ไลฟ์สไตล์
100 year

ยูนิเซฟ แนะพ่อแม่รับมือป้องกันโควิดช่วงเปิดเรียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

องค์การยูนิเซฟ ชวนเตรียม พร้อมสำหรับการเปิดภาคเรียนโดยได้จัดทำแนวทางปฏิบัติสำหรับ สถานศึกษา พร้อมจัดส่งสิ่งของที่จำเป็นตลอดจนเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ครอบครัว เพื่อช่วยให้เด็กๆปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ในช่วงการเปิดโรงเรียน

ทั้งนี้ นายโธมัส ดาวิน ผู้แทน องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย กล่าวว่า การเปิดภาคเรียนใหม่ในครั้งนี้จะมีวิถีใหม่ต่างจากที่ผ่านมา ยูนิเซฟและกระทรวงศึกษาธิการ กำลังหาแนวทางในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการส่งเสริมความเท่าเทียมในการศึกษา โดยยูนิเซฟร่วมกับหน่วยงานสหประชาชาติอื่นๆ เช่น องค์การยูเนสโก และสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ไอทียู) ในการลดช่องว่างทางเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา และได้ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และโครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย ในการประเมิน โครงการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาทางไกลในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมมุ่งเน้นการพัฒนาทักษะที่จำเป็นและส่งเสริมนักเรียนให้มีทักษะความเข้าใจในการใช้เทคโนโลยี ตลอดจนสนับสนุนครูในการใช้เทคโนโลยี เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพในการเรียนรู้ของเด็กๆ

พร้อมกันนี้ ยูนิเซฟยังได้ร่วมกับองค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสเอด (USAID) รัฐบาลญี่ปุ่นและพันธมิตร รับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยได้จัดส่งเครื่องสแกนอุณหภูมิซึ่งสนับสนุนโดยยูเอสเอด ไปยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนต่างๆกว่า 2,531 แห่ง ใน จังหวัดตาก ระนอง และจังหวัดชายแดน ภาคใต้ นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงสาธารณสุขจัดทำแนวทางการปฏิบัติ สำหรับสถานศึกษาและคู่มือครูเพื่อแจกจ่ายไปยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 19,600 แห่ง และโรงเรียนอีก 38,000 แห่ง ทั่วประเทศ ทั้งนี้ สามารถ ดาวน์โหลดข้อมูลด้านสุขภาพและสุขอนามัย

สำหรับพ่อแม่ คุณครู และเด็กๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดภาคเรียนใหม่ได้ที่ Facebook : องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย : https://www.facebook.com/unicefthailand/ เว็บไซต์ https://www.unicef.org/thailand/th/coronaviruscovid-19 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูนิเซฟเปิดเทอมโธมัส ดาวินยูเนสโกไอทียูยูเอสเอดข่าววันนี้อื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:16 น.