ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดวิธีเลี้ยงลูกสไตล์ 'ตู่-ภพธร' สุดยอดคุณพ่อมือใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
30 ส.ค. 2561 10:09 น.
SHARE

ทำเอาสาวๆ อิจฉาตาร้อนกันไปหมดทั้งประเทศ สำหรับคุณพ่อมือใหม่ 'ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ' ที่แม่นุช ภรรยาสาว ขยันลงรูปโมเมนต์ความน่ารักเวลาพ่อตู่ช่วยเลี้ยงน้องริสาอยู่ตลอด

ล่าสุดนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้ไปร่วมแคมเปญแห่งประวัติศาสตร์ 'Thailand Breastfeeding Day By Pigeon อุ่นรักจากอกแม่' เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ของ บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก ภายใต้แบรนด์ “พีเจ้น” ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ จึงได้จัดงานแสดงพลังแห่งความรักของคนเป็นแม่ ด้วยการรวมตัวคุณแม่กว่า 1,200 คน มาให้นมลูกจากอกแม่พร้อมกันเป็นเวลา 3 นาที เพื่อทำสถิติใหม่ใน Thailand Records

และภายในงานนี้ เราก็ได้พบกับคุณพ่อมือใหม่ 'ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ' จึงไม่พลาดที่จะเข้าไปพูดคุยเกี่ยวกับมุมมองการเลี้ยงลูก 

เปิดใจความรู้สึกแรกหลังเป็นคุณพ่อ

"รู้สึกสนุกครับ เขาเป็นคนที่เรารักได้แบบไม่มีเงื่อนไขอะไรเลย"

ผู้ช่วยมือฉมังของแม่นุช

"ผมพยายามช่วยซัพพอร์ตภรรยาทุกอย่าง เวลานุชบอกอะไรผมก็จะทำตามอย่างไม่ปริปากบ่นใดๆ ทั้งสิ้น ผมอยากช่วยเขาให้เต็มที่ เพราะผมเห็นแล้วว่าหน้าที่ของคนเป็นแม่นั้นเหนื่อยที่สุด" 

หน้าที่ของพ่อตู่

"เรียกว่าตอนนี้ทำได้ทุกอย่างเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นล้างขวดนม เปลี่ยนผ้าอ้อม จับน้องมาเรอ เรียกว่าตอนนี้ทำได้ทุกอย่างจริงๆ ยกเว้นเอาเขาเข้าเต้า" 

ศึกษาวิธีเลี้ยงลูกสไตล์ตู่ภพธร

"ผมเคยไปเข้าคลาสเรียนเลยนะ แต่เป็นคลาสสั้นๆ และเวลาทำงานอีเวนต์ที่เกี่ยวกับแม่และเด็ก เราก็ได้รับความรู้กลับมาเยอะ ผมเริ่มเรียนรู้ใหม่ตั้งแต่วิธีอุ้ม วิธีห่อตัว วิธีเปลี่ยนผ้าอ้อม เรียกได้ว่าทุกอย่างที่คุณต้องกลับมาปฏิบัติจริงที่บ้าน ซึ่งเอาเข้าจริงช่วงแรกยังมีเก้ๆ กังๆ บ้าง แต่ตอนนี้คล่องแล้ว"

คำแนะนำสำหรับคุณพ่อมือใหม่

"ทำทุกอย่างให้คุณแม่มีความสุขครับ แล้วการที่เขาจะมีความสุขได้คือการที่เราซัพพอร์ตเขาเต็มที่ในทุกๆ ด้าน อย่างที่ผมบอกว่าคนที่เหนื่อยที่สุดคือคุณแม่ อะไรที่เราแบ่งเบาภาระเขามาได้ ก็ควรทำเพื่อให้เขาไม่เหนื่อยจนเกินไป"

แหม...พูดขนาดนี้ เชื่อแล้วค่ะว่าทำไมสาวๆ ทั้งประเทศถึงได้อิจฉาภรรยาคนสวยของพ่อตู่ ก็เพราะดูแลกันดีขนาดนี้นี่เอง.

ที่มาภาพ: @2popetorn, @nuchmoho

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่และเด็กวิธีเลี้ยงลูกคุณพ่อมือใหม่ตู่ ภพธร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:43 น.