เปิดใจ กู้ภัยหนุ่ม มัดศพติดกับตัว ช่วยพาออกจากป่า คนแห่ถามเลขทะเบียนรถ

ข่าว

เปิดใจ กู้ภัยหนุ่ม มัดศพติดกับตัว ช่วยพาออกจากป่า คนแห่ถามเลขทะเบียนรถ

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 16:05 น.

บันทึก

เปิดใจ กู้ภัยหนุ่ม มัดศพติดกับตัว ช่วยพาออกจากป่า ขอบคุณคนชื่นชม พร้อมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คนแห่ถามเลขทะเบียนรถ ตี "เลขเด็ด" งวด 1/7/65

จากกรณีโลกโซเชียล มีการแชร์ภาพของอาสากู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ อำเภอเวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นำศพผู้เสียชีวิต ห่อด้วยผ้าขาว มัดติดกับตัว ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์ นำศพออกจากป่าลึก บริเวณบ้านจำบอน ต.แม่เจดีย์ใหม่ เนื่องจากรถพยาบาลเข้าไม่ถึงจุดดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์นี้มีคนในโลกโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยชื่นชมเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนดังกล่าว ที่ช่วยเหลือคนผู้อื่นอย่างเต็มที่ ต่อมาทราบว่า กู้ภัยคนดังกล่าวคือนายจตุรนต์ ดวงรัตน์ หรือ ฟลุ๊ค ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า "เป็นจิตอาสา จะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด"

ต่อมา ผู้สื่อข่าวมีโอกาสพูดคุยกับ นายจตุรนต์ เจ้าตัวเล่าว่า ทำงานเป็นกู้ภัยมา 8 ปี ด้วยใจรักอาสาชอบช่วยเหลือคนที่ได้รับความลำบาก วันเกิดเหตุ ตรงกับวันที่  31 พ.ค. 65 เวลา 16.00 น. ได้รับแจ้งวิทยุจาก สภ.เวียงป่าเป้า ว่ามีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ บริเวณป่าบ้านจำบอน ม.5 ต.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จึงพร้อมทีมกู้ภัยสยามร่วมใจปู่อินทร์เวียงป่าเป้าไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเส้นทางเข้าป่า เป็นเส้นทางที่รถสามารถเข้าไปได้เพียง 5-6 กม. จากนั้นต้องจอดรถ พากันเดินเท้า และนั่งจักรยานยนต์ของชาวบ้านเข้าไปอีกประมาณ 1-2 ชั่วโมง

พอไปถึงพบศพชายรูปร่างเล็ก เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย ระหว่างนั้นฝนทำท่าจะตก อีกทั้งเริ่มมืด มองไม่เห็นเส้นทาง ทีมกู้ภัยบอกว่าจะพากันตัดไม้ไผ่ แบกศพออกมา แต่ตนเห็นว่า กว่าจะไปตัดไม้ไผ่ ก็อาจจะกินเวลานานกว่านี้อีก จึงตัดสินใจให้เพื่อนกู้ภัย ห่อศพให้เรียบร้อย แล้วมัดไว้ด้านหลังของตนเอง เพื่อย่นเวลา 

ทั้งนี้ ระหว่างที่นำศพออกมา ต้องยอมรับว่าทุลักทุเล เนื่องจากเส้นทางเป็นป่า แต่สุดท้ายก็นำศพออกมาได้สำเร็จ โดยระหว่างนั้นเพื่อนได้ถ่ายภาพไว้ และนำไปแชร์ในโซเชียล ซึ่งตนมาเห็นทีหลัง ส่วนใหญ่คนจะเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม ก็ทำให้ตนมีกำลังใจในการช่วยเหลือคนต่อไป


อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า หลังจากที่มีข่าวออกไป พบว่า ที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ อำเภอเวียงป่าเป้า มีชาวบ้านหลายคนโทร.เข้าไปสอบถามทะเบียนรถที่ใช้นำศพออกมาจากป่า คือ ทะเบียน 217 เพื่อจะเอาไปเป็น "เลขเด็ด" เสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2565.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

ตรวจหวยงวดล่าสุด

วิดีโอแนะนำ

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65
03:16

ส่อง "เลขเด็ด" ปลาไหลเงิน-ทอง วัดต๋อมใต้ ลุ้นโชคงวด 16/8/65

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 20:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์