ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เช็กอินหนึ่งวันสุดคุ้มที่ THE PARQ อะไรดีๆ รออยู่เพียบ!

  Advertorial15 ก.ย. 2563 06:01 น.
  SHARE

  หนึ่งวันอันมีค่า ถ้าไม่รู้ว่าจะไปไหน… โครงการมิกซ์ยูสแห่งใหม่ใกล้ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในชื่อ เดอะพาร์ค (THE PARQ) จะทำให้ชีวิตมีความหมาย และ “เอนจอยไลฟ์” ได้ในแบบ “Life Well Balanced” มากกว่าที่เคย และตั้งแต่ย่างเท้าก้าวแรกเข้ามาในโซน THE PARQ Life ก็เรียกได้ว่าสามารถฝากชีวิตไว้ที่นี่ทั้งวันแบบมีความสุข โดยเฉพาะสาย “เอนจอยอีทติ้ง” ที่คุณอาจหลงเสน่ห์ เดอะพาร์ค ไลฟ์… ไม่เชื่อก็ตามมา

  กาแฟแก้วแรกที่ Ekkamai Macchiato

  คอกาแฟทั้งหลายอย่าพลาดร้านกาแฟจากคนรักกาแฟตัวจริง Ekkamai Macchiato เสิร์ฟกาแฟแก้วพิเศษด้วยใจและรายละเอียดของความพิถีพิถัน หลังจากประสบความสำเร็จจากสาขาแรกย่านเอกมัย จนมีแฟนคลับล้นหลาม ทั้งจากกาแฟแก้วพิเศษ ของหวาน และอาหารคาวมื้อหนัก ตอนนี้ก็ถึงเวลาสยายปีก มามอบความประทับใจที่ชั้นกราวด์ THE PARQ Life

  เมนูที่ได้ลองแล้วแนะนำว่า ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ได้แก่ Light Bulb ซึ่งมีส่วนผสมของกาแฟ ผสานความหอมของเครื่องเทศอย่างกานพลู เม็ดผักชี ชินนามอน จนถึงเปลือกส้ม จิบคู่กับเค้กส้มยูซุ ซึ่งเป็นยูซุสดที่นำเข้าจากจังหวัดมิยาซากิ ของญี่ปุ่น หวานละมุนพอดีๆ เข้ากันได้ดีมาก ส่วนใครที่ชอบเครื่องดื่มที่หวานหอมขึ้นมาอีกสักนิดแนะนำ Caramel Macchiato ซึ่งเป็นสูตรบัตเตอร์สก็อตที่ทางร้านต้มเอง

  มื้อหนักสุขภาพดี ที่ TONIC

  จะดีแค่ไหน ถ้าการเป็นคน “เลือกกิน” ของเรา เป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพดี… TONIC เป็นร้านอาหารจานด่วนที่ผสมผสานเรื่องคุณภาพของอาหาร และการกินที่ได้โภชนาการเข้าไป เพื่อให้มื้อง่ายๆ ธรรมดาๆ กลายเป็นมื้อพิเศษที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร

  เมื่อมาถึงเคาน์เตอร์เราสามารถเลือกสั่งโดยกำหนดสัดส่วนอาหารของเราได้เอง ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนของผัก โปรตีน อาจเพิ่มแกงร้อนที่ปรุงผสมผสานเนื้อสัตว์และผักต่างๆ รวมถึงสัดส่วนของคาร์โบไฮเดรต ซึ่งที่เสิร์ฟด้วยข้าวกล้อง ที่สำคัญอาหารแต่ละเมนูที่เรียงรายให้เราเลือกยังคำนวณปริมาณแคลอรี พร้อมระบุสัดส่วนของไขมัน คาร์โบไฮเดรต และโปรตีน ให้ด้วย ส่วนเมนูอาหารนั้น ทางร้านจะเปลี่ยนเมนูทุกสัปดาห์ แต่ยังอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์เดิม …ฝากท้องไว้ที่นี่สักมื้อก็อิ่มพุงดี

  เติมความหวานให้หัวใจ (และลิ้น) ที่ Cha Bar

  หวานลิ้นกับหวานใจ อะไรน่าสนใจกว่ากันนะ… ถ้ายังหาคำตอบไม่ได้ก็แวะมาหวานลิ้นกันก่อนกับ เจลาโต (Gelato) ที่ร้านชาบาร์ (Cha Bar) ที่ได้ลิ้มลองแล้วเชื่อว่าคุณจะลืมไอศกรีมทั้งหมดทั้งมวลในโลกนี้ เจลาโตเป็นภาษาอิตาเลียนแปลว่าไอศกรีม ซึ่งมีส่วนผสมของนม ครีม น้ำตาล และกลิ่นรสจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ แต่ด้วยกรรมวิธีการผลิตและเครื่องเฉพาะ เจลาโตจึงให้ผลลัพธ์ที่ต่างจากไอศกรีมทั่วไปมาก นั่นคือครีมเย็นๆ เนื้อเนียน นุ่มฟู ลื่นนวลลิ้น

  สูตรพิเศษของ Cha Bar คือการนำวัตถุดิบในประเทศมาเป็นวัตถุดิบตั้งต้น อย่างนมสดจากฟาร์มนมในจังหวัดนครราชสีมา ส้มจี๊ดสายพันธุ์เชียงราย ช็อกโกแลตจากจันทบุรี เป็นต้น ด้วยแนวคิดที่ว่าวัตถุที่ใกล้ตัวที่สุด คุณภาพดีที่สุด ถ้าได้ลองเจลาโต รส Fresh Milk จะรู้ว่าหอมนุ่มรสนมมากๆ ส่วนช็อกโกแลตก็ถึงใจดี ที่แปลกแต่ว่าออกมาดีคือ รสเต้าหู้ นอกจากนี้เจลาโตที่นี่ยังมีเครื่องดื่มบริการ อย่างชานม มิลค์เชค รวมถึงเมนูพิเศษในหมวดนม ซึ่งถือว่าพิเศษสุด และมีที่สาขา THE PARQ Life ที่เดียวเท่านั้น

  เวลาชา เวลาสุข ที่ THESIS

  อย่าให้ช่วงบ่ายของเรากลายเป็นความอ้างว้างเปล่าเปลี่ยว ชาดีๆ สักแก้วเติมความสุขให้ได้จริง หลายคนจึงรักชานมไข่มุก บางคนก็เทใจให้ชาผลไม้สดชื่น เรียกว่าจิบให้ตื่นจากความซมเซาด้วยกลิ่นและรสดีๆ ที่สัมผัสปลายลิ้น ถ้าชื่นชอบชา THESIS จะเป็นร้านชาอีกร้านบริเวณชั้นกราวด์ที่ THE PARQ Life ที่ไม่ควรพลาดด้วยเหตุผลทั้งปวง

  ความพิเศษของ THESIS คือชาทั้งหมดมาจากใบชาแท้ 100% ที่นำเข้าจากไต้หวัน หนึ่งในดินแดนต้นกำเนิดชา ซึ่งมีกรรมวิธีการผลิตแบบกึ่งอบกึ่งตากแห้งที่จะให้ความหอมกรุ่นเป็นพิเศษมากขึ้น เมนูแนะนำที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องชอบคือ ชาอู่หลงครีมชีส หรือชาดำครีมชีส ที่มีครีมชีสหอมนุ่มสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้เครื่องดื่มนุ่มลิ้นยั่วยวนใจขึ้น แต่ถ้าชอบความสดชื่น ลองสั่งชาผลไม้ต่างๆ ที่ส่วนผสมหลักคือชาดำ แต่ถ้ายังรักชานมไข่มุก ก็จะอยากเทใจให้ชานมไข่มุกทีชีสที่เพลินใจมาก

  อิ่มเอมอีกสักนิดที่ KFC สาขาใหม่ที่พิเศษกว่าที่คิด

  KFC อาจจะดูเป็นเมนูธรรมดาๆ สำหรับหลายคนอยู่บ้าง แต่ภายใต้ความธรรมดาที่เหมือนง่ายๆ แต่ KFC สาขา THE PARQ Life แห่งนี้ก็มีความพิเศษอยู่ในตัวเอง ความพิเศษหนึ่งคือ การเปิดบริการถึงเที่ยงคืนของทุกวัน ต่อไปนี้อาหารจานด่วนก็อาจจะไม่ได้เป็นเพียง “อิ่มด่วน” อีกต่อไป เพราะความสุขหลายอย่างก็รอคอยและเริ่มต้นที่ KFC ได้เช่นกัน

  ไม่ว่าจะเป็นมื้อค่ำหลังเลิกงาน มื้อเที่ยงก่อนแวบกลับเข้าห้องประชุม หรือมื้อเบาๆ ก่อนแวะไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส ก็สามารถกินอะไรรองท้องจากที่นี่ได้สักหน่อย ความพิเศษต่อมา คือ KFC สาขานี้ยังเป็นสาขาที่สามารถสั่งอาหารได้จากตู้อัตโนมัติ ซึ่งเปิดให้บริการที่สาขา THE PARQ Life เป็นแห่งที่ 2 แต่ที่ถือเป็นสาขาแรกคือ การเป็น KFC ที่จำหน่ายเครื่องดื่มที่ไม่มีจำหน่ายที่ KFC สาขาไหนๆ …เรียกว่าหลังเลิกงาน ถ้าไม่รู้ว่าจะไปผ่อนคลายที่ไหน KFC สาขา THE PARQ Life แห่งนี้ก็กวักมือเรียกอยู่ไกลๆ มาสิ… มาจอยกัน

  ใช้ชีวิตที่คุ้มค่าที่ THE PARQ

  จริงๆ แล้ว หนึ่งวันที่ THE PARQ โครงการใหม่ล่าสุดแห่งนี้ ก็ยังสามารถทำอะไรได้อีกมาก ไม่เพียงเฉพาะแค่สายกินเท่านั้น สายฟิตเองก็สามารถเข้ามาเยี่ยมเยือนที่นี่ได้ หรือจะเป็นสายสวย สถานบริการความงามชื่อดังหลายแห่งก็พร้อมให้บริการอยู่ที่นี่เช่นกัน และเพื่อตอกย้ำความพร้อม ล่าสุด THE PARQ Life ได้แกรนด์โอเพนนิ่งไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Glow in The PARQ” โดยในงานนอกจากจะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมสนุกมากมายแล้ว ก็ยังมีไลฟ์ มิวสิก จากแสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข และการแสดงจากสถาบันกัลยานิวัฒนา และวงคลองเตยออร์เคสตรา นำทีมโดย ครูต้นกล้วย วรินทร์ อาจวิไล งานนี้เรียกว่าได้ใจและอิ่มสุขไปด้วยกันแบบ Glow…Glow

  แต่สำหรับสายกินผู้รักความอิ่มเอมแล้ว ขอกระซิบทิ้งท้ายกันอีกสักนิดกับโปรโมชั่นดีๆ ที่ร้านอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ภายใน THE PARQ Life จัดเตรียมให้แบบพิเศษในช่วงนี้ เพื่อเป็นของขวัญวันเปิดตัว THE PARQ ชื่อนี้น่าจะทำให้หลายคนที่เข้ามารู้จัก ได้ปลื้มและอิ่มเอมมากขึ้นแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  THE PARQเดอะพาร์คTHE PARQ Lifeร้านกาแฟEkkamai MacchiatoCha BarTONICเที่ยว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 07:44 น.