
“เรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำพาประเทศไทยไปชนะใจคนทั้งโลกความมุ่งมั่นของไอคอนสยามที่ได้ประกาศไว้ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน คือการสร้างแลนด์มาร์คที่น่าตื่นตาตื่นใจระดับโลก และเป็นผู้พลิกเกมครั้งยิ่งใหญ่ในการพัฒนาโครงการระดับ Destination ซึ่งจากความร่วมมือกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ทั้งผู้ค้าปลีก สถาปนิก ศิลปิน ช่างฝีมือ ผู้นำชุมชน และภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว วันนี้ ไอคอนสยามได้ทำสำเร็จตามวิสัยทัศน์ดังกล่าวแล้ว และมีส่วนช่วยทำให้ผู้มาเยือนมีอีกเหตุผลหนึ่งที่จะตกหลุมรักประเทศไทย พร้อมกับการออกไปประกาศศักยภาพของคนไทยให้เป็นที่ประจักษ์บนเวทีระดับโลก” –
นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม
และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด
วันนี้ ‘ไอคอนสยาม’ อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเปิดต้อนรับผู้คนจากทั่วทั้งประเทศไทยและทั่วโลกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ประกาศว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ไอคอนสยามได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลชนะเลิศ จำนวน 4 รางวัล จากทั้งหมด 12 รางวัล (12 สาขา) ในงานเอเชียแปซิฟิกอวอร์ดซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ โดยสมาคมศูนย์การค้าโลก หรือ International Council of Shopping Centers’ (ICSC) Asia Pacific Awards เป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่บนเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้ ที่โครงการใหม่โครงการเดียวได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นจำนวนรางวัลมากที่สุดในคราวเดียว
สมาคมศูนย์การค้าโลกเป็นสมาคมการค้าระดับนานาชาติ ในอุตสาหกรรมศูนย์การค้าและอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกระดับโลก ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2500 และมีสมาชิกมากกว่า 70,000 รายในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก
นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นของไอคอนสยามที่ได้ประกาศไว้ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน ที่ต้องการสร้างแลนด์มาร์คที่น่าตื่นตาตื่นใจระดับโลก และเป็นผู้พลิกเกมครั้งยิ่งใหญ่ในการพัฒนาโครงการระดับ Destination ซึ่งจากความร่วมมือกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ทั้งผู้ค้าปลีก สถาปนิก ศิลปิน ช่างฝีมือ ผู้นำชุมชน และภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว วันนี้ ไอคอนสยามได้ทำสำเร็จตามวิสัยทัศน์ดังกล่าวแล้ว และมีส่วนช่วยทำให้ผู้มาเยือนมีอีกเหตุผลหนึ่งที่จะตกหลุมรักประเทศไทย”
“เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างที่สุด ที่ได้ทำหน้าที่ในการช่วยนำพาประเทศไทยออกไปให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยกย่องบนเวทีระดับโลก ซึ่งรางวัลอันทรงคุณค่าเหล่านี้ไม่เพียงช่วยยกระดับเกียรติประวัติของประเทศไทยให้ก้าวไกลในระดับนานาชาติ แต่ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน และแสดงศักยภาพทางความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยและประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก” นางชฎาทิพ กล่าว
นางชฎาทิพ กล่าวว่า “ไอคอนสยามได้ก่อให้เกิดการสร้างศูนย์กลางธุรกิจการค้าและการท่องเที่ยวใหม่ จากกลางเมืองกรุงเทพฯ มาอยู่ที่ฝั่งธนบุรีได้สำเร็จ ด้วยการเป็นที่ตั้งของร้านค้าแห่งแรกในประเทศไทยของเหล่าแบรนด์ดังจากทั่วโลกจำนวนมาก และเป็นที่ตั้งของแฟล็กชิปสโตร์ของแบรนด์ระดับอัลตร้าลักชัวรี่มากมาย”
นายชยะพงส์ นะวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการสุขสยาม กล่าวว่า “สุขสยามเป็น Platform ที่เปิดโอกาสให้วิสาหกิจรายย่อยในท้องถิ่นหลายร้อยรายจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยได้มานำเสนอสินค้าและบริการที่ดีที่สุด และเราได้ให้การสนับสนุนผู้ประกอบการเหล่านั้นในด้านการขายและแนวคิดรูปแบบใหม่ๆ สำหรับทำการตลาด เพื่อช่วยในการเจาะตลาดลูกค้าชาวต่างชาติ ซึ่งผู้ประกอบการส่วนใหญ่ในสุขสยามไม่เคยออกไปทำธุรกิจนอกท้องถิ่นของตนเองมาก่อน แต่ในปัจจุบัน เขาเหล่านั้นมีพื้นที่ค้าขายซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก
นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “เราตั้งเป้าสร้างไอคอนสยามให้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่คนไทยภาคภูมิใจ จึงมีการวางแผนทำการตลาดและการสื่อสารระดับโลกที่ก้าวข้ามวิธีการทำการตลาดแบบเดิมๆ สู่การสร้างความผูกพันทางอารมณ์ (Emotional Engagement) ตอกย้ำแนวคิด นำสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและสิ่งที่ดีที่สุดของโลกที่บรรจบกัน นับตั้งแต่ งานเปิดตัวโครงการ ที่นำเอาสุดยอดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย มาพบกับการแสดงโดรนครั้งแรกในประเทศไทยด้วยนวัตกรรมสุดล้ำระดับโลก จาก บริษัท Intel และสามารถทำให้คนทั้งประเทศได้รู้จัก พูดถึงไอคอนสยาม ดึงดูดให้ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติปักหมุดเพื่อมาเยี่ยมเยือน จนทุกวันนี้ลูกค้ากลายเป็นผู้สนับสนุน (Brand Advocate) บอกเล่าความเป็นมาของไอคอนสยาม และช่วยเผยแพร่โครงการออกไปทั่วโลก นอกจากนี้เราสร้างกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าไอคอนสยามจะเป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่ามาเยี่ยมชม ตลอดจนเป็นสถานที่ที่นำเสนอประสบการณ์ความแปลกใหม่ที่สร้างสรรค์และสร้างแรงบันดาลใจอยู่เสมอ”