"ลูกสาวหญิงใบ้" พามาทำบุญขอโชค "ยักษ์วัดใต้" วัดปากข้าวสารใต้ จ.สระบุรี ยิ้มหวานได้ "เลขเด็ด" ธูปเสี่ยงทาย ลูกปิงปองมงคล ลุ้นรวยงวด 16/9/66

"ถึงไม่มีเลขที่เข้าตา แต่รู้ไว้ว่า...ยังมีเราที่เข้าใจ" งวดนี้หวยออก 16 กันยายน 2566 "ลูกสาวหญิงใบ้" อารมณ์ดีเพราะเป็นงวดกลางเดือน กลางใจ ที่สำคัญคือได้มีโอกาสพาสายมูเตลูไปไหว้พระทำบุญขอพร ณ วัดปากข้าวสารใต้ ต.ปากข้าวสาร อ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี ซึ่งเป็นวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร

สำหรับ "วัดปากข้าวสารใต้" ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน (ขาเข้ากรุงเทพฯ) เมื่อมาถึงจะสังเกตเห็นองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณ ไพศรณ์อำนวยทรัพย์ (ยักษ์วัดใต้) สีแดงองค์ใหญ่ ตั้งตระหง่านอยู่ภายในวัด ซึ่งพบว่ามีคนเดินทางมาขอพรอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน ขอโชคลาภต่างๆ 

ส่วนผู้ที่ต้องการกราบไหว้บูชาองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณ ไพศรณ์อำนวยทรัพย์ ทางวัดได้มีชุดสักการบูชา ประกอบด้วย ธูป กุหลาบ พวงมาลัย น้ำแดง ซึ่งผู้ที่สนใจก็สามารถร่วมทำบุญกับทางวัดได้

...

คาถาบูชา "องค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณ"

โดยขั้นตอนการบูชาองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณ ให้จุดธูป 9 ดอก ถวายดอกกุหลาบ 9 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ ระลึกถึงคุณบิดา มารดา ครูอาจารย์ แล้วภาวนาคาถาท้าวเวสสุวรรณ 

"ปุตตะ กาโม ละเภปุตตัง ธะนะกาโม ละเภธะนัง อัตถิกาเย กายะญายะ เทวานัง ปิยะตังสุตตะวา

อิติปิโส ภะคะวา ยะมะราชาโน ท้าวเวสสุวัณโณ มะระณัง สุขัง อะระหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ

ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมะหาราชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ

ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะ สาธุ"

คาถาบูชา "พญาปุริสาท"

นอกจากนี้ ยังมี "พญาปุริสาท" ที่เชื่อว่าคือบริวารเทพยักษ์กึ่งสิงห์ ทำหน้าที่เสมือน "เลขา" หรือ "มือขวา" ของท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งประดิษฐานอยู่ด้านข้าง โดยมีคาถาบูชา ดังนี้

นะโม ตัสสะ ภะวะคะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3 จบ)

พุทธัง ธัมมัง สังฆัง อาราธนานัง โอม ปุริสาทเทวะ อมาตยักขา อนุรักขันตุ ยักขะเทวามหาลาโภ มหาอิทธิโย มหาปัญโญ ประสิทธิเมโอมตะถานุ เสวะกะนัง สัพเคราะห์ สัพโศก สัพภัย วินาศสันตุ

หลังจากกราบไหว้บูชาเสร็จเรียบร้อยแล้ว หญิงก็ไม่พลาดเดินไปจุดธูปเสี่ยงทาย ซึ่งทางวัดได้มี "ไม้คีบ" ไว้อำนวยความสะดวก สำหรับคีบธูปจุดไฟเพื่อไม่ให้มือร้อน ซึ่งตรงจุดนี้หญิงรู้สึกประทับใจมาก

โดยระหว่างรอให้ธูปเสี่ยงทายปรากฏตัวเลข หญิงก็ได้ไปจับลูกปิงปองเสี่ยงทาย โดยมีเลขดังนี้ 535, 57 ส่วนเลขธูปเสี่ยงทาย คือ 729, 155

...

เรียกได้ว่าทั้งได้ทำบุญ ทั้งเลขไปเป็นแนวทางในการเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวด 16 กันยายน 2566 ซึ่งการเสี่ยงโชคนี้หญิงขอเตือนว่าขึ้นอยู่กับดวงของแต่ละคน และเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น แล้วเจอกันงวดหน้าค่ะ.