ป้าเอี้ยววัย 73 ปี สุดเฮงโชว์สลากถูกรางวัลที่ 1 เพื่อนบ้านและญาติมาให้กำลังใจกันเต็มบ้าน เผยซื้อหวยมา 3 ใบ แบ่งให้เพื่อนไปสองใบ ส่วนที่เก็บไว้กลายเป็นรางวัลใหญ่


เวลา 20.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางทองเอี้ยว ย้วนประสิทธิ์ อายุ 73 ปี บ้านอยู่ในพื้นที่ หมู่ 10 บ้านเนินเคว้า ต.หนองกระทุ่ม อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้นมีหลานนำสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขายให้ถึงบ้านป้าเอี้ยว ซึ่งเป็นร้านขายของชำประจำหมู่บ้าน ป้าเอี้ยวก็บอกกับหลานที่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลไปว่า เงินไม่ค่อยจะมีเลยไม่เอาดีกว่ามั้ง ซึ่งหลานก็บอกว่าเอาสลากไปก่อนแล้วจะมาเก็บเงินวันที่ 4 สิงหาคม ก็ได้ ป้าเอี้ยวก็เลยตกลงซื้อไว้ 3 ใบ


จากนั้นก็มีเพื่อนเดินมาคุยด้วยที่ร้านขายของชำก็เลยแบ่งให้เพื่อนไป 2 ใบ อีกด้วย พอหลังจากเวลา 16.00 น. สลากกินแบ่งรัฐบาลออกรางวัลแล้วก็ดีใจแทบจะเป็นลม เพราะรางวัลที่ 1 นั้นออกเลข 811852 ก็สุดดีใจ เพราะเป็นสลากกอนแบ่งที่ตัวเองเอาไว้หลังจากแบ่งให้เพื่อนแล้ว เหมือนจะรู้ว่าใบที่ตัวเองเก็บไว้จะเป็นรางวัลที่ 1 อีกด้วย ซึ่งก็รับเงิน 6 ล้านแบบเต็มๆ

...


ขณะเดียวกัน ป้าเอี้ยว ยังเล่าให้ฟังอีกว่า ปกติแล้วจะถูกรางวัลอยู่บ่อยครั้ง แต่เคยคิดไว้ว่าอยากจะถูกรางวัลที่ 1 สักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ไม่คิดไม่ฝันว่าจะถูกจริงๆ ซึ่งเงินที่ถูกรางวัลนั้นจะให้ลูกสาวไปใช้หนี้เพราะออกรถยนต์มาหนึ่งคันแล้วยังผ่อนอยู่ และจะแบ่งให้ลูกอีก 2 คน และที่เหลือก็จะนำไปทำบุญตามวัดบ้างและก็จะซื้ออาหารหรือทำกับข้าวเลี้ยงคนยากจนในหมู่บ้านเพื่อช่วยเหลือกันไปนั่นเอง

ทั้งนี้ มีเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องมาร่วมแสดงความยินดีกันจนเต็มหน้าร้านขายของชำ ป้าเอี้ยวก็ให้คนไปซื้อกับข้าวและของหวานและผลไม้มากกว่า 20 ถุงเพื่อกินข้าวด้วยกันถือเป็นการฉลองที่ถูกรางวัลที่ 1 นั่นเอง ซึ่งก็ได้ไปทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานไว้ที่ สภ.ทัพทัน ไว้แล้ว.


(อ่านข่าว เลขเด็ด ทั้งหมดที่นี่)