รวม "เลขเด็ด" เลขดัง จาก "ท้าวเวสสุวรรณ" ที่นักเสี่ยงโชคไม่ควรพลาด นำไปเป็นแนวทางซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ลุ้นงวด 1/6/67

วันที่ 29 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1/6/67 บรรดานักเสี่ยงโชค คนรักตัวเลขทั้งหลาย ต่างพากันเดินทางไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมส่อง "เลขเด็ด" ตามสถานที่ต่างๆ เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการลุ้นโชค โดยเฉพาะตัวเลขจาก "ท้าวเวสสุวรรณ" ซึ่งได้รวบรวมไว้ ดังนี้

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ที่วัดดอนใหญ่ ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เหล่าสายมูจำนวนมากมาขอโชคลาภท้าวเวสสุวรรณและไอ้ไข่กันตั้งแต่ช่วงเช้า หนึ่งในนั้น คือ ชาวบางพลีที่เดินทางมาพร้อมครอบครัว นำน้ำ 9 แพ็ก ข้าวสาร 5 กิโลฯ 9 ถุง ดอกกุหลาบ 9 ดอก มาแก้บนท้าวเวสสุวรรณ หลังได้โชคถูกรางวัลลอตเตอรี่เลขหน้า 729 จำนวน 9 ใบ และเลขท้ายสามตัวตรง 690 รับทรัพย์กว่า 60,000 บาท

...

โดยเผยว่า มาขอโชคลาภท้าวเวสสุวรรณ และอาบน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ทุกครั้ง ก็จะได้โชคทุกครั้งติดต่อกันมาแล้ว 5 งวด ซึ่งเดิมทีตนเองไม่เคยมีโชคลาภ แต่พอมาขอท้าวเวสฯ และอาบน้ำมนต์ก็ได้โชคทุกครั้ง โดยเวลาได้โชคในแต่ละครั้งก็จะเพิ่มเครื่องเซ่นไหว้ทุกครั้ง ก่อนกลับยังได้จุดธูปเสี่ยงทายได้เลข 183 กลับไปลุ้นโชคอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่บริเวณด้านหน้าเขาคลังหน้า หมู่ที่ 8 บ้านเขาคลัง ต.คลองกระจัง อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ แหล่งโบราณสถานอีกแห่งที่เชื่อมประสานกับเมืองศรีเทพมรดกโลก ได้พบกับ กำนัน ต.คลองกระจัง หรือ "กำนันกบ" ที่ได้ล้วงลูกปิงปองเสี่ยงทาย ท้าวเวสสุวรรณ องค์น่าเกรงขาม ที่ประดิษฐานอยู่ที่ด้านเขาคลังหน้า ให้กับนักเสี่ยงโชคนำกลับไปซื้อลอตเตอรี่

ปรากฏว่าเลขที่ล้วงได้ก็คือ เลข 681 ซึ่งกำนันกบได้กระซิบบอกนักเสี่ยงโชคว่า ระวังเลข 6 ดีๆ ระวังจะกลับหัวเป็นเลข 9 ซึ่งสร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก.

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่วัดน้ำเลาใต้ หมู่ 5 ต.บ้านโคก อ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้จัดพิธีบวงสรวงเบิกเนตร "ท้าวเวสสุวรรณ" สูง 6 เมตร โดยมีชาวบ้านและผู้ที่นับถือองค์ท้าวเวสสุวรรณ มาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก และไม่พลาดที่จะเฝ้ารอเลขหางประทัดและป้ายทะเบียนรถเครนที่ประธานสงฆ์ขึ้นไปเบิกเนตร

...

โดยตัวเลขหางประทัดที่ปรากฏคือ 253, 77 และ 898, 86 ส่วนเลขทะเบียนรถเครนที่เจ้าคณะตำบลบ้านโคกขึ้นไปประกอบพิธีเบิกเนตรองค์ท้าวเวสสุวรรณ คือเลขทะเบียน 82-2839 เพชรบูรณ์

วันที่ 26 พฤษภาคม ที่วัดพระยาทำ ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ประชาชนได้ร่วมทำพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ จำนวน 2 องค์ พร้อมเครื่องสักการะที่เป็นสีแดงตามประเพณีครบครัน โดยมีนางรำจากหมอลำคณะบุญมี หมอลำซิ่ง มารำถวายที่หน้าองค์ท้าวเวสสุวรรณ

...

จากนั้นเจ้าอาวาสวัดพระยาทำ ได้เบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณ พร้อมให้ประชาชนนำผ้า 3 สี มาผูกที่องค์ท้าวเวสสุวรรณ เพื่อขอพรโชคลาภ และจุดธูปเสี่ยงทาย ได้เลข 3 ตัว คือเลข 746 ประชาชนได้นำเลขดังกล่าวมาเสี่ยงโชคตามความเชื่อส่วนบุคคล หาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ที่นำสลากมาขายที่วัดดังกล่าว

ที่วัดเกาะเค็ดนอก หมู่ที่ 10 ต.ไม้เค็ด อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี คณะสงฆ์กรรมการชาวบ้านวัดเกาะเค็ดนอกได้ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณโณ ซึ่งมี นายอธิชาติ ชุมนานนท์ (อั้ม) ดารานักแสดง ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีบวงสรวง พร้อมจุดเทียนน้ำมนต์

...

เมื่อเสร็จพิธี ประชาชนที่มาร่วมพิธีได้ไปส่องเทียนน้ำมนต์ในขันน้ำมนต์ เพื่อตีเป็นเลขเด็ด ใช้เลขความสูงและเลขฐานองค์ท้าวเวสสุวรรณโณ ไปเสี่ยงขอโชคในงวดนี้ ได้แก่ 110 และ 22.