ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เลือกฟิน...ผลไม้เมืองสยามใหญ่ที่สุดแห่งปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มิ.ย. 2561 05:15 น.
  SHARE

  ชัยรัตน์ เพชรดากูล ชวนชิมผลไม้ในงาน “Bangkok Fruit Fest ครั้งที่ 18”.

  ฤดูกาลนี้ ต้องถือเป็นฤดูกาลผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองสยาม ซึ่งจัดอยู่ในประเภทคิงแอนด์ควีนออฟฟรุ้ต ออกสู่ตลาดอย่างดาษดื่นที่สุด ทาง กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ซูเปอร์มาร์เก็ตของกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป จึงรวบรวมและคัดสรรผลไม้ที่ขึ้นชื่อในความสดอร่อยส่งตรงจากสวนชื่อดังทั่วสยามกว่าร้อยสายพันธุ์ รวมทั้งที่นำไปแปรรูปอีกมากมาย มาไว้ในงาน “Bangkok Fruit Fest ครั้งที่ 18” ซึ่งถือเป็นเทศกาลผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี เพื่อให้บรรดาคนรักผลไม้ได้เลือกฟินไม่อั้น ในบรรยากาศตลาดผลไม้ย้อนยุค

  งานนี้ ชัยรัตน์ เพชรดากูล ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต เดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวว่า เดอะมอลล์ กรุ๊ป มุ่งมั่นตั้งใจยกระดับงานนี้ให้เป็นเทศกาลผลไม้ไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพื่อผลักดัน ตลาดผลไม้ของเกษตรกรไทยให้เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และยังเน้นย้ำเรื่องคุณภาพ ผลผลิตทุกชิ้นต้องมีมาตรฐานในระดับสากล สามารถตรวจสอบได้ สำหรับ “แบงค็อก ฟรุ้ต เฟส” ปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “ผลไม้เมืองสยาม” รวบรวมผลไม้ไทยที่มีคุณภาพดีที่สุดของฤดูกาล คัดเฉพาะเกรดพรีเมียมส่งตรงจากสวนที่ดีที่สุดทั่วประเทศ โดยเนรมิตพื้นที่แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ บางแค และ อีเวนต์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ ให้เป็นตลาดผลไม้เมืองสยาม ในบรรยากาศตลาดผลไม้ย้อนยุค แบ่งเป็นโซนเรือนสุดยอดผลไม้ไทยและขนมไทยโบราณ พบกับทุเรียนสายพันธุ์ที่ขึ้นชื่อว่าเด็ดที่สุด 9 จังหวัด 9 สายพันธุ์ อาทิ ทุเรียนเมืองนนท์ ราคาหลักหมื่น, ทุเรียนหลงลับแล—หลินลับแล มีรสชาติหวานมัน เนื้อละเอียด กลิ่นหอมอ่อนๆ, ทุเรียนหมอนทอง, ทุเรียนก้านยาว, ทุเรียนนกกระจิบ, ทุเรียนนวลทองจันท์, ทุเรียนหมอนทองภูเขาไฟ, ทุเรียนสาริกา และ ทุเรียนป่าละอู ซึ่งมีรสชาติหวานมัน เนื้อแห้งเนียน

  นอกจากนี้ ยังมีมังคุดโบราณอายุกว่า 100 ปี ลักษณะผลใหญ่ เปลือกบาง เมล็ดลีบ เนื้อเยอะ รสหวาน ตลอดจนมะม่วงหลากสายพันธุ์ รวมถึง มังคุดแปรรูป และขนมไทยโบราณ อาทิ ม้าฮ่อ ช่อม่วง มังกรคาบแก้ว หรุ่ม มะพร้าวกะทิ ขนมเปี๊ยะทุเรียน บาร์บีคิวผลไม้ และข้าวโพดแกงบวด เป็นต้น และพลาดไม่ได้กับผลไม้ไทยระดับพรีเมียมกว่าร้อยสายพันธุ์ที่ถูกรวบรวมไว้มากที่สุด อาทิ ส้มโอทับทิมสยาม, ลองกอง, เงาะ, สละสุมาลี, ลิ้นจี่พันธุ์จักรพรรดิ์, ลิ้นจี่พันธุ์ป้าชิด, ลำไยอีดอ, สับปะรดนางแล และแตงล่อน ฯลฯ ตั้งแต่วันนี้ถึง 22 มิ.ย. ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต ทุกสาขา และโฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ ทุกสาขา และวันที่ 7—13 มิ.ย. ที่อีเวนต์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ, วันที่ 14—20 มิ.ย.61 ที่แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมืองสยามชัยรัตน์ เพชรดากูลผลไม้ทุเรียนเดอะมอลล์ กรุ๊ปอาหาร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้