คนแห่ไหว้ขอพร แก้บน องค์ท้าวเวสสุวรรณ ท้าวร่ำรวย และท้าวเจริญ ที่วัดหัวโพธิ์ สุพรรณบุรี ไม่ลืมเก็บ "เลขเด็ด" เสี่ยงโชค งวด 16 ก.ค.65

วันที่ 14 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดหัวโพธิ์ หมู่ 3 ต.หัวโพธิ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มีชาวบ้านมาไหว้ขอพร หลวงพ่อโหน่ง พระปลัดจำนงค์ และหลวงพ่อสงัด อดีตเจ้าอาวาสวัดหัวโพธิ์ ที่มณฑป จากนั้นก็ไม่ลืมที่จะไปขอพรท้าวเวสสุวรรณ 2 องค์ ขนาดสูง 330 ซม. ชื่อท้าวร่ำรวย และท้าวเจริญ ซึ่งประดิษฐานอยู่หน้าหอระฆังในวัด

โดยท้าวร่ำรวย จะเป็นองค์สีแดง แต่งเครื่องทรงสีม่วงน่าเกรงขาม ส่วนท้าวเจริญ องค์สีม่วง แต่งเครื่องทรงสีขาวทองสวยงาม โดยผู้ที่มีความศรัทธาจะนำกระเป๋าใส่เงิน ลอดวนกระบองท้าวเวสสุวรรณ เพราะเชื่อว่าจะช่วยบันดาลทรัพย์สินเงินทองให้ได้โชคลาภ ได้สมหวังตามที่ต้องการ บางคนก็นำของมาแก้บน ทั้งดอกกุหลาบสีแดง น้ำแดง และจุดประทัดกันอย่างไม่ขาดสาย

ขณะที่ นางวาสนา อุทิศ อายุ 58 ปี ซึ่งมาไหว้ขอพร พร้อมจุดธูปเสี่ยงทาย ได้เลขธูป 37 จากนั้นล้วงไหมงคลได้เลข 3-0-7 ซึ่งเป็นเลขคล้ายกัน ก็ได้นำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อลุ้นรวยทันที

...

นอกจากนี้ ยังมี นายสุรเดช ละอองนวล อายุ 25 ปี นำข้าวสาร 10 กระสอบ มาแก้บนท้าวร่ำรวย และท้าวเจริญ หลังมาขอพรได้โชคไป 10,000 กว่าบาท พร้อมจุดประทัด 1,000 นัดถวาย หางประทัดเป็นเลข 469 - 93 ทำให้ผู้ที่มาไหว้ต่างถ่ายภาพเพื่อนำเลขหางประทัดไปเสี่ยงโชคกัน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง