ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อปปิ้ง กิน เที่ยว รวมเรื่องเด็ดสำหรับสาวๆ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 16:51 น.
SHARE

มาอัพเดตกันสาวๆ สัปดาห์นี้มีอะไรน่าสนใจ วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ รวบรวมทุกอย่างมาให้ครบครัน ไม่ว่าจะกิจกรรมดี กิจกรรมเด่น ชิงรางวัล ชิงทุนเป็นล้านๆ สอบกว่าล้านก็มี นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร เมนูใหม่ๆ งานช็อปปิ้ง กิน เที่ยว งานรวมใจต่างๆ เรียกว่าชอบอันไหนไปอันนั้นเลยจ้า

บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018

งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018 จัดภายใต้ธีมงาน “Internet of Home” นำเสนอนวัตกรรม วิทยาการ และเทคโนโลยีที่เข้ามาตอบสนองการใช้ชีวิต โดยมีระบบคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อในทุกสรรพสิ่งของที่อยู่อาศัยหรือบ้าน และการใช้งานภายในบ้าน โดยปีนี้จัดเต็ม 9 วัน ขยายพื้นที่ใหญ่กว่าเดิม ช็อปสินค้าแต่งบ้าน แต่งสวน จุใจกว่า 2,300 บูธ ระหว่างวันที่ 4 – 12 สิงหาคม 2561 เวลา 09.30 – 21.00 น. ณ ฮอลล์ 98-104 ไบเทค บางนา

เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์

ขนมไหว้พระจันทร์ จากยูเอฟเอ็ม สูตรต้นตำรับ ที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตและคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี เพื่อให้ได้ขนมไหว้พระจันทร์แป้งบางนุ่มละมุน เต็มคำด้วยไส้อัดแน่น และพิเศษสำหรับปีนี้ ด้วยสูตรลดน้ำตาลลง 25% จากขนมไหว้พระจันทร์จากแอมเวย์ ที่ยังคงความอร่อยกลมกล่อมไม่เปลี่ยนแปลง บรรจุในกล่องลวดลายดอกโบตั๋นสวยหวานสุดประณีต เหมาะเป็นของขวัญแทนความรักและความปรารถนาดีให้คนที่ห่วงใยหรือเป็นของไหว้เสริมสิริมงคลในวันไหว้พระจันทร์ที่กำลังจะมาถึง

สุดยอดของดี วิถีคนแม่กลอง 

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสมุทรสงคราม ขอเชิญร่วมงาน สุดยอดของดี วิถีคนแม่กลอง พบสุดยอดสินค้าคุณภาพจากชาวแม่กลองที่คัดสรรส่งถึงมือคุณ เช่น ส้มโอขาวใหญ่ ปลาทูก้างนิ่ม ปลาทูซาเตี๊ยะ น้ำตาลมะพร้าว ดอกเกลือ น้ำมันมะพร้าว อาหารทะเลแห้ง น้ำเห็ดสามอย่าง ขนมตาลกะทิสด ปลาทูส้ม กะปิคลองโคน มะพร้าวน้ำหอม และผลิตภัณฑ์แปรรูปอีกมากมาย อย่าพลาดมาเลือกชม ชิม ช็อปกันได้ ในวันที่ 26-30 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ศรีสมาน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 

ขนมไหว้พระจันทร์สตาร์บัคส์

สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) ส่งมอบความสุขเนื่องในโอกาสเทศกาลไหว้พระจันทร์ ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 24 กันยายน 2561 ด้วยขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายรสชาติให้เลือกสรร กับขนมไหว้พระจันทร์ 5 ไส้ยอดนิยมอย่าง ไส้กาแฟสตาร์บัคส์ (ไข่เดี่ยว) ไส้ทุเรียนหมอนทอง (ไข่เดี่ยว) ไส้ชาเขียวสตาร์บัคส์และถั่วแดง ไส้ช็อกโกแลตมิ้นท์ และไส้โหงวยิ้ง ที่บรรจุมาในกล่องสีม่วงเข้ม ประดับด้วยลวดลายสีทองสวยงาม ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้ายามค่ำคืน ที่เต็มไปด้วยดวงไฟระยิบระยับ และแสงจันทร์เต็มดวง มีให้เลือกในบรรจุภัณฑ์แบบ 2 ชิ้น หรือ 4 ชิ้น โดยสามารถเลือกรสชาติได้ตามต้องการ นอกจากนี้ในปีนี้สตาร์บัคส์ยังนำเสนอพรีเมียมเซตไส้ต่างๆ 4 ชิ้น บรรจุพร้อมชุดแก้วกาแฟในกล่องเรียบหรู เหมาะสำหรับเป็นของฝากหรือของขวัญให้เพื่อนและครอบครัว  

ช้อปปิ้งเต็มที่กับ เจดีเซ็นทรัล

เจดีเซ็นทรัล เตรียมจัดแคมเปญใหญ่ ชูคอนเซปต์ “INFINITE 8” มอบที่สุดแห่งความสุขในการช้อปปิ้งอย่างไม่มีหยุดยั้ง เอาใจลูกค้ากับส่วนลดสูงสุดถึง 80% พร้อมส่วนลดเพิ่มอีก 8% สูงสุด 800 บาท มอบสุดยอดความคุ้มค่าให้ลูกค้า ดึงแบรนด์ชั้นนำสร้างสีสันให้แคมเปญตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น ชูความเป็นเอ็กซ์คลูซีฟออนไลน์แพลตฟอร์มในการจับจอง Samsung Galaxy J8 BNK48 Limited Edition Boxset สุดพิเศษให้แฟนๆ ได้เลือกซื้อ พร้อมเกมและกิจกรรมอีกมากมายที่ยกขบวนกันมาให้ลูกค้าได้ช้อปสนุกไม่มีที่สิ้นสุดตลอด 8 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 – 8 สิงหาคม 2561

รหัสลับสุขภาพดีจากธรรมชาติ

ในยุคดิจิทัลเทรนด์รักสุขภาพยังฮิตต่อเนื่อง ทำให้เห็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม พาเหรดออกมาเอาใจสายเฮลตี้ให้เลือกช็อปตามใจชอบ ล่าสุด 2 พ่อลูกคนดัง “ประยุทธ” กับ “เฉลิมชัย มหากิจศิริ” แห่งเนเชอรัลเบฟ มีความตั้งใจทำผลิตภัณฑ์เพื่อสังคม ด้วยแนวคิด มีเงินเท่าไหร่ ก็ซื้อสุขภาพที่ดีไม่ได้ พร้อมจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์พีแปดสิบ “P80 DISCOVER THE SECRET POWER OF RECOVERY OF NATURE” เครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากลำไยจากธรรมชาติ 100% ที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากภายในสู่ภายนอก ช่วยให้คุณภาพการนอนดีขึ้น หลับได้ลึกขึ้น ควบคุมความดันโลหิต ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ www.p80naturalessence.com

บิวตี้เลิฟเวอร์ ต้องไปช็อป        

ห้างเซ็นทรัล จัดงาน “Beauty Salebration @ CentralPlaza Rama 2” เสิร์ฟความสวยให้เหล่าบิวตี้เลิฟเวอร์ย่านพระราม 2 ได้ช็อปฯ บิวตี้ไอเทมชิ้นเด็ดจากแบรนด์ชั้นนำใน ราคาลดสูงสุด 15% ตั้งแต่วันที่ 9-15 ส.ค.61 ณ แผนกบิวตี้ แกเลอรี ห้างเซ็นทรัลพระราม 2 และพื้นที่โปรโมชั่น ชั้น 1 โซนพลาซา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 เฉพาะวันเสาร์ที่ 11 ส.ค. 61 เวลา 14.00 น. พบกับ เจน - เจนนิภา ศรีวิไลฤทธิ์ Janenipa บิวตี้ บล็อกเกอร์ ร่วมพูดคุยและแนะนำสินค้าที่สาวๆ ไม่ควรพลาดภายในงาน นอกจากนี้ ทุกยอดช็อป 3,000 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ รับสิทธิ์ร่วมสนุกกับกิจกรรม Beauty Crane Game เพื่อลุ้นรับผลิตภัณฑ์ความงามจากแบรนด์ที่ร่วมรายการ

ลด 90% ฉลองครบ 6 ปี

คอนวี่ดอทคอม (Konvy.com) อีคอมเมิร์ซสินค้าด้านความงามชั้นนำของไทย ฉลองครบรอบ 6 ปี เตรียมพบมหกรรมการช็อปปิ้งโปรโมชั่น ส่วนลดสูงสุดถึง 90% รวมถึงไอเทมของแถมจัดเต็มตลอด 10 วัน พร้อมพบ ‘SUPER BRAND DAY’ โปรโมชั่นพิเศษจากแบรนด์ดังมากกว่า 10 แบรนด์ เอาใจลูกค้าคอนวี่โดยเฉพาะ ตั้งแต่วันที่ 1-10 ส.ค. 2561 ช็อปปิ้งได้ที่นี่ https://www.konvy.com/

รองเท้าตัวเลข

ต้องร้องอื้อฮือ...กับรองเท้าอีเอ็กซ์พี-X14 (EXP-X14) จากไนกี้สปอร์ตแวร์ รองเท้าที่สื่อให้เห็นทั้งประวัติของไนกี้ และความมุ่งมั่นในการยกระดับรองเท้าไลฟ์สไตล์ รองเท้ารุ่นนี้โดดเด่นที่การสอดแทรกตัวเลข และเอกลักษณ์ทางการออกแบบ ที่มีลักษณะโปร่งแสงลงไปในรองเท้า โดยตัวเลข 14 นั้นมาจากรหัส X14 อันเป็นรหัสในการปฏิบัติงานภายในของไนกี้ ที่สื่อถึงนวัตกรรมไนกี้รีแอ็ก (ไนกี้ยังใช้นวัตกรรมไนกี้รีแอ็กในส่วนกลางพื้นรองเท้าเพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายเท้าตลอดทั้งวัน) ส่วนที่ด้านข้างรองเท้า มีการพิมพ์คำว่า “N3456” เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสถิติการวิ่งระยะ 1 ไมล์ของสตีฟ พรีฟอนเทน นักวิ่งระดับตำนาน ที่ใช้เวลาเพียง 3 นาที 54.6 วินาที และยังเป็นที่ระลึกถึงประวัติศาสตร์ของไนกี้ที่มีส่วนร่วมกับการแข่งขันกรีฑามาอย่างต่อเนื่อง

สวนสนุกแห่งการออกกำลังกาย

อีเวนต์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยเตรียมกลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง พร้อมความสนุกและความมันส์คูณสอง กับคอนเซ็ปต์ “สวนสนุกแห่งการออกกำลังกายที่ใหญ่และมันส์ที่สุดในประเทศไทย” ที่จะอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสุดมันส์และท้าทาย ให้คุณได้มาอัพเดตเทรนด์ออกกำลังกายใหม่ล่าสุดจากทุกมุมโลก ที่จะทำให้คุณลืมการออกกำลังกายที่แสนน่าเบื่อแบบเดิมๆ พร้อมด้วยการรวมพลครั้งสำคัญของเหล่ากูรูและเทรนเนอร์คนดังผู้อยู่เบื้องหลังหุ่นเป๊ะปังของเหล่าเซเลบริตี้ ที่จะมาจัดคลาสแบบเอ็กซ์คลูซีฟให้คุณได้มาพิสูจน์ความมันส์ได้ด้วยตัวคุณเอง พร้อมด้วยเหล่าแบรนด์มากมาย ที่จะมามอบสิทธิพิเศษและให้คุณได้ทดลองคลาสสุดมันส์ได้ด้วยตัวคุณเองภายในงาน และพลาดไม่ได้กับไฮไลต์เด็ดกับการจัดการแข่งขัน F45 Playoffs เพื่อค้นหาสุดยอดคนพันธุ์อึดที่จะมาเปิดการแข่งขันในเมืองไทยเป็นครั้งแรก! ที่ Fit Fest 2018 ในวันที่ 22 – 23 กันยายนนี้ ที่ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ www.fitfest.asia

ต้อนรับเทศกาลวันแม่กับช้อปปี้

ช้อปปี้ ซุปเปอร์แบรนด์เดย์ในครั้งนี้ร่วมมือกับจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ภายใต้ธีม “Early Mother's Day Sale” ลดจุใจดีลใหญ่เพื่อแม่ ส่งโปรโมชั่นครอบคลุมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ในเครือ ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม - 6 สิงหาคม พร้อมแปลงโฉมแอปพลิเคชั่นช้อปปี้ภายใต้ธีมของแบรนด์จอห์นสันแอน์จอห์นสันในวันที่ 6 สิงหาคม บรรดาเหล่านักช้อปจะได้พบกับโปรโมชั่นพิเศษต่างๆมากมาย อาทิ ดีลพิเศษสินค้าราคาสุดคุ้ม ลดพิเศษสูงสุด 50%, โค้ดส่วนลดพิเศษ 15%, สามารถใช้เป็นส่วนลดสินค้าได้ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ในร้านออฟฟิเชียลของจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน, ส่วนลดเงินคืน 10% ในรูปแบบช้อปปี้ คอยน์, ส่งฟรี ! เพียงช้อปครบ 200 บาท จากร้านออฟฟิเชียลของจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน, และแฟลชเซลสินค้าจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน พิเศษทุกวันเวลาเที่ยงวันและเที่ยงคืน เป็นต้น

เอาใจสายเฮลตี้ ขนมเพื่อสุขภาพ

ยุคนี้สายเฮลตี้มาแรง ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแต่คนใส่ชุดออกกำลังกาย เข้ายิม ถ่ายรูปโชว์หุ่นลงเต็มโซเชียล ซึ่ง บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำนวัตกรรมเครื่องดื่มเพื่อความงาม นำโดย ปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ก็ไม่ยอมตกเทรนด์ ขอสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้กับวงการขนมขบเคี้ยว ด้วยการเปิดตัว ขนมปลาย่างอบกรอบ ZEA Max (ซีแม็กซ์) สุดยอดนวัตกรรมขนมเพื่อสุขภาพล่าสุดอย่างเป็นทางการ เอาใจคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพเป็นครั้งแรก ณ ห้อง Orchestra ชั้น 3 บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) อาคาร เอสพี อาเขต 71 ถ.รามคำแหง

ราเมน...เมนูใหม่

ราเมนตำรับญี่ปุ่นที่แท้จริง ต้องโออิชิ ราเมน ต้นตำรับความเป็นราเมนไทย วันนี้ออกเมนูใหม่ ให้เข้ากับลิ้นคนไทยมากขึ้น ได้แก่ “ทงคตสึ ชาชู ราเมน” ราเมนต้นตำรับแท้จากฟุกุโอกะ หมูชาชูหมักเข้าเนื้อย่างไฟยิ่งหอมอร่อย มาในน้ำซุปทงคตสึเข้มข้นและเส้นเหนียวนุ่ม และ “มิโซะ แซลมอน ราเมน” แซลมอนสดๆ ชิ้นใหญ่ ย่างไฟให้ยิ่งหอม เคียงคู่กับซุปมิโซะ และสาหร่ายวากาเมะ ให้รสทั้งทะเลฮอกไกโด และปิดท้ายด้วย! “โชยุ คาคุนิ ราเมน” หมูสามชั้นตุ๋นนุ่มละลาย ในซุปโชยุราเมนหอมสดชื่น สาหร่ายแผ่นกรอบชิ้นใหญ่และหน่อไม้ ให้รสชาติราเมนญี่ปุ่นอร่อยเลิศแบบต้นตำรับ เป็นอาทิ ซึ่งน้ำซุปที่นำมาใช้นั้นไม่ว่าจะเป็น น้ำซุปทงคตสึ น้ำซุปมิโซะ และ น้ำซุปโชยุ ล้วนเป็นน้ำซุปราเมนสูตรดั้งเดิมที่สั่งนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งสิ้น โอ๊ย...สาธยายไม่หมด ไปชิมกันเอง

ประชุมวิชาการด้านพิพิธภัณฑ์อาเซียน

มิวเซียมสยาม ร่วมกับ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ฟิลิปปินส์ องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย (GOETHE-INSTITUT Thailand) ศูนย์ภูมิภาคโบราณคดีและวิจิตรศิลป์ในองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SPAFA) ตลอดจนภาคีเครือข่ายพิพิธภัณฑ์ จัดงานประชุมวิชาการด้านพิพิธภัณฑ์อาเซียน “ASEAN Museum Forum 2018” ภายใต้แนวคิด “สื่อในพิพิธภัณฑ์” หรือ “Museum Media” โดยงานดังกล่าวมีการพูดคุยในประเด็นเกี่ยวกับการใช้สื่อประเภทต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์โดยนักพิพิธภัณฑ์จากนานาประเทศ อาทิ พัวไว เครนส์ หัวหน้าฝ่ายวัตถุสะสมชาวเมารี พิพิธภัณฑ์แห่งชาตินิวซีแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ที่นำเสนอการใช้สื่อพิพิธภัณฑ์ เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับนิทรรศการ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก และฮันส์ดีเทอร์ ฮาน อดีตภัณฑารักษ์ประจำพิพิธภัณฑ์ชาวยิว ประเทศเยอรมนี ที่แนะนำการใช้สื่อพิพิธภัณฑ์ท่ามกลางข้อจำกัด และการเปลี่ยนแปลงไปในยุคดิจิทัล เป็นต้น

ทั้งนี้ การประชุมวิชาการด้านพิพิธภัณฑ์ในอาเซียน ASEAN Museum Forum 2018 : Museum Media กำหนดจัดระหว่างวันที่ 1 – 2 สิงหาคม 2561 เวลา 08.30 – 18.00 น. ณ ชั้น 5 ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) ถนนบรมราชชนนี ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

ดนตรีรวมน้ำใจไปลาว

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เรียนเชิญร่วมงาน “ร่วมส่งน้ำใจ ไปช่วยลาว” รวมพลังพี่น้องชาวไทย ระดมทุน สิ่งของ ช่วยเหลือเพื่อนบ้านผู้ประสบภัยพิบัติ ร่วมชมคอนเสิร์ตจากคณาจารย์ และนักศึกษา สจล. พร้อมไฮไลต์การแสดงดนตรีแจ๊ส จากตำนานนักร้องชื่อดัง จุ๋ม-นรีกระจ่าง คันธมาส ในวันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม 2561 เวลา 16.30-19.45 น. ณ หอประชุมใหญ่ ฝั่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง   

แข่ง E-Sports หาแชมป์ไทย ชิงเงิน 11.5 ล้านบาท
 
เอไอเอส ประกาศสนับสนุนวงการกีฬา E-Sports ในเมืองไทยทุกมิติ เพื่อสร้างโอกาส และเสริมศักยภาพให้เกมเมอร์ชาวไทยในการแข่งขันในเวทีระดับโลก เดินหน้าผนึกพันธมิตรทุกภาคส่วน ร่วมผลักดัน E-Sports Ecosystem ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ล่าสุดจัดการแข่งขันในรายการ “Thailand PVP E-Sports Championship Powered by AIS” เปิดเวทีประชันสองเกมสุดฮิต ROV (Mobile Game) และ DOTA2 (PC Game) เฟ้นหา 2 ทีมผู้ชนะ แชมป์ E-Sports ของประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านบาท และยังได้สิทธิ์เข้าแข่งขันระดับภูมิภาคในรายการ “PVP E-Sports Championship” ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อชิงรางวัลอีกกว่า 300,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 9.9 ล้านบาท

โดยที่ประเทศไทย จัดแข่งขันระหว่างเดือนกรกฎาคม - ตุลาคม 2561 และเปิดรับสมัครผู้แข่งขัน ตั้งแต่วันนี้ - 15 สิงหาคม 2561 ทาง https://www.ais.co.th/esports พร้อมถ่ายทอดสดการแข่งขันให้ชมผ่านแอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX นอกจากนี้ ยังจัดแคมเปญการตลาดให้ลูกค้าได้ลุ้นรับรางวัลตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก เพื่อไปชมการแข่งขันรอบ Final ที่ประเทศสิงคโปร์ อีก 40 ที่นั่ง รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท 

ประกวดแผนธุรกิจโกอินเตอร์

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ขอเชิญชวนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ ในระดับส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เข้าร่วมโครงการพัฒนาธุรกิจสู่การค้าระหว่างประเทศ “Passport To Global Challenge“ กิจกรรมการเฟ้นหาผู้ประกอบการที่มีศักยภาพในรูปแบบการแข่งขันประกวดแนวคิดและแผนธุรกิจ พร้อมรับการอบรมเสริมสร้างความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ การให้คำปรึกษาในเชิงลึก อาทิ การค้าออนไลน์ การดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศ สิทธิเศษในการเข้าเรียนและอบรม พร้อมชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ www.nea.ditp.go.th

เว็บไซต์การเรียน

โครงการเด็กไทยสุขภาพดี โดยบริษัท เนสท์เล่ ไทย (จำกัด) และพันธมิตรภาครัฐ เดินหน้าส่งเสริมความรู้ความเข้าใจด้านโภชนาการและสุขภาพที่เหมาะสมสำหรับเด็กวัยเรียนให้แก่คุณครูและผู้ปกครองของเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ www.dekthaidd.com โฉมใหม่ที่ได้รับการออกแบบให้ทันสมัยและง่ายต่อการใช้งาน เพื่อเป็นศูนย์กลางรวบรวมชุดสื่อการเรียนรู้ด้านโภชนาการและการออกกำลังกายที่เป็นไปตามมาตรฐานกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 รวมถึงมีความสนุกสนานและเข้าใจง่าย ซึ่งคุณครู นักเรียน และผู้ปกครองสามารถดาวน์โหลดฟรี เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ภายในชั้นเรียนหรือในชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นรูปธรรม   

ชมรมนักออกแบบรุ่นเยาว์

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ร่วมกับ สสวท. สถาบันการศึกษาและภาคเอกชน เปิดโครงการ "ชมรมนักออกแบบรุ่นเยาว์" หรือ “YOUNG DESIGNER CLUB” (YDC) ชมรมแนวใหม่ที่มุ่งพัฒนาและส่งเสริมให้เยาวชนมี ทักษะการคิดเชิงออกแบบ ความคิดสร้างสรรค์ และความเป็นผู้ประกอบการ พร้อมก้าวสู่การเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของประเทศ ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ภายใต้กรอบการพัฒนาเยาวชนทั้ง 3 มิติ คือ แนะแนว บ่มเพาะ และสนับสนุน ผ่านกิจกรรมการเปิดพื้นที่ให้เยาวชนได้ลงมือสร้างสรรค์และออกแบบผลงานของตนเอง โดยแต่ละโจทย์จะถูกมอบหมายและตัดสิน รวมทั้งให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ อาทิ การทำเวิร์กช็อปกับผู้ประกอบในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ พร้อมทั้งมีการสร้างสรรค์ชิ้นงานประเภทต่างๆ ตามโจทย์ที่ได้รับหรือ Challenge ผ่านทาง www.youngdesignerclub.com เพื่อให้เยาวชนผู้ร่วมโครงการได้พัฒนาทักษะทั้ง 8 ด้าน อาทิ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ การทำงานร่วมกับผู้อื่น และการลงมือทำและความเป็นผู้ประกอบการ ทั้งนี้โครงการ YDC นับเป็นก้าวสำคัญของ TCDC ในการขยายการส่งเสริมองค์ความรู้ด้านความคิดสร้างสรรค์ในเยาวชน
         
ภาพยนตร์คลุกวงใน ตูน บอดี้สแลม

ตูน บอดี้สแลม, ก้าวคนละก้าว, GDH และคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมชมภาพยนตร์คลุกวงใน 2,215 #เชื่อ บ้า กล้า ก้าว – ภาพยนตร์เรื่องแรกที่บันทึกเรื่องราวตลอดการวิ่ง 55 วัน ฟรี 750,000 ที่นั่ง! ฉายพร้อมกันทั้งประเทศ 6 – 16 กันยานี้ ในโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ และเอสเอฟ และรอบพิเศษที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ พร้อมเชิญชวนร่วมบริจาครายได้มอบให้โรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ตึกนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โดยจะจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ C Asian Auditorium ชั้น 10 อาคารไซเบอร์ เวิลด์ (CW Tower) ถนนรัชดาภิเษก

ม.รังสิต Open House 2018

มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ มัธยมปลายในงาน Open House 2018 สไตล์ “ต๊าดอัพ โคโค : ชีวิตดี๊ดี มีเพื่อนต่างเผ่า” มาเยี่ยมชมบรรกาศการเรียนการสอน นวัตกรรมการศึกษา ทดลองลงมือฝึกปฏิบัติจริง พร้อมร่วมกิจกรรมตามหาคณะสาขาที่อยากเรียนกับรุ่นพี่และอาจารย์ อาทิ คลินิกทันตกรรมจำลอง และหุ่นยนต์เพื่อการเรียน กิจกรรมเปิดบ้านอาจารย์ใหญ่ การบำบัดด้วยกลิ่น Aromatherapy ชมการฝึกบินด้วยเครื่องบินจำลอง กิจกรรม “มาร์ท เดิล คลู คลู” กับการขับรถ Formula Student พบกับกิจกรรม “Tourism and Hospitality Education Fair” และสัมผัสประสบการณ์กับ Design Workshop จากคณะ/สาขา มากมาย น้องๆ มัธยมปลายสามารถเยี่ยมชมได้ตลอดงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันศุกร์ที่ 31 ส.ค.-1 ก.ย.61 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-2791-5500-10 

ม.รามฯ รวมพลังต้านภัยสิ่งเสพติด
 
มหาวิทยาลัยรามคำแหง รวมพลังทุกภาคส่วน ประกาศเจตนารมณ์ต้านภัยสิ่งเสพติด และร่วมออกกำลังกายเต้นซุมบ้า เพื่อเสริมสร้างให้มีสุขภาพที่ดี ในวันที่ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 16.00 น. เชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และเครือข่ายชุมชนต่างๆ นำสมาชิกร่วมใจใส่เสื้อสีเหลืองร่วมกิจกรรม พร้อมแจกสายรัดข้อมือเป็นที่ระลึกแก่ผู้ร่วมงาน ณ บริเวณด้านหน้าหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช

โขนพระราชทาน “ตอน พิเภกสวามิภักดิ์”

ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดแสดง “โขน” ซึ่งนับเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาติเป็นประจำทุกปี และในปี 2561 นับเป็นวาระพิเศษคือการฉลองครบรอบ 1 ทศวรรษของการจัดแสดงโขนของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ โดยได้เลือกบทโขนรามเกียรติ์ ตอน “พิเภกสวามิภักดิ์” มาจัดแสดงตามรูปแบบโขนหลวง ซึ่งมีความสนุกสนานตระการตาไปกับทุกฉากการแสดงผสมผสานศิลปะการแสดงแบบประเพณีกับเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างลงตัว มีฉากสำคัญ เช่น ฉากเรือสำเภาริมฝั่งน้ำ, ฉากสนามรบ ฯลฯ นำแสดงโดยศิลปินระดับแนวหน้ากองการสังคีต กรมศิลปากร, สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ และนักแสดงรุ่นใหม่ที่ผ่านการคัดเลือก โดยจัดแสดงระหว่างวันที่ 3 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม 2561 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ บัตรราคา 400, 600, 800, 1,000, 1,500 และ 1,800 บาท รอบนักเรียน นักศึกษา บัตรราคา 200 บาท (หยุดการแสดงทุกวันจันทร์) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ Facebook : Khon Performance โขนพระราชทาน

จุฬาฯ รวมใจ ปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตรียมจัด “โครงการชาวจุฬาฯ ร่วมใจปลูกต้นไม้เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา ณ พื้นที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” เพื่อลดภาวะโลกร้อนลดมลพิษ และเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในมหาวิทยาลัย รวมถึงรณรงค์ลดการสร้างขยะพลาสติก โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ในวันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม 2561 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ อาคาร มหิตลาธิเบศร จุฬาฯ (ติดคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ใกล้ทางเชื่อมไปยังอาคารจามจุรีสแควร์) ภายในงานมีกิจกรรมการปลูกต้นไม้ของนิสิตและบุคลากรจุฬาฯ นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมในรูปแบบต่างๆ อาทิ การนำขวดพลาสติก กระดาษ หรือกระป๋องอลูมิเนียมมาแลกของสมนาคุณใน "โครงการสร้างสุข สร้างคุณค่า ขยะแลกของ" นิทรรศการ Chula Zero Waste, CU-Toyota Ha:mo, CU Bike เป็นต้น

กราน-มอนเต้ เกสท์เฮาส์ มอบแพ็กเกจ สานรัก “แม่-ลูก” ตลอดเดือนสิงหาคม 
 
เนื่องในเทศกาลวันแม่ตลอดเดือนสิงหาคม จึงเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่ลูกทุกคนควรจะใช้โอกาสนี้ในการส่งมอบความรักให้กับแม่คนพิเศษ ซึ่งเป็นผู้ “ให้” เราตลอดมา ด้วยของขวัญสุดพิเศษ เพราะเราเชื่อว่าความรักต้องแสดงออก และการให้ คือ ความสุข “กราน-มอนเต้ เกสท์เฮาส์” จึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสานความรักความผูกพัน เติมเต็มความสุขจากการให้ โดยมอบแพ็กเกจท่องเที่ยวสุดพิเศษต้อนรับวันแม่ “Vineyard Getaway with Mum”  ให้คุณ และคุณแม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ กับที่พัก 2 วัน 1 คืน ในบรรยากาศแสนสุขสบาย อากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางไร่องุ่น รายล้อมด้วยภูเขา พร้อมมื้ออาหารสุดพิเศษ เสิร์ฟพร้อมไวน์เกรดพรีเมียม ที่เราคัดสรรมาโดยเฉพาะ ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อเป็นของขวัญเลอค่ามีคุณค่าทางจิตใจ แทนรักจากใจจากลูกสู่แม่ โดยแพ็กเกจนี้ สำหรับท่านที่จองและเข้าพักระหว่างวันที่ 1-31 สิงหาคม 2561 เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.08-4904-1944 

แคริสม่า จัดโปรซื้อ 1 แถม 1

แคริสม่า แคร์ความสะอาดขาช็อปช่วงหน้าฝน หลังกระทรวงสาธารณสุขเตือนระวังโรค มือ เท้า ปาก จัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ผ้าเปียกไฮจีน ไวพส์ (Hygiene wipes) สูตรยับยั้งแบคทีเรียที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มตลาดผ้าเปียกแอนตี้แบคทีเรีย ระหว่างวันที่ 1-31 สิงหาคม 2561 สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ อาทิ เดอะมอลล์ บิ๊กซี ท้อปมาร์เก็ตฟู้ดแลนด์ แม็กซ์แวลู บูธ และซีเจเอ็กซ์เพรส เป็นต้น รวมถึงช่องทางออนไลน์ 


เทศกาล “ขนมไหว้พระจันทร์” คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา

1 สิงหาคม ถึง 24 กันยายน 2561 คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา ขอเชิญทุกท่านร่วมต้อนรับเทศกาล “ขนมไหว้พระจันทร์” เวียนมาพบกันอีกครั้งสำหรับขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับ เปลือกบางเนื้อเนียนนุ่ม กลิ่นหอมกรุ่น อบสดใหม่จากเตาทุกวัน ปรุงพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบชั้นดี เพื่อรังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายไส้ อาทิ ทุเรียนหมอนทอง ไข่แดง ลูกบัว ถั่วแดง รสชาติกลมกล่อม ให้ทุกท่านได้ลิ้มรสอร่อยเต็มๆ คำ และเป็นของขวัญสุดพิเศษที่น่าประทับใจ พบกับเทศกาลพิเศษนี้ได้ที่คาเฟ่ แคนทารี อยุธยา, บางแสน, เชียงใหม่, เกาะยาวน้อย, โคราช, ภูเก็ต, ปราจีนบุรี, ศรีราชา และระยอง
ติดตามได้ที่ www.cafekantary.com

ศูนย์การเรียนรู้ "งู"

สยาม เซอร์เพนทาเรียม ศูนย์การเรียนรู้ชีวิตงูครบวงจรแบบสาระบันเทิง นำเสนอผ่านสื่อมัลติมีเดียเสมือนจริงแห่งแรกในเอเชีย ชวนคุณร่วมค้นหาความลับอันน่าพิศวงของงูแฝดผู้แตกต่างแห่งผืนป่าในซีกโลกตะวันออกและซีกโลกตะวันตกอย่าง “กรีนทรีไพธอน” ที่ออกลูกเป็นไข่ และ “เอ็มเมอรัลทรีบัว” ที่ออกลูกเป็นตัว กลับมีหน้าตา ลักษณะสีสัน และการดำรงชีพที่คล้ายคลึงกัน มาร่วมกันเปิดโลกอัศจรรย์ของงูกรีนทรีไพธอน และ เอ็มเมอรัลทรีบัว ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2561 ณ สยาม เซอร์เพนทาเรียม ถ.ลาดกระบัง กรุงเทพฯ สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 02-326-5800 หรือ www.siamserpentarium.com 

 


 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช็อปปิ้งของลดราคาชิงทุนอีเว้นต์กินเที่ยว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 02:03 น.