"อินทนิล" เดินหน้าประกาศ 100% Natural Cup ตั้งเป้าผู้นำแก้วย่อยสลาย

Business & Marketing

Marketing & Trends

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

Tag

"อินทนิล" เดินหน้าประกาศ 100% Natural Cup ตั้งเป้าผู้นำแก้วย่อยสลาย

Date Time: 16 ก.ค. 2562 17:37 น.

Video

บุกโรงงานญี่ปุ่น ทัวร์ Glico ยักษ์ใหญ่อาหาร 3 แสนล้านเยน | BrandStory EP.27

Summary

"อินทนิล" เปิดตัวฝายกดื่มรูปแบบใหม่ กระชับใช้ง่าย สร้างกระแส"ไม่หลอด" และ "ร้านกาแฟสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม"ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้โดยธรรมชาติ ปลุกสำนึกคนรุ่นใหม่ที่ไม่ใช่แค่รัก

Latest


"อินทนิล" เปิดตัวฝายกดื่มรูปแบบใหม่ กระชับใช้ง่าย สร้างกระแส "ไม่หลอด" และ "ร้านกาแฟสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม" ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้โดยธรรมชาติ ปลุกสำนึกคนรุ่นใหม่ที่ไม่ใช่แค่รักกาแฟ แต่ต้องช่วยกันดูแลโลกใบนี้

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตามที่กลุ่มธุรกิจบางจากได้ให้ความสำคัญต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะร้านอินทนิลซึ่งเป็นผู้นำของธุรกิจกาแฟที่ "เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม" (Eco Brand) ด้วยการรณรงค์ลดการใช้พลาสติก ผ่านโครงการ "นำแก้วมาเอง" เป็นรายแรกๆ ตั้งแต่ปี 2554, การริเริ่มใช้ "แก้วไบโอพลาสติก" (Bio Cup) ซึ่งผลิตจากพืชและย่อยสลายได้โดยธรรมชาติ 100% (Biodegradable Plastic-Bio Based) ตั้งแต่ปี 2558 จนเป็นผู้ใช้รายใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน, การทดลองเปลี่ยนมาใช้ "ฝายกดื่ม" ในเมนูเย็น เพื่อลดขยะจากหลอดพลาสติกในปี 2561 (อินทนิลไม่หลอด) และพัฒนาสู่ฝายกดื่มรูปแบบใหม่ที่มีกำหนดให้บริการพร้อมกันทุกสาขาทั่วประเทศในวันสิ่งแวดล้อมโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิ.ย.62 รวมถึงการพัฒนาบรรจุภัณฑ์รายการต่างๆ อาทิ แก้วกระดาษเคลือบไบโอพลาสติกสำหรับเมนูร้อน และหลอดไบโอพลาสติก ซึ่งทั้งหมดนี้เพื่อลดปริมาณพลาสติกที่ไม่ย่อยสลายแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ลดปัญหาขยะและสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริงและเป็นรูปธรรม ภายใต้แนวความคิด "อินทนิลทุกแก้วของคุณ เพื่อโลกของเราทุกคน" (Inthanin Natural Cups)



นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับภาครัฐในการลดใช้ถุงพลาสติกทุกวันที่ 4 ของเดือนอีกด้วย โดยในเดือนมิถุนายนซึ่งตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก บริษัทฯ ได้จัดให้มีโครงการ "อินทนิลไม่หลอด-ปลอดถุง" เพิ่มเติม ด้วยการงดแจกหลอดและถุงพลาสติก ตั้งแต่วันที่ 5 มิ.ย.62 (วันสิ่งแวดล้อมโลก) ถึงวันที่ 3 ก.ค.62 (วันปลอดถุงพลาสติกสากล) และล่าสุด ได้จัดทำโครงการ “แก้วเพาะกล้า” ร่วมกับศูนย์เพาะชำกล้าไม้ ของกรมป่าไม้ ในการทดลองใช้วัสดุย่อยสลาย ด้วยแก้วไบโอพลาสติกของอินทนิล ซึ่งผลิตจากพลาสติกชีวภาพ 100% (Bioplastic) ย่อยสลายโดยธรรมชาติภายใน 180 วัน (ภายใต้สภาวะที่เหมาะสม) ในศูนย์เพาะชำกล้าไม้ 3 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพฯ ราชบุรี และฉะเชิงเทรา เพื่อทดแทนถุงพลาสติกสำหรับเพาะชำกล้าไม้ของสำนักส่งเสริมการปลูกป่า เป็นระยะเวลา 1 ปี โดยศูนย์เพาะชำกล้าไม้มีโครงการเปลี่ยนมาใช้วัสดุย่อยสลายภายใน 3 ปีข้างหน้า ซึ่งคาดว่าจะสามารถลดการใช้ถุงพลาสติกได้มากกว่าปีละ 50 ล้านใบ



นายชัยวัฒน์ เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับแก้วอินทนิลเพิ่มเติมว่า หลังการทดลองเปลี่ยนมาใช้ "ฝายกดื่ม" ในเมนูเย็นเมื่อปี 2561 อินทนิลได้มีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์อย่างต่อเนื่องจากการทดลองใช้งานจริง เพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดขณะยกดื่ม โดยในส่วนของเมนูร้อน อินทนิลได้เปลี่ยนมาใช้แก้วกระดาษเคลือบใบโอพลาสติก (PBS) เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่คอลเลกชั่นปีใหม่ ส่วนแก้วเมนูเย็นและฝาโดมนั้นเป็นไบโอพลาสติก (PLA) อยู่แล้ว ตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งคาดว่าอินทนิลจะสามารถช่วยลดการใช้พลาสติก ด้วยแก้วย่อยสลายไบโอคัพได้ครบ 100 ล้านใบ ภายในปี 2563 รวมถึงมีแผนจะเปลี่ยนมาใช้หลอดไบโอพลาสติกภายในไตรมาส 3 และการปรับบรรจุภัณฑ์อื่นๆ ภายในร้าน เพื่อให้อินทนิลเป็นร้านกาแฟสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง



ปัจจุบัน อินทนิล นอกจากจะเป็นแบรนด์ที่มีการใช้ไบโอพลาสติกมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย และเป็นผู้นำแก้วย่อยสลายในกลุ่มธุรกิจกาแฟแล้ว จะเห็นได้ว่า อินทนิลมีความมุ่งหวังและตั้งใจจริงในการสร้างความตระหนักรู้กับสังคม เรื่องการลดขยะพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และเอาจริงเอาจังกับการรับผิดชอบปัญหาสิ่งแวดล้อมผ่านเครือข่ายผู้บริโภค เพราะการดื่มกาแฟ 1 แก้วของอินทนิล นอกจากเมล็ดกาแฟคุณภาพ อาราบิก้าแท้ 100% ที่ให้รสนุ่มหอมละมุนแล้ว ทุกแก้วของอินทนิลจะไม่ใช่แค่การดื่มกาแฟ แต่เป็นการบริโภคด้วยจิตสำนึกที่ดี และร่วมรับผิดชอบโลกใบนี้ไปพร้อมกัน.


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ