ไลฟ์สไตล์
100 year

4 กิจกรรมสุดเก๋ ให้สงกรานต์ของคุณดูปังจนโซเชียลต้องลุกเป็นไฟ

Advertorial
28 มี.ค. 2562 06:01 น.
SHARE

“สงกรานต์นี้มีแพลนหรือยังจ๊ะ” ใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์ทีไรหัวใจก็กระชุ่มกระชวยเป็นที่สุด ไหนจะวันหยุดยาว… ยาวจนรักเทศกาลนี้กว่าเทศกาลไหนๆ ไหนจะสีสันและบรรยากาศให้ชวนออกไปทำกิจกรรมคลายร้อนแบบเก๋ๆ และชุ่มฉ่ำ สงกรานต์จึงเป็นเทศกาลที่ชวนให้ทุกคนตั้งตาเสียจริงๆ แต่ถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไรกันดี วันนี้ช้อปปี้ขอแนะนำ “4 กิจกรรมสุดเก๋ ให้คุณดูปังจนโซเชียลต้องลุกเป็นไฟ”

1. เตรียมตัวให้พร้อม ออกไปสาดน้ำแบบปังๆ

“ก็แค่สาดน้ำ ใครๆ เขาก็ทำกัน” บางคนกำลังจะบอกแบบนี้ใช่หรือไม่ ถ้าใช่… ก็อยากบอกว่า ‘ความปัง’ นั้นหนา ไม่ได้อยู่ที่กิจกรรมเพียงอย่างเดียวหรอกนะจ๊ะ แต่อยู่ที่ตัวคนเป็นสำคัญด้วย คนมันจะปัง ย่างเท้าแบบปังๆ ไปอยู่ (สาด) จุดไหน ก็ดูปัง แต่ไม่ว่าจะอย่างไร สงกรานต์ทั้งทีก็ต้องปังตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ชนิดที่โดนน้ำแล้วถึงจะเละแต่ก็ยังแจ่ม สำหรับสาวๆ แล้ว อย่าลืมว่าสงกรานต์คือ เทศกาลแห่งการเปียก แต่ถ้าคุณยังตัวแห้งเรามาวางแผนกันใหม่ และที่สำคัญอย่าลืมเรื่องเครื่องสำอางกันน้ำ ผิวพร้อม คิ้วพร้อม ตาแน่น ปากปังแต่ต้องกันน้ำเนอะ ไม่อย่างนั้นคงเลอะ ส่วนผม แนะนำว่าควรเป็นหมวกชิคๆ สักใบ ทำผมรับน้ำคงมีเละกันพอดี ส่วนชุดรับเทศกาลควรเลือกที่เข้ากับซัมเมอร์ การมีสีแจ่มๆ จัดจ้านให้สุดๆ สักชิ้นบนร่างกาย เวลาถ่ายรูปจะแย่งซีนเป็นที่สุด ส่วนชิ้นในสำหรับสาวๆ แนะนำว่า ถ้าคิดจะเปียกนาน ควรเป็นสปอร์ตบรา หรือไม่ก็ถือโอกาสสวมชุดว่ายน้ำไว้ข้างใน จะได้สบายตัว

#ของมันต้องมี
๐ ครีมกันแดดดีๆ
๐ รองพื้น มาสคาร่า ลิปสติก ทั้งหมดกันน้ำ
๐ รองเท้าแตะใส่สบาย
๐ สปอร์ตบรา ชุดชั้นใน สวมสบาย กระชับพร้อมลุย
๐ เสื้อลายดอก เผื่อไว้ เพื่อนมีเราต้องมี

2. ออกทริปสุดชิลให้คนตาร้อน

“ก็มันหยุดยาวอ่ะเนอะ” นั่นแหละ… เราถึงควรต้องออกทริป แต่ถ้าจะไปเที่ยวเหงาๆ มันก็ไม่ใช่ซัมเมอร์ ไม่ใช่สงกรานต์ ไม่ใช่เทศกาลที่ควรอิจฉา ว่าแล้วปักหมุดทะเลสวยๆ หาดทรายขาวๆ สักแห่งก็ดีนะ อันที่จริงมัลดีฟส์ทุกวันนี้ก็ดูไม่ไกลเกินฝัน แต่ถ้าง่ายและปลอดภัยกับสตางค์ในกระเป๋ามากที่สุด ก็คือ ทะเลไทย บ้านเรามีหาดสวยๆ น้ำใสๆ ให้ได้ใส่บิกินีอวดประชาชนชาวโซเชียลเพียบ รับรองอินสตาแกรมต้องลุกเป็นไฟแน่นอนจ้ะพี่จ๋า

วันหยุดทั้งทีอย่าให้มันธรรมดา ออกทริปทั้งทีก็ควรมีภาพที่ทุกคนได้ครางในใจว่า “อื้อหือ” ชุดต้องแน่น แอคเซสเซอรี่ต้องพร้อม ถ้าไปทะเล บิกินี หรือชุดรับร้อนบางเบาก็จำเป็นมาก เพราะเป็นชุดที่นอกจากใส่สบายแล้วก็ยังถ่ายรูปสวย ถ้าต้องการโดดเด่นแย่งซีนทะเล ให้เลือกสีเจ็บๆ แต่หากต้องการได้ภาพที่ดูสบายๆ เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติให้เน้นโทนสีขาวเทา อย่าลืมหมวกกันแดดเก๋ๆ รองเท้าแตะที่เข้าชุด ไปทริปรับซัมเมอร์ทั้งที กล้องถ่ายรูป สมาร์ทโฟนต้องมา ต้องจัดเต็มแบบ Full Options นี่แหละค่ะ ถือโอกาสทำ VLOG อวดด้วยซะเลย ปังดี

#ของมันต้องมี
๐ กล้องแอ็กชั่นคาเมร่า พร้อมลุย
๐ สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปเลิศๆ ไลฟ์สวยๆ
๐ นาฬิกาแบบสปอร์ต เผื่อไว้นับก้าว
๐ แว่นตากันแดดคูลๆ
๐ เสื้อสบายๆ รับร้อน
๐ กางเกงสวมสบาย เข้าชุด
๐ รองเท้าแตะเข้าคอนเซปต์
๐ หมวกลายดอก พกไว้กันแดด
๐ กระเป๋าเดินทาง เข้าธีม

3. เป็นเด็กดีรดน้ำดำหัวญาติผู้ใหญ่ พร้อมสังสรรค์สุดอบอุ่นกับครอบครัว

สงกรานต์เป็นเทศกาลแห่งความสุข ขณะเดียวกันก็เป็นเทศกาลที่ควรระลึกถึงครอบครัว และผู้หลักผู้ใหญ่ที่เราเคารพด้วย สุขสนุกอย่างเดียวไม่ค่อยเก๋ แต่ควรมอบความสุขให้กับผู้ใหญ่ที่เรารัก ด้วยกิจกรรมดีที่เป็นศรีแก่ตัว อย่างการรดน้ำดำหัวพ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ แต่ได้ชื่อว่าเป็น ‘คนเก๋ๆ’ เราจะไปแบบธรรรมดาได้ที่ไหน ควรมีซีนพิเศษให้โลกได้จดจำ การไปพบผู้ใหญ่ในเทศกาลสงกรานต์ ไม่ได้แปลว่าต้องแต่งตัวเรียบร้อยที่สุด เทศกาลนี้น่ารักตรงที่มอบความผ่อนคลายให้ผู้ใหญ่ได้ระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ควรสุดโต่งเกินไป เอาเป็นว่าเน้นเก๋ จะ ‘แต่งไทย’ ไปพบผู้ใหญ่ก็ไม่มีใครว่า ท่านอาจปลื้มปริ่ม แต่ในนามของความเก๋ ก็จับแค่กลิ่นอายความเป็นไทยเล็กๆ มาเป็นของประกอบร่างก็จะดูน่ารักและมีเทสต์ขึ้น ลายดอกช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็ดูไปกันได้ แต่พยายามเลือกดอกที่ทำให้ดูเด่น ไม่ดับจะดีสุด และเมื่อไปพบผู้ใหญ่ทั้งที ถือโอกาสขอพรท่านด้วยมาลัยสวยๆ กระเช้าเครื่องดื่มสุขภาพ น้ำผลไม้ รวมไปถึงอาจจะมอบชุดอุปกรณ์เครื่องครัวให้ท่านก็ได้ หรืออาจจะลองหาหมอนรองคอเพื่อสุขภาพดีๆ สักใบให้ท่าน นอกจากนี้เตรียมช็อปปิ้งอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมสังสรรค์กับคนในครอบครัวอย่างจัดเต็ม เพียงเท่านี้ ก็ทำให้วันสงกรานต์เป็นวันที่มีความหมายมากที่สุดแล้ว

#ของมันต้องมี
๐ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ไม่ควรขาด
๐ ขนมขบเคี้ยว พองาม
๐ ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง
๐ หมอนรองคอเพื่อสุขภาพ
๐ กล่องอเนกประสงค์
๐ เครื่องดื่มคลายร้อนเข้าเทศกาล

4. เป็น #สายบุญ เพื่อให้โลกรัก

เปรี้ยวซ่ามาซะก็หลายวัน ช่วงท้ายๆ ของเทศกาลแห่งความสุข ลองเผื่อวันเวลาเอาไว้บอกรักโลกและสังคมบ้างสักหน่อย คนรอบข้างและประชาชนชาวโซเชียลก็จะมองคุณด้วยสายตาใหม่กับภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไป วางความเปรี้ยวเอาไว้ที่บ้านก่อน แล้วสะกิดเพื่อนสาวออกไปร่วมเป็น #สายบุญ หากเป็นพุทธศาสนิกชน การสรงน้ำพระในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็ยังมีความหมายอยู่ เลือกวัดที่เดินทางไปสะดวก หรือไม่ก็สักแห่งที่ได้พักผ่อนหย่อนใจไปในตัว

ถ้ามีกำลังมากหน่อย หรือจับมือเพื่อนสาวได้มากขึ้น คุณสามารถบอกรักโลกและสังคมได้มากขึ้นด้วยตัวเอง ลองทำสิ่งที่คุณไม่เคยทำ อย่างเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กยากไร้ หรือไม่ก็ซื้อของเล่นเด็กไปแจกน้องๆ ที่ขาดแคลน หรือไม่ก็ซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปไปบริจาค รวมทั้งอาจจะแจกหนังสือและเครื่องเขียนให้เด็กๆ ก็ได้ อันที่จริงน้องหมาน้องแมวในสถานสงเคราะห์ก็เป็นเพื่อนร่วมโลกอีกกลุ่มที่ผู้คนนึกถึงน้อย ลองแบ่งปันเวลาความสุขของเรานึกถึงพวกเขาสักนิด เราก็สวยจริงอะไรจริง แต่ในนามของ ‘คนเก๋’ ก็อย่าลืมจัดชุดเก๋ออกไปทำกิจกรรมด้วยเนอะ

#ของมันต้องมี
๐ ผ้าอ้อมเด็ก ของจำเป็น
๐ นมผงสำหรับเด็ก ไม่ควรขาด
๐ นมยูเอชทีพร้อมดื่ม แจกน้องๆ หนูๆ
๐ ชุดระบายสีและกระดาษ เด็กๆ ปลื้ม
๐ ของเล่นเด็ก สำหรับน้องๆ
๐ อาหารน้องหมาน้องแมว สำหรับไปเจอน้องแมวน้องหมา

หวังว่ากิจกรรมที่แนะนำไปในครั้งนี้ จะเป็นไอเดียตั้งต้นให้หลายคนพอนึกออกว่า ‘สงกรานต์’ เทศกาลแห่งความสุขในปีนี้ เราจะทำกิจกรรมอะไรดีให้โลกจดจำ และถ้าทราบแล้วว่าอยากทำอะไรบ้าง หน้าที่ตอนนี้ก็ช็อปปิ้งรอเลยละกัน ลองวางแผนรับวันหยุดสุดเพอร์เฟกต์กับการช็อปปิ้งสินค้าสุดปังใน Shopee Brands Festival ที่ยกทัพขบวนสินค้าสุดคุ้มจาก Shopee Mall กว่า 1,000 แบรนด์ มารอคอย งานนี้ไม่มีหมอง …มีแต่ปัง ได้ที่ https://shopee.co.th/4-4-brands-festival 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Shopeeช็อปปี้สงกรานต์ขายของออนไลน์ซื้อของออนไลน์ช็อปปิ้งออนไลน์เทศกาลสงกรานต์

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 10:07 น.