สาธุชนทั่วสารทิศ แห่มาร่วมงานกฐินสามัคคี วัดกลางบางพระ เชื่อ "เลขเด็ดงวดนี้" จากวัด "หลวงพ่อสมหวัง" จะให้โชค 16/11/66

วันที่ 4 พ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดกลางบางพระ (หลวงพ่อสมหวัง) ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม สาธุชนทั่วสารทิศ และประชาชนในตำบลบางพระ และตำบลห้วยพลู อ.นครชัยศรี ที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อสมหวัง และพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส ร่วมกันนำกฐินสามัคคีมาทอดที่วัด โดยตั้งขบวนแห่ตั้งแต่หน้าวัดแห่ฟ้อนรำนำกฐินเป็นแถวยาวเหยียดกว่า 200 เมตร โดยมีเสียงโห่ร้องตลอดเส้นทาง ก่อนที่จะนำกฐินเข้ายังศาลาการเปรียญ สถานที่จัดพิธีขบวนกฐินได้นำขบวนแห่รอบพระอุโบสถ 3 รอบ ก่อนที่จะนำขึ้นศาลาการเปรียญ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

จากนั้นพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส ได้ประกอบพิธีรับกฐินอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับเปิดโรงครัวรองรับให้ทานอาหารฟรีโดยตั้งซุ้มอาหารที่บริเวณด้านที่จอดรถ ซึ่งมีร้านอาหารชื่อดัง และร้านอาหารในพื้นที่จำนวน กว่า 30 ร้าน นำอาหารคาวหวานมาออกร้านให้สาธุชนทานฟรีอย่างไม่อั้น นอกจากนี้ นายธิติพันธ์ -น.ส.ปิยัดา เตชะสิทธินันท์ เจ้าของบริษัทผลิตโซลาร์เซลล์ จ.พระนครศรีอยุธยา นำข้าวสาร 1 พันโล บรรจุถุงละ 1 กก. และน้ำดื่ม 1 พันโหล มาแจกจ่ายให้กับสาธุชนที่มาร่วมงานกฐินและมากราบไหว้ องค์หลวงพ่อสมหวัง

สำหรับการทอดกฐินสามัคคีของวัดกลางบางพระครั้งนี้ มีเจ้าภาพที่นำกฐินมาทอดถึง 4 คณะ ทั้งจากท้องที่ และ กทม. ยกขบวนกันมาทำให้สถานที่จอดรถไม่เพียงพอต้องจอดรถตามข้างถนน โดยมีเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยหลวงพ่อสมหวัง ช่วยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย และที่พลาดไม่ได้คือบรรดานักเสี่ยงโชคและสาธุชนที่มากราบไหว้ขอพร ขอโชคลาภ หลวงพ่อสมหวังรวมถึงชาวบ้านทั้ง 2 ตำบล ต่างรอลุ้นว่ายอดกฐินจะได้เท่าใด คณะกรรมการใช้เวลากว่า 2 ชม. จึงเสร็จสิ้นพร้อมนำขึ้นป้ายยอดกฐินครั้งนี้ ได้จำนวน 1,229,876 บาท หลังจากขึ้นตัวเลขยอดกฐินแล้ว คอหวยต่างไปหาซื้อลอตเตอรี่เลขยอดกฐิน

...

นายสมภพ แสงสุรีย์ ชาวบ้านอยู่ตำบลห้วยพลู อ.นครชัยศรี เผยว่า ตนเองทุกครั้งที่มีงานกฐินที่วัดปีละครั้ง จะมาร่วมทุกครั้งปีนี้นับ้ป็นปีที่ 9 แล้ว  ทุกครั้งจะนำเลขยอดกฐินไปซื้อลอตเตอรี่ จะถูกทุกครั้ง จนทำให้เป็นที่โจษขานกันทั้งตำบลว่ายอดกฐินทุกครั้งหลวงพ่อสมหวังจะให้โชคกับชาวบ้าน ทำให้เมื่อทอดเสร็จ กรรมการจะนับเงินแล้วจะแจ้งขึ้นป้าย ทำให้ผู้คนมาเฝ้าติดตามกันเนืองแน่นทุกครั้งเหมือนเช่นครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจแผงลอตเตอรี่ที่ตั้งขายอยู่ภายในวัด พบว่าเลขที่มีชาวบ้านหากันมากที่สุดจนหมดเกลี้ยงทุกแผง คือเลขยอดกฐิน ซึ่งบางรายนำมาตัดเลข เช่น 876, 229, 122 เป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับยอดกฐิน หรือวันที่ 04 เวลาทอด 11.09 น. เป็นต้น.