ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด พิธีบวงสรวงศาลแม่ตะเคียนหลังใหม่ หวังรวยอีกงวด ส่งท้ายปี 2564 เนื่องจากงวดที่ผ่านมา ได้เลขเด็ดถูกกันทั่วหน้า


บริเวณศาลเจ้าแม่ตะเคียนในพื้นที่ ม.5 (บ้านหนองแห้ว) ต.วังไทร อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร หลังจากเจ้าแม่ตะเคียน ไปเข้าฝันชาวบ้านว่า "หิว" ขอให้นำของไหว้ไปแลกกับเลขเด็ด ทำให้งวดวันที่ 16 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา ชาวบ้านมีโชคดียกหมู่บ้าน รวยกันทั่วหน้า ทั้งคนในและคนนอกพื้นที่ ก่อนที่จะนำของมาแก้บนคึกคัก

ล่าสุด ก่อนออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 30 ธ.ค.64 พบว่า มีชาวบ้านหลายร้อยคนมาตามที่เจ้าแม่ตะเคียนนัดไว้ โดยรวมตัวที่บริเวณศาลเจ้าแม่ ซึ่งวันนี้ก็ได้มีพิธีเปิดศาลหลังใหม่ ที่คนได้โชคในงวดที่ผ่านมา สร้างให้ พร้อมนำคณะลิเกนางรำ ระนาดดนตรีไทย สิ่งของเครื่องไหว้มาบวงสรวงชุดใหญ่ และนำหุ่นเจ้าแม่ตะเคียน มาถวายตามที่เจ้าแม่ได้ขอไว้



ซึ่งขณะที่กำลังทำพิธีอยู่นั้น จู่ๆ ก็มีชาวบ้านที่มาร่วมงานส่งเสียงร้องดังลั่น ทำให้ชาวบ้านต้องช่วยกันจับ ขณะที่เจ้าแม่กำลังร่ายรำ พร้อมกับเดินดูสิ่งที่ชาวบ้านได้นำมาถวาย ก็ได้ปีนขึ้นไปบนศาลไม้หลังใหม่ พร้อมส่งเสียงหัวเราะ

จากนั้นได้ทำการจุดประทัดจำนวน 10,000 นัด เพื่อถวายเจ้าแม่ตะเคียน (เจ้าแม่มาลี) ซึ่งได้เลขหางประทัดออกมาเป็นตัวเลขคือ "6805, 394, 72" ซึ่งคอหวยก็ไม่พลาดที่จะนำไปเสี่ยงโชค

ต่อมา "ร่างทรงเจ้าแม่ตะเคียน" ได้ชูนิ้วให้ชาวบ้านดู ระหว่างที่ทำพิธี ซึ่งหลายคนก็ตีเป็นเลข "7, 2, 0" พร้อมกับอวยพรให้ทุกคนที่มาวันนี้ รวยๆ เฮงๆ ทุกคนต้อนรับปีใหม่.

...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง