อุแว้ๆ กุมารเศรษฐี หนูภูมิใจที่เกิดในรัชกาลที่ 10

ข่าว

  อุแว้ๆ กุมารเศรษฐี หนูภูมิใจที่เกิดในรัชกาลที่ 10

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2561 05:30 น.

  โบ - นิค - เข็ม

  ถึงจะคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด เพราะวาสนาดีทำบุญมาเยอะจึงได้เกิดเป็นทายาทเศรษฐี แต่เหล่าคุณแม่ตระกูลดังยุคใหม่ ก็มุ่งมั่นว่าจะไม่สปอยลูกให้เสียคนเด็ดขาด และอยากปลุกปั้นให้ทายาทตัวน้อยเป็นคนดีของสังคม รู้คุณค่าเงิน ไม่ฟุ้งเฟ้อไปตามกระแสทุนนิยม

  เตรียมนับถอยหลังต้อนรับลูกสาวที่จะลืมตาดูโลกในต้นปีหน้า “นิค-จิตสุภา วัชรพล” ผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงแห่งไทยรัฐ กรุ๊ป แบ่งปันเรื่องราวดีๆในฐานะคุณแม่คนใหม่ว่า หลังจากแต่งงานเมื่อปลายปี 2559 ก็ตั้งใจจะมีลูกเลย แต่นิคค่อนข้างทำงานเยอะ เลยไม่อยากกดดันตัวเอง ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ปรากฏว่าระหว่างที่เดินทางไปเที่ยวอิตาลีกับสามี “อัลเบอร์โต” นิครู้สึกเวียนหัวไม่สบายมาก ปกติไม่เคยมีอาการแบบนี้ ก็เลยเอะใจไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาเช็ก ตรวจครั้งแรกขึ้นสองขีดเลย รีบไปบอกแฟนว่าสงสัยจะท้อง แต่ขอตรวจให้มั่นใจอีกครั้ง ซึ่งก็ได้ผลลัพธ์เหมือนเดิม เราทั้งคู่ดีใจมาก เลยบอกข่าวดีกับครอบครัวของแฟนก่อน หลังจากนั้นพอบินกลับมาเมืองไทย นิคโทร.บอกคุณแม่เป็นคนแรก คุณแม่ตื่นเต้นดีใจยิ่งกว่าเรา รีบยกหูโทร.บอก ข่าวดีกับคุณยาย ถือเป็น หลานสาวคนแรกของบ้าน ก็คงตื่นเต้นกันเป็นพิเศษ

  ในฐานะคุณแม่ยังสาว “นิค” บอกว่า ช่วง 2-3 เดือนแรกแพ้ท้องหนักมาก อยากจะนอนทั้งวัน ไม่อยากทำอะไรทั้งนั้น ไม่อยากกินไม่อยากแต่งเนื้อแต่งตัว แต่ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วก็เริ่มจะชิล รู้สึกว่าเราแข็งแรงดี พร้อมเป็นเวิร์กกิ้งมัมเต็มตัว ทราบแล้วว่าได้ทายาทเป็นลูกสาว แต่ขออุบชื่อไว้ก่อน นิคตั้งใจว่าจะเลี้ยงลูกให้ติดดิน เป็นเด็กที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไม่ฟุ้งเฟ้อ และมีความเป็นไทยผสมอิตาเลียน ลูกของนิคไม่จำเป็นต้องเก่งที่สุด รวยที่สุด แต่ขอให้เขาเป็นคนดีของสังคมก็พอ

  อีกหนึ่ง ว่าที่คุณแม่ตระกูลดัง “เข็ม-ธีราภา พร้อมพันธุ์ ลิ่มอติบูลย์” บอกเล่าถึงโมเมนต์สำคัญของชีวิตว่าไม่ใช่ เรื่องง่ายที่คิดอยากจะมีลูก พอรู้ว่าพร้อม จะมีลูกก็ไปเช็กร่างกาย กลับกลาย ว่าไข่ของเข็มไม่ค่อยมีคุณภาพ หมอบอกว่าถ้าคิดจะมีลูกก็ต้องรีบมี แต่จะใช้วิธีธรรมชาติคงยาก จึงปรึกษาหมออยู่เป็นเดือน และนัดวันเตรียมตัวไปพบหมอเพื่อเก็บไข่ พอถึงวันนัดปรากฏว่าตั้งท้องแล้ว เลยได้ท้องตามธรรมชาติสมใจ วินาทีแรกเข็มดีใจมาก แต่ก็แอบกลัวลูกไม่แข็งแรง เพราะคำว่าไข่ไม่มีคุณภาพ คุณหมอแนะนำให้เข็มทำกิจกรรมทุกอย่างปกติ ให้คิดแง่ดีว่าเด็กจะต้องแข็งแรง ส่วนอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด กระทั่งผ่านไป 3 เดือน ความเสี่ยงทุกอย่างลดลง ทำให้สบายใจขึ้น ตอนนี้รู้แล้วว่าลูกในท้องเป็นเพศหญิง สิ่งเดียวที่เข็มวาดหวังคือ ขอให้ลูกเป็นเด็กที่สุขภาพร่างกายแข็งแรงและจิตใจแจ่มใส เป็นเด็กที่เติบโตขึ้นมาเป็นคนดีของสังคม หลักใหญ่ๆในการเลี้ยงของเข็มคืออยากให้เขามีประสบการณ์ชีวิตเยอะๆ สอนให้เขาเป็นคนคิดเป็น เข็มตั้งใจว่าจะเป็นแม่ที่ไม่สปอยลูก อยากให้เขาได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง เข็มเชื่อว่ายิ่งเรารักเขามากเท่าไหร่ก็จะเป็นภูมิคุ้มกันชีวิตที่ดีมากเท่านั้น ถ้ารักเขาก็ไม่ควรตามใจมากเกินไป

  ขณะที่ทายาทธุรกิจหมื่นล้านตระกูลเซ็นทรัล “โบ-จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์” รู้ซึ้งถึงหัวอกคนเป็นแม่ หลังให้กำเนิดลูกชายคนแรก “น้องดวิน” เมื่อ 3 เดือนก่อน...“ช่วงแรกหลังแต่งงานอยากมีชีวิตคู่อยู่กันแบบสบายๆ มีความสุขกับการท่องเที่ยวก่อน กระทั่งเวลาผ่านไป 1 ปี จึงเริ่มวางแผนอยากมีลูกเป็นโซ่คล้องความรัก ทั้งโบและสามีต่างทำงานหนัก แต่เมื่อตั้งใจมีลูกก็ต้องทุ่มเทเวลาเลี้ยงลูกให้มากที่สุด การเลี้ยงลูกยุคนี้ยากกว่าที่คิด แค่เรื่องเรียนยังต้องสมัครให้ลูกตั้งแต่อยู่ในท้อง 4 เดือน เพราะเนิร์ส-เซอรี่เข้ายากมาก แต่ถึงจะทำงานหนักจะเหนื่อยแค่ไหน แค่เห็นรอยยิ้มของลูก ความสุขก็มาเต็มแล้ว ส่วนเป้าหมายในการเลี้ยงลูกนั้น โบไม่ได้คิดไปไกล แค่อยากให้ลูกเป็นคนดีมีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และค่อยๆดูว่าลูกชอบอะไรก็จะสนับสนุนไปในทางที่ถนัด ไม่ได้คาดหวังว่าลูกจะต้องเรียนโน่นเรียนนี่ หรือต้องมาช่วยงานที่บ้าน แค่ลูกมีความสุขกับการใช้ชีวิตก็ชื่นใจคนเป็นพ่อแม่แล้ว”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จิตสุภา วัชรพลธีราภา พร้อมพันธุ์ ลิ่มอติบูลย์จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์กุมารเศรษฐี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์