เปิดที่มา "กุมารสยาม มาบฟักทอง" ที่ชลบุรี สูงเท่าตึก 4 ชั้น ชาวบ้านร่ำลือ ขออะไรก็ได้ ทั้งโชคลาภ สุขภาพ เด็กเจ็บป่วยก็หาย จนมีเครื่องเซ่นไหว้มาตั้งอยู่โดยรอบจำนวนมาก 

จากกรณีโลกโซเชียลได้แชร์คลิป บอกเล่าเรื่องราวของ "กุมารสยาม มาบฟักทอง" ซึ่งเป็นรูปปั้นกุมารองค์สีขาว สูงเท่าตึก 4 ชั้น สวมมงกุฎฉัตรสีทอง ยืนเด่นสง่าอยู่ริมถนนมาบฟักทอง หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งที่ผ่านมา มีชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ต่างมาไหว้ขอพร เนื่องจากร่ำลือกันว่า หากใครมาไหว้ กลับไปจะได้โชคลาภ ขออะไรก็ได้อย่างใจหวัง ดังจะเห็นเครื่องเซ่นไหว้ที่ตั้งอยู่จำนวนมากบริเวณริมรั้ว

ล่าสุด วันนี้ (28 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ "กุมารสยาม มาบฟักทอง" ตั้งอยู่ในชุมชนหมู่บ้านมาบฟักทอง หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง พบรูปปั้นองค์กุมารขนาดใหญ่ ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนในระยะไกล 

เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณจุดที่ตั้งรูปปั้น "กุมารสยาม มาบฟักทอง" นั้น อยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1-2 ไร่ มีรั้วกำแพงปูนล้อมรอบขอบชิด ลักษณะรูปปั้นสูงประมาณ 12 เมตร ลำตัวสีขาว มี 3 ตา ยืนเท้าเอว นุ่งโจงกระเบนสีแดงเลือดหมู สวมมงกุฎฉัตร และเครื่องประดับสีทองเต็มตัว บริเวณนอกรั้วมีของเซ่นไหว้ อาทิ น้ำแดง พวงมาลัย ของเล่นเด็ก และชุดไทยเด็ก วางเรียงรายเป็นจำนวนมาก

...

ภายในรั้วกำแพงถูกปล่อยรกร้าง จนมีหญ้าและต้นไม้ขึ้นเต็มพื้นที่ อีกทั้งยังพบว่าข้างๆ ขององค์รูปปั้นกุมารสยาม จะมีรูปปั้นกุมารองค์เล็กอีก 1 องค์ โดยชาวบ้านขนานนามว่า กุมาร "เฮง เฮง" ลักษณะของรูปปั้นค่อนข้างเสมือนจริง คล้ายกับเด็กชายมีชีวิต ลำตัวสีขาว ลูกตาสีดำ ยืนยิ้มเท้าเอว ความสูงของรูปปั้นประมาณ 1 เมตร

นายวิเชียร การสังเวช ผู้ใหญ่หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ เล่าว่า สถานที่แห่งนี้ถูกปล่อยรกร้างมานานร่วม 5 ปี โดยมีกลุ่มคนจีนเข้ามาสร้าง เพื่อทำเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงระหว่างก่อสร้างตนเองไม่ได้เข้าไปดู หรือยุ่งเกี่ยวอะไร แต่รู้ว่าหลังจากสร้างเสร็จ มีดารา นักร้อง คนดัง มาร่วมงานจำนวนมาก ต่อมาโควิดระบาดอย่างหนัก สถานที่นี้ก็ถูกปล่อยทิ้งให้รกร้างตั้งแต่นั้นมา โดยล่าสุดมีลูกบ้านแจ้งว่า มีผู้มาพังกำแพงสังกะสี แล้วนำเศษปูนเข้ามาทิ้ง ซึ่งตนก็เข้ามาตรวจสอบตามที่ลูกบ้านร้อง แต่ก็ได้เข้ามาดูเท่านั้น ที่ผ่านมาตนเองยอมรับว่าที่นี่มีเสียงร่ำลือว่าศักดิ์สิทธิ์ ใครมาขออะไรก็ได้ ทั้งเรื่องโชคลาภ จนถูกหวยหลายงวดติด และบ้านไหนมีเด็กป่วย มาขอก็จะหายป่วย ที่ผ่านมามีผู้คนมากมายมากราบไหว้ ขอพรไม่ขาดสาย

อย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงแล้ว ก็ไม่พลาดที่จะจุดธูปเลขเสี่ยงทายตามความเชื่อ โดยปรากฏเป็นเลข 809 ซึ่งก็จะได้ลองนำไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 1 มิ.ย. 67 นี้ด้วย.