เจ้าของสวนไม้ประดับ ทำธุรกิจเกิดติดขัด ขอโชคท้าวเวสฯ ให้ราบรื่น ไม่พลาดขอ "เลขเด็ด" เสี่ยงโชคงวด 16/2/66 หวังนำเงินไปใช้หนี้

วันที่ 10 ก.พ. 66 ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสาธุชน และนักเสี่ยงโชคได้เดินทางมาทำบุญกราบไหว้ขอพร องค์หลวงพ่อสมหวังพระพุทธรูปสูง 30 เมตร เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ภายในวิหารมณฑปเจดีย์ สถานที่ประดิษฐาน ท้าวเวสสุวรรณ ขนาดสูงกว่า 2 เมตร เนื้อปูนรมดำ เก่าแก่อยู่คู่วัดมายาวนานกว่า 40 ปี ในสมัยที่หลวงพ่อพุฒ เกจิดัง อดีตเจ้าอาวาส ยังมีชีวิต ก็เป็นอีกจุด ที่นักเสี่ยงโชคจะแวะมากราบไหว้ขอโชคขอลาภกัน ซึ่งทางวัดได้ปรับปรุงทาสีใหม่ แต่ก็คงสภาพเดิมให้ได้มากที่สุด

สำหรับผู้ที่จะมาขอพร ท้าวเวสสุวรรณ นั้น เมื่อมาถึงจะต้องจุดธูปสีแดงจำนวน 9 ดอก ถือดอกกุหลาบสีแดง และเขียนชื่อ นามสกุล ลงบนผ้าสีแดง ก่อนนำไปผูกไว้กับกระบองที่ท้าวเวสสุวรรณ เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ ฝากดวง ให้ปกปักรักษา และขอโชคลาภ ก่อนจะไปทำการเสี่ยงโชค ด้วยการเขย่าเซียมซี ล้วงลูกปิงปอง หรือบางคนที่ยังมีความเชื่อเรื่องธูปมงคลเพื่อให้ได้เลขเด็ด ไปเสี่ยงโชคงวด วันที่ 16/2/66 นี้ด้วย

...

จากการสอบถามนายเอ สิทธิกิจ อายุ 48 ปี เจ้าของสวนไม้ประดับ ชาว จ.นครปฐม เปิดเผยว่าตนเองประกอบธุรกิจปลูกซื้อขายไม้ประดับ อยู่ที่ อ.บางเลน ขณะนี้ธุรกิจมีปัญหาเล็กน้อยจึงได้มากราบขอพรหลวงพ่อสมหวัง และขอพรกับองค์ท้าวเวสสุวรรณ เพื่อให้ธุรกิจการงานเปิด จะได้มีโชคลาภเข้ามา โดยฝากดวงไว้กับองค์ท้าวเวสสุวรรณด้วยการผูกผ้าแดง ตนเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์ท้าวเวสสุวรรณ แต่ละครั้งที่มา ส่วนใหญ่แล้วจะขอพรกับองค์หลวงพ่อสมหวัง แต่ถือเป็นครั้งแรกที่มาขอพรกับองค์ท้าวเวสสุวรรณของที่นี่ พร้อมตั้งจิตอธิษฐาน ขอให้ธุรกิจที่ติดขัดนั้น ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี พร้อมกับขอโชคลาภเพื่อนำไปใช้หนี้สิน โดยล้วงปิงปองที่อยู่ในตะข้องขึ้นมา 3 ลูก ปรากฏเป็นหมายเลข 0 5 4 จุดธูปมงคล ได้เลข 4 2 4 จากนั้นจะได้ไปหาซื้อเลขที่แผงลอตเตอรี่เสี่ยงโชคด้วย.