้งทันสมัย โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในอนาคตอันใกล้


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ