ข่าว
100 year

PHYA เปิดตัวกระเป๋าคอลเลกชั่น “ณพัฒน์” รูปลักษณ์สื่อถึงกังหันน้ำชัยพัฒนา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 พ.ย. 2560 05:30 น.
SHARE

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จิรยง อนุมานราชธน บอสหญิงเก่งและใจบุญ เจ้าของแบรนด์กระเป๋าสัญชาติไทย “PHYA” (พญา) ได้ออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ “ณพัฒน์” เพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา พร้อมจัดงานเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษอย่างยิ่งใหญ่แห่งปี โดยมีเหล่าคนดังมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ที่พระราชวังพญาไท

จิรยง อนุมานราชธน และ ผลงานที่ภูมิใจ.

“จิรยง อนุมานราชธน” ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์และเจ้าของแบรนด์พญา เผยว่า คอลเลกชั่นพิเศษ “ณพัฒน์” นี้ ตั้งใจจัดทำขึ้นเพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งใช้เวลาในการออกแบบและผลิตกว่า 9 เดือน จากความร่วมมือของทุกฝ่าย มาช่วยกันพัฒนาผลงานให้ออกมามีคุณค่า ทั้งเชิงศิลปะและการใช้งาน โดยหูจับกระเป๋าจะเก็บซ่อนได้เมื่อต้องการเปลี่ยนเป็นกระเป๋าคลัช ส่วนฐานขาตั้งกระเป๋า ก็ออกแบบให้ลอยขึ้นไม่กระทบพื้น ซึ่งมีรูปลักษณ์คล้ายกับฐานของกังหันชัยพัฒนา และวงรีในกรอบสี่เหลี่ยมก็สะท้อนให้เห็นถึงความอ่อนโยน แต่มุ่งมั่น แข็งแกร่ง ประดุจพระจริยวัตรของพระองค์ท่าน กระเป๋า “ณพัฒน์” ผลิตขึ้น 2 สี โดยสีเงินโครงกระเป๋าทำจากเงินแท้ 93% และสีทองได้จากการทาด้วยทองคำแท้ 99.99% น้ำหนัก 2 บาท ตามเทคนิคไทยโบราณ โดยผสมผสานเทคนิคการทำถมจากช่างถมระดับชั้นครูอย่าง “ครูอุทัย เจียรศิริ” สำหรับตราสัญลักษณ์บนกระเป๋านั้นเป็นรูป “ดอกบัวบุณฑริก” เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความเพียร ที่ปรากฏอยู่ในพระราชนิพนธ์เรื่องพระมหาชนก และเป็นหนึ่งในตราสัญลักษณ์ของมูลนิธิชัยพัฒนา เรียกว่าเป็นกระเป๋าที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในโลก นอกจากนี้ ยังมี อ.จารุพัชร อาชวะสมิต ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งทอมาร่วมทำงานนี้ด้วย

มลชยา เตชะไพบูลย์, อภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา.
อภิชา เลาหพงศ์ชนะ, วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, อุราภา มาลีนนท์.

กระเป๋าคอลเลกชั่น “ณพัฒน์” ผลิตทั้งหมด 99 ใบ โดยแบ่งเป็นสีเงินจำนวน 89 ใบ และสีทองจำนวน 10 ใบ นอกจากนี้ยังเปิดประมูลใบพิเศษเลขรหัส 89, 99 แบบ Silent Auction ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายและประมูลสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนาสามารถร่วมประมูลกระเป๋า “ณพัฒน์” ใบพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 13 ธ.ค. และชมคอลเลกชั่นพิเศษ “ณพัฒน์” ได้ที่ช็อป PHYA ชั้น 3 ศูนย์ การค้าเกษรวิลเลจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระเป๋าPHYAกระเป๋าคอลเลกชั่นพิเศษคอลเลกชั่นณพัฒน์มูลนิธิชัยพัฒนาอื่นๆ

Most Viewed