"สุริยะ-มนพร”รูดม่านอำลา

Economics

Thai Economics

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

"สุริยะ-มนพร”รูดม่านอำลา

Date Time: 11 ก.ย. 2568 07:30 น.

Summary

"สุริยะ-มนพร"เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิประจำกระทรวงคมนาคม เพื่ออำลาตำแหน่งกับข้าราชการ ย้ำขอรมว.คมนาคมคนใหม่สายต่อโครงการถนนพระราม 2 และโครงการทางด่วนพิเศษระหว่างเมือง M82 ให้แล้วเสร็จตามแผนกำหนดการ

Latest

ผ่านปี 68 "งูร้าย" สู่ปี 69 "ม้าเหนื่อย" เฟ้นหา "แสงสว่าง" ท่ามกลางปัจจัยลบ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา เวลา 10.00 น. นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ได้เดินทางเข้ามาอำลาตำแหน่งรมว.คมนาคม และรมช.คมนาคมกับข้าราชการกระทรวงฯ โดยได้เข้ามากราบลาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในกระทรวงฯ โดยนายสุริยะ กล่าวว่า ตนเข้ามาดำรงตำแหน่งรมว.คมนาคม เกือบ 2 ปี และได้เร่งวางยุทธศาสตร์เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศในหลายด้าน โดยเฉพาะการพัฒนาระบบราง ที่วางเป้าหมายไว้เพื่อลดต้นทุนโลจิสติกส์ จากการขนส่งทางบกที่มีราคาสูงมาสู่ระบบราง
นายสุริยะ กล่าวว่า ตนยังได้มีการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน โดยเฉพาะเรื่องที่ประชาชนต้องเผชิญหน้าในชีวิตประจำวันอย่างเป็นรูปธรรม เช่น การแก้ปัญหาความแออัดที่สนามบินสุวรรณภูมิ ที่เคยมีคิวยาวเหยียด ก็ได้มีการติดตั้งเครื่องอำนวยความสะดวกและประสานงานกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เพื่อเพิ่มช่องทางเข้า-ออก ให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นขึ้น แม้หลายโครงการจะมีความคืบหน้า แต่ภารกิจของกระทรวงฯ ก็ยังไม่สิ้นสุด จึงอยากฝากให้ รมว.คมนาคมคนใหม่เข้ามาสานต่อ โดยเฉพาะโครงการถนนพระราม 2 และโครงการทางด่วนพิเศษระหว่างเมือง M82 ให้แล้วเสร็จตามแผนกำหนดการ เนื่องจากเส้นทางพระราม 2 มีความสำคัญที่เป็นทางยกระดับ ในการแก้ปัญหาจราจรติดขัด และเป็นเส้นทางหลักมุ่งสู่ภาคใต้ พร้อมฝากให้ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ในการติดตามงานที่ยังคั่งค้างอย่างใกล้ชิด


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ