TOA ปรับเกมรับตลาดรีโนเวทบ้าน ดันธุรกิจเติบโตสวนทางบ้านสร้างใหม่

Business

Trends

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

TOA ปรับเกมรับตลาดรีโนเวทบ้าน ดันธุรกิจเติบโตสวนทางบ้านสร้างใหม่

Date Time: 18 ส.ค. 2569 08:11 น.

Video

ลงทุน S&P 500 ยันเกษียณได้จริงไหม? ทำไมใครๆก็พูดถึง I Money Issue EP.67

Summary

TOA รายงานรายได้ครึ่งปีแรก 2569 ที่ 11,325 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 1,671 ล้านบาท เติบโตขึ้น 21% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

  • ยอดขายในประเทศเติบโตได้ดีจากกลุ่มสินค้าสี เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง และสินค้า Non-decorative โดยเฉพาะในตลาดซ่อมแซมและรีโนเวตบ้านเดิม
  • บริษัทบริหารจัดการต้นทุนและปรับราคาสินค้าให้สอดคล้องกับวัตถุดิบและพลังงาน เพื่อรักษาอัตราการเติบโตของกำไรท่ามกลางความผันผวนทางเศรษฐกิจ
  • เตรียมจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตรา 0.38 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่ายวันที่ 11 กันยายน 2569
  • มุ่งเน้นกลยุทธ์ขยายตลาดกลุ่มอาคารเขียวที่มีผลิตภัณฑ์ได้รับรองฉลากสิ่งแวดล้อม EPD แล้ว 33 รายการ เพื่อสร้างความยั่งยืนในระยะยาว

Latest


นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA เปิดเผยว่า ผลดำเนินงานครึ่งปีแรก 2569 บริษัทมีรายได้รวม 11,325 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% และกำไรสุทธิ 1,671 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันปีก่อน โดยยอดขายในประเทศยังเป็นแรงขับเคลื่อนหลัก ทั้งกลุ่มสี สินค้า Non-decorative และเคมีภัณฑ์ก่อสร้าง โดยเฉพาะตลาดซ่อมแซมและรีโนเวตบ้านเดิมที่ยังมีความต้องการ แม้ตลาดก่อสร้างใหม่ยังชะลอตัว


นายจตุภัทร์กล่าวว่า บริษัทสามารถรักษาการเติบโตของกำไรได้จากการบริหารต้นทุน การปรับราคาสินค้าให้สอดคล้องกับต้นทุนวัตถุดิบและพลังงาน รวมถึงการขยายช่องทางค้าปลีกและโมเดิร์นเทรด ขณะที่บริษัทเดินหน้าพัฒนาสินค้าใหม่เพื่อรองรับตลาดรีโนเวตที่ยังมีโอกาสเติบโต


สำหรับช่วงครึ่งปีหลัง TOA ยังเผชิญความผันผวนของราคาพลังงาน ความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ และการฟื้นตัวของภาคก่อสร้างที่ยังไม่แน่นอน บริษัทจึงเน้นควบคุมต้นทุน บริหารความเสี่ยง และปรับกลยุทธ์การขายให้สอดคล้องกับภาวะตลาด


ขณะเดียวกัน TOA เดินหน้าขยายตลาดสินค้ากลุ่มอาคารเขียว โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองฉลากสิ่งแวดล้อม EPD แล้ว 33 รายการ พร้อมเตรียมจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.38 บาทต่อหุ้น ในวันที่ 11 ก.ย.นี้ โดยผู้บริหารยังมองการพัฒนานวัตกรรมและการรักษาฐานลูกค้าเป็นแนวทางหลักในการขยายธุรกิจระยะยาว.


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ