ไมเนอร์ขยายสาขาไซส์แค่พอประมาณเพื่อเพิ่มยอดขาย

Economics

Thai Economics

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

ไมเนอร์ขยายสาขาไซส์แค่พอประมาณเพื่อเพิ่มยอดขาย

Date Time: 13 ก.ค. 2565 07:15 น.

Summary

เผยภาพรวมธุรกิจร้านอาหารในเครือไมเนอร์ฟู้ดว่า ในช่วงครึ่งปีแรกมีอัตราเติบโตสูงมาก เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่อยู่ในช่วงผลกระทบจากโควิด อย่างไรก็ตาม ตัวเลขยังไม่กลับมา

Latest

บีวายดีปลื้มผู้นำรถ NEV ไทย ผลิตรถชดเชยครบ EV 3.0 พร้อมรุกส่งออก

นายกรีฑากร ศิริอัฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และการเงิน บริษัท ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยภาพรวมธุรกิจร้านอาหารในเครือไมเนอร์ฟู้ดว่า ในช่วงครึ่งปีแรกมีอัตราเติบโตสูงมาก เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่อยู่ในช่วงผลกระทบจากโควิด อย่างไรก็ตาม ตัวเลขยังไม่กลับมาเหมือนก่อนเกิดการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้าหมายจะฟื้นตัวเลขการเติบโตในระดับดังกล่าวได้ภายในปีหน้า ซึ่งจะมีการลงทุนจำนวนหลายร้อยล้านบาทเพื่อขยายแบรนด์ซิซซ์เลอร์, บอนชอน, สเวนเซ่นส์ และเดอะคอฟฟี่คลับ เป็นต้น เพิ่มอีก 40-50 สาขา โดยกลุ่มเป้าหมายหลัก จะทำการตลาดเจาะลึกกลุ่มลูกค้าชาวไทยส่วนลูกค้าต่างประเทศยังไม่กลับมา โดยเฉพาะชาวจีน อย่างไรก็ตาม การขยายสาขาเพื่อเพิ่มยอดขายจะต้องบริหารจัดการให้ดี เพราะการลงทุนคือต้นทุนที่สูงขึ้น

โดยไมเนอร์ฟู้ดได้ดำเนินการ เช่น การขยายสาขาใหม่ล่าสุด ซิซซ์เลอร์ที่เดอะเทอร์มินัล 21 สุขุมวิท โดยปรับขนาดพื้นที่ร้านลงเหลือครึ่งหนึ่งจากสาขาปกติเดิม สำหรับต้นทุนวัตถุดิบที่ถีบตัวสูงขึ้น ไมเนอร์ได้พยายามบริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพ พร้อมเพิ่มสต๊อกวัตถุดิบมากขึ้นและการเป็นเครือใหญ่ทำให้บริหารโลจิสติกส์และคลังสินค้าได้ดี.


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ