ชาวบ้านที่พังงา เจองูเห่าสุดแปลก มี 2 หัว เจ้าของบ้านไหว้ขอ หากมาให้โชค ให้เลื้อยเข้ามาอยู่ในขวดน้ำ ก่อนจุดธูปบอกกล่าวขอ "เลขเด็ด" 

วันที่ 15 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา ว่า มีชาวบ้านในพื้นที่ตำบลทุ่งมะพร้าวพบงูมีหัว 2 หัว ตัวเป็นๆ จึงรีบเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบกับ นายนิคม เนาวนิช อายุ 61 ปี ชาว ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งเป็นผู้พบงูประหลาดมี 2 หัว อยู่ในบริเวณบ้าน และจับใส่ไว้ในขวดโหล ซึ่งได้รับความสนใจจากเพื่อนบ้าน แวะเวียนมาดูอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งเมื่อได้เห็นทุกคนต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อนจริงๆ



จากการตรวจสอบพบว่าเป็นลูกงูเห่าขนาดตัวเท่านิ้วชี้ ความยาวประมาณ 1 ฟุต ขดตัวอยู่ในขวดโหล ลักษณะ มี 2 หัวติดกันในแนวราบอย่างชัดเจน และพบว่าทั้ง 2 หัว สมบูรณ์ดี เคลื่อนไหวแลบลิ้นได้ทั้ง 2 หัว โดยเพื่อนบ้านที่มาดูต่างเชื่อว่าเป็นงูศักดิ์สิทธิ์ที่จะมาให้โชคให้ลาภกับเจ้าของบ้าน จึงชักชวนกันจุดธูปบอกกล่าวว่า ถ้ามาให้โชคให้ลาภก็ขอให้ได้ในงวดนี้เลย แล้วจะเลี้ยงดูสร้างที่อยู่ให้เป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่เก็งเลข 621, 68 จาก 6 งู 2 หัว 1 ตัว และเลขที่บ้าน 68 เบอร์รถบรรทุก 80-9294

...

นายนิคม เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ขณะที่ตนเองเดินไปตรวจสอบรถบรรทุก 6 ล้อ ที่จอดอยู่หน้าบ้าน โดยเดินไปดูท้ายรถ เหลือบเห็นงูเลื้อยช้าๆ อยู่บนพื้นทราย ตอนแรกก็คิดว่างูกำลังกินเขียดอยู่ จึงเพ่งมองอย่างละเอียด ก็ตกใจ เพราะเป็นงูที่มี 2 หัว ไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน จึงยืนเฝ้าดู ระหว่างนั้นมีเพื่อนบ้านผ่านมาพอดี จึงเรียกให้มาช่วยดูอีกคน เพื่อนบ้านบอกว่าน่าจะเป็นของดี มาให้โชคให้ลาภ จึงรีบไปนำขวดน้ำเปล่ามา แล้วยกมือไหว้อธิษฐานว่า ถ้ามาให้โชคให้ลาภ มาอยู่ด้วย ก็ให้เลื้อยเข้ามาอยู่ในขวดน้ำ ซึ่งลูกงูก็เลื้อยเข้าไปอยู่ในขวดน้ำจริงๆ



เมื่อนำไปให้ผู้เฒ่าผู้แก่ดู ต่างก็บอกว่าไม่เคยเห็นมาก่อน คิดว่าน่าจะเป็นของแปลก และจะให้โชคให้ลาภอย่างแน่นอน ส่วนตัวคิดว่าเขามาให้โชคให้ลาภ แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นลาภแบบไหน ขนาดไหน ตอนนี้ก็เลี้ยงดูโดยการให้กินลูกเขียด ลูกปลา และปลาชิ้นเล็กๆ.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง