เจ้าของสวนผัก นำไข่ไก่มาแก้บน "หลวงพ่อสมหวัง" ไม่พลาด "เลขเด็ด" ลุ้นโชค

ข่าว

เจ้าของสวนผัก นำไข่ไก่มาแก้บน "หลวงพ่อสมหวัง" ไม่พลาด "เลขเด็ด" ลุ้นโชค

ไทยรัฐออนไลน์

16 เม.ย. 2564 12:10 น.

บันทึก

สาวเจ้าของสวนผัก นำไข่ไก่ 15,000 ฟอง มาแก้บน "หลวงพ่อสมหวัง" วัดกลางบางพระ ไม่พลาดได้ "เลขเด็ด" ปลายประทัดไปลุ้นโชค 16/4/64

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดกลางบางพระ (หลวงพ่อสมหวัง) ต.บางพระ อ.นครชัยศรี น.ส.ชุตินันท์ ไกรประโคน อายุ 50 ปี อาชีพทำสวนผัก บ้านอยู่ตำบลทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้นำไข่ไก่ต้มสุก 99 แผง 3,000 ฟอง ไข่ไก่ดิบ 500 แผง 15,000 ฟอง พร้อมประทัด 10,000 นัด มาถวายแก้บนองค์หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปใหญ่สูง 30 เมตร โดยพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส และพราหมณ์หลวง ประกอบพิธีแก้บนให้ ก่อนที่จะนำประทัดไปจุดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ท่ามกลางสาธุชนที่มากราบไหว้องค์หลวงพ่อสมหวัง ต่างมาเหลียวมุงดูกันอย่างมากมาย

น.ส.ชุตินันท์ เผยว่า ที่มาแก้บนครั้งนี้ตนเองประกอบอาชีพเกษตรกรปลูกพืชผักสวนครัว มีที่ดินอยู่ 20 ไร่ ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่แล้วเกิดปัญกาไวรัสโคโรนา จนมาถึงโควิด-19 ปลูกพืชมาหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น พริก, ข้าวโพด, ผักชี, มีทุนอยู่กว่าล้าน ประสบปัญหาขาดทุน ส่งขายไม่ได้ ทำให้ย่ำแย่มาตลอด จนเงินที่ลงทุนไปจะหมด ล่าสุดหันมาลงทุนปลูกผักคะน้า หวังว่าจะช่วยได้บ้าง เพราะถ้าหากขาดทุนอีกในครั้งนึ้งต้องหาอาชีพอื่น หรือขายที่ดินไป เพราะหมดทุนจึงลงทุนปลูกคะน้าไว้ทั้งหมด 20 ไร่

จนเมื่อ 3 เดือนก่อนได้มากราบไหว้ขอพร หลวงพ่อสมหวัง โดยขอให้มีรายได้จากการขายผักคะน้า เพราะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วหากขาดทุนอีกต้องเลิก ถ้าหากดีก็จะมากราบไหว้อีก หลังจากบนได้ 1 เดือน ไม่น่าเชื่อมีบริษัทที่ผลิตอาหารสำเร็จรูปมาติดต่อขอซื้อทำสัญญากันเป็นปี เหมาหมดทั้งสวน ได้เงินครั้งละกว่า 1 ล้าน หักค่าลงทุนครึ่งหนึ่งเหลือกำไรครึ่งหนึ่ง ทำให้เริ่มลืมตาอ้าปากได้ จึงนำสิ่งของมาแก้บนตามสัญญาไว้ครั้งนี้เลยถือโอกาสขอโชคลาภไปด้วย นำประทัดมาจุดถวาย ได้เลขหางประทัด 825 กับ 90 

ทางด้าน พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ เผยว่า สำหรับไข่ไก่สดที่เจ้าภาพนำมาแก้บนครั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเรียบร้อยแล้วจะให้หน่วยบรรเทาสาธารณภัยหลวงพ่อสมหวัง นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลหลายแห่งที่ขณะนี้ทำงานอย่างหนักรับคนไข้ตรวจโควิด และสถานพักฟื้นคนชรา เพื่อไปทำอาหารแจกจ่ายให้กับคนไข้ทาน ส่วนไข่ดิบนั้นให้นำไปแจกจ่ายให้กับครอบครัวที่ยากจนและผู้ป่วยติดเตียง เพื่อเป็นทานแบ่งบุญให้กับผู้ที่นำมาแก้บนครั้งนี้ด้วย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

ตรวจหวยงวดล่าสุด

วิดีโอแนะนำ

"แม่ตะเคียน" เข้าฝันให้โชค หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 20 ใบ 3 งวดติด กลับมาขอ "เลขเด็ด" อีก
01:54

"แม่ตะเคียน" เข้าฝันให้โชค หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 20 ใบ 3 งวดติด กลับมาขอ "เลขเด็ด" อีก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์