เจาะเด็ดแวดวงสังคม! สืบเสาะ 8 งานเด่นรอบกรุง ที่ไหนมีอะไรดี ต้องรู้!

ข่าว

เจาะเด็ดแวดวงสังคม! สืบเสาะ 8 งานเด่นรอบกรุง ที่ไหนมีอะไรดี ต้องรู้!

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2560 14:30 น.

บันทึก

สวัสดีปีใหม่! ปฏิทินไทยรัฐออนไลน์ ขอต้อนรับสัปดาห์แรกของปี 2017 ด้วยการเสิร์ฟข่าวร้อนๆ ในแวดวงสังคม ใคร ทำอะไร ที่ไหน รวมถึงงานอีเวนต์เด็ด และกิจกรรมแปลกใหม่ที่เปิดให้บริการ

จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง และสุดท้ายก็เป็นขอความแสดงความเสียใจในฐานะรักและนับถือ ไปชมกัน.

1. X-PARK แอดเวนเจอร์ใหม่ล่าสุดในไทย

วันนี้ บ๊าวซ์ เปิดตัว ‘X-PARK’ โซนแอดเวนเจอร์ใหม่ ชวนคนไทยสัมผัสการผจญภัยสุดมัน ตื่นเต้น เร้าใจ ท้าทายยิ่งกว่าเดิม! ผุดโซนผจญภัยตะลุยด่านสุดเอ็กซ์ตรีมในรูปแบบสนามอินดอร์ขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 330 ตร.ม. บนชั้น 5 เดอะ สตรีท รัชดาฯ

ต่อยอดเทรนด์การแข่งขันยอดฮิตระดับโลก ‘Ninja Warrior’ จับมือกูรู ‘Parkour’ และ ‘Freerunning’ แนวหน้าของโลกในการออกแบบการผจญภัย 17 ด่าน ที่ครบรสความสนุกสะใจในแบบของบ๊าวซ์ที่ไม่เหมือนใคร

ชวนคนรุ่นใหม่มาปลดปล่อยอิสระแห่งการเคลื่อนไหวสุดท้าทายทั้งวิ่ง กระโดดม้วนตัว ปีนป่าย เพื่อ “ทดสอบร่างกาย” ทั้งด้านความเร็ว แกร่ง และยืดหยุ่น และยังได้บริหาร “พลังสมอง” ในการคิดหาวิธีผ่านด่านต่างๆ ในสไตล์ของตัวเอง

2. เดอะ คริสตัล จัดเต็มวันเด็กแห่งชาติ

วันที่ 7 - 8 ม.ค. 2560 ศูนย์การค้า เดอะ คริสตัล ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ เดอะ คริสตัล เลียบทางด่วนรามอินทรา, เดอะ คริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ และ เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์

ส่งคาราวานความสนุกต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 เนรมิตดินแดนมหาสนุก ในงาน “คิดส์ คาร์นิวัล 2017” (KIDS CARNIVAL 2017) ภายในคาร์นิวัล พบกับเครื่องเล่นสุดมัน พร้อมช็อปสินค้าของเล่นฝึกทักษะจากแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย

3. Kidspace ต้อนรับวันเด็ก 2017

วันที่ 14 - 15 ม.ค. 2560 ชวนมาสนุกไปกับ 9 เครื่องเล่นสนุกสุดแฮปปี้ใน “คิดส์ สเปซ” (Kidspace) โซนใหม่เอาใจคุณหนูๆ ต้อนรับ “วันเด็ก” จากห้างเซ็นทรัล

พบกับการเนรมิตโซนใหม่ Kidspace (คิดส์ สเปซ) อาณาจักรแสนสนุกสุดหรรษาและแหล่งการเรียนรู้สำหรับเด็ก สร้างสรรค์เพื่อรองรับกิจกรรมของน้องๆ วัยซน ด้วยเครื่องเล่นนำเข้าจากญี่ปุ่นที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อป้องกันอันตรายต่อเด็ก

ภายใน Kidspace กำหนดให้น้องๆ ที่จะเข้ามาเล่นภายในสวนสนุกจะต้องมีความสูงระหว่าง 90-120 ซม. โดยสามารถเข้าเล่นได้รอบละ 1 ชม. (ราคา 90 บ.) ซึ่งจะมีการจำกัดจำนวนน้องๆ เข้าเล่นในแต่ละรอบ เพื่อให้คุณหนูๆ ได้สนุกกับเครื่องเล่นอย่างเต็มที่ บรรยากาศไม่แออัดจนเกินไป และเจ้าหน้าที่สามารถดูแลน้องๆ ทุกคนได้อย่างทั่วถึง 
ทั้งนี้ “คิดส์ สเปซ” สาขาปิ่นเกล้า และสาขาบางนา มอบส่วนลดค่าใช้บริการ 50%

4. สตาร์บัคส์ เมนูใหม่รับปีใหม่

วันที่ 9 ม.ค. - 27 ก.พ. 2560 ชวนคอกาแฟมาชิมเครื่องดื่มใหม่ ณ ร้านสตาร์บัคส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ พบกับ ซอลท์เท็ด คาราเมล มอคค่า ครัมเบิล (Salted Caramel Mocha Crumble) เครื่องดื่มที่ให้ความหอมหวานมอคค่าซอสและน้ำเชื่อมทอฟฟี่นัท ที่ผสมนมและเอสเพรสโซ่ชอตรสเข้มข้น ราดด้วยวิปครีม ซอสคาราเมล และบราวนี่ พร้อมโรยหน้าด้วยเกลือทะเลจากฝรั่งเศส (Smoke French Sea Salt) และน้ำตาลอ้อยจากฮาวาย

ต่อด้วย เชสนัท ไวท์ ช็อกโกแลต ทรัฟเฟิล (Chestnut White Chocolate Truffle) ที่โดดเด่นด้วยซอสไวท์ช็อกโกแลต พร้อมกลิ่นเกาลัดคั่วยอดนิยมในเอเชีย  เข้ากันได้ดีกับเอสเพรสโซ่รสเข้มตามแบบฉบับของสตาร์บัคส์ ปิดท้ายด้วยวิปครีมนุ่มๆ  ที่ราดด้วยซอสเกาลัดด้านบน

5. เซตเด็ดจากเชฟโยชิดะ ร้านมูเกนได

วันที่ 12 - 18 ม.ค. 2560 ชวนมาชิม “อาหาร 4 เซตเด็ด” จากเชฟโยชิดะ ในโอกาสฉลองเปิดร้าน มูเกนได สเต็กเฮ้าส์ โดยเชฟโยชิดะ เป็นเชฟเทปันยากิ ที่ได้มิชลินสตาร์เพียงคนเดียวของปี 2016

เชฟโยชิดะมาเยือนไทยครั้งแรก เพื่อปรุงเมนูเซตนี้โดยเฉพาะ ไม่ต้องบินไปไกลถึงโตเกียว และไม่ต้องจองคิวล่วงหน้ากว่า 2 เดือน และทั้ง 4 เซต เป็นเมนูพิเศษที่เชฟโยชิดะรังสรรค์มาเพื่อชาวไทย จากวัตถุดิบขั้นเทพ โดยเฉพาะเนื้อวากิวจากเมือง Kitauchi (คิตะอุจิ) ไปชิมได้ที่ร้านมูเกนได สเต็กเฮ้าส์ ชั้น G โซนไฟน์ ไดน์นิ่ง ศูนย์การค้าสยามพารากอน ที่เดียวเท่านั้น สอบถามและสำรองที่นั่ง โทร. 09-0510-4555

6. แอร์เอเชีย เปิดตัวเครื่องบินลำที่ 51

วันนี้ สายการบินไทยแอร์เชีย ต้อนรับปีใหม่กับกิจกรรมเจิมเครื่องบินลำที่ 51 เข้าประจำการฝูงบินอย่างเป็นทางการ โดยถือเป็นเครื่องบินรุ่นแอร์บัส เอ320 นีโอลำที่ 2 ของไทยแอร์เอเชีย

นอกจากนี้สายการบินยังได้เปิดโอกาสให้พนักงานพาครอบครัวและบุตรรวมกว่า 60 คน มาร่วมกิจกรรมต้อนรับเครื่องบิน เพื่อให้เยาวชนได้มีโอกาสเรียนรู้ และเยี่ยมชมห้องโดยสารของเครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับน้องๆ ทุกคน เนื่องในโอกาสวันเด็กที่กำลังจะมาถึง

7. วัตสันต้อนรับปีใหม่ 2017

วันนี้ ชวนสาวๆ ที่รักการช็อปปิ้งมาช็อปที่วัตสัน มีโปรโมชั่นน่าสนใจ ส่งมอบความสุขทุกการช็อปปิ้งที่ร้านวัตสัน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 เมื่อซื้อสินค้าครบ 1,500 บาทขึ้นไป (หลังหักส่วนลดแล้ว ต่อหนึ่งใบเสร็จ) รับฟรี ปฏิทินตั้งโต๊ะปี 2017 ลิมิเต็ด อิดิชั่น ลวดลายสุดน่ารัก พร้อมเกร็ดความรู้เรื่องสุขภาพและความงาม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด ด่วน มีจำนวนจำกัด!

8. ไว้อาลัย สากล สกุลไทย

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสกุลไทย กับการจากไปของคุณสากล สกุลไทย (อดีตสมาชิกวุฒิสภา) ซึ่งเป็นคุณพ่อของคุณอุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย หรือที่ใครๆ เรียกติดปากว่า 'แม่อุ๊ สกุลไทย'

คุณสากล สกุลไทย (อดีตสมาชิกวุฒิสภา) ท่านถึงแก่อนิจกรรม เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพไปแล้วเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 และมีกำหนดสวดพระอภิธรรมวันนี้ - 7 มกราคม 2560 จากนั้นจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ วันที่ 8 มกราคม 2560 เวลา 17.00 น. ณ เมรุหน้า วัดธาตุทอง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เวียร์" ประกาศแต่งงาน 17 ก.ค.พร้อมมีลูก "วิกกี้" คบปีกว่าโดนใจทุกเรื่อง l ข่าวใส่ไข่
36:29

"เวียร์" ประกาศแต่งงาน 17 ก.ค.พร้อมมีลูก "วิกกี้" คบปีกว่าโดนใจทุกเรื่อง l ข่าวใส่ไข่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์