เป็นภรรยาที่อ่อนแอ แต่ต้องเป็นแม่ที่แข็งแกร่ง

ข่าว

  เป็นภรรยาที่อ่อนแอ แต่ต้องเป็นแม่ที่แข็งแกร่ง

  ดีเจพี่อ้อย

  3 พ.ค. 2563 05:02 น.

  วันนี้เราเจอกันผ่านตัวหนังสือไปก่อนนะคะ อีกไม่นานเกินรอ คงได้เจอกันในรูปแบบอื่น ช่วงที่ต้องรับมือกับโควิด วางแผนกับปัญหาเศรษฐกิจ และติดซีรีส์เกาหลีค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยกล้าดูเพราะกลัวติด พอมีเวลามากอีกนิด คราวนี้ติดเลยค่ะ เมื่อเริ่มดู A World of Married Couple ทำ Club Friday มา 15 ปี เรื่องที่เคยได้ฟัง รวมตัวกันในซีรีส์เรื่องนี้ สามีนอกใจ ภรรยาพยายามจะจับให้ได้ ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องทั่วๆ ไป แต่ถ้าเกิดกับใคร มันคือความทุกข์ใจ เสียใจ เสียความมั่นใจ หรือแม้แต่เสียศรัทธาในความรัก ไม่ใช่แค่สามีภรรยา แต่ยังคือน้ำตาของลูก คนอดทน เมื่อรักกับคนเห็นแก่ตัว ฝ่ายหนึ่งก็เคยตัว อีกฝ่ายก็ต้องหามุมปลอบใจตัวเองเรื่อยไป จนสุดท้ายต้องลุกขึ้นมาสู้ นี่คือเรื่องซ้ำๆ ที่มีให้เห็นทุกวัน จนหลายคนคิดกันว่ามันคือเรื่องปกติ ถ้าปกติ ต้องไม่มีใครเจ็บค่ะ แต่นี่ยังทุกข์ทรมานกับการถามตัวเองเรื่อยไปว่า จะต้องทนอีกนานแค่ไหน หรือแม้แต่ ทำไมไม่เลิกกับภรรยาของเธอซะที ไหนบอกว่าไม่มีความสุข คำหลอกซ้ำๆ ที่ทำให้ผู้หญิงมาใหม่หลงเชื่อ ตื่นขึ้นมาด้วยการเฝ้ารอว่า เมื่อไหร่จะได้เป็นตัวจริงซะที ทั้งที่มีตำแหน่งแค่ตัวสำรองแต่ก็พยายามเรียกร้องให้เขาเลือก ... ยุค่ะให้เรียกร้องเลยค่ะ เมื่อไหร่ที่เรายอม เมื่อนั้นเขาจะไม่คิดว่าเป็นปัญหาอะไร คนนั้นก็อยู่ดี คนนี้ก็อยู่ได้ คนกลางสบายไป อยู่ตรงไหนแล้วรู้สึกไร้ค่า ก็ต้องหาที่ใหม่ให้เราได้ภูมิใจ ไม่ใช่ของแถมของครอบครัวใครทั้งชีวิต

  เรื่องที่อยู่ในซีรีส์  เรื่องจริงก็มีให้เห็นแบบนี้ทุกวัน 

  “พี่อ้อยคะ ปัญหาของหนูเยอะเหลือเกินค่ะ ปรึกษาไป หนูก็พอจะรู้คำตอบอยู่ดี เขาบอกเราว่าจะเลิกกับเมีย ติดแค่ลูกทำให้เขายังเลิกไม่ได้ แต่อยากอยู่กับหนู อยากมีลูกกับหนู รอแล้วรอเล่า เขาก็ไม่ได้เลิกกับเมีย เอาชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งมาทำลายเล่น ไม่ได้สนใจไยดีอะไร คือตรงๆ เลยนะคะ อยากไห้พี่พูดเตือนสติผู้ชายหลายๆ คนว่าอย่าลากผู้หญิงคนหนึ่ง กับเด็กที่ไร้เดียงสามาทำลายเล่นอีกเลย”

  การเตือนหรือเรียกสตินี่คือสิ่งที่ทำมาโดยตลอด แต่อย่าลืมค่ะ ผิดชอบชั่วดี ทุกคนรู้หมดเหลือแค่อดไม่ได้ สิ่งที่เขาทำ เขาก็รู้ว่าผิด แต่ติดที่น้องก็ยอม ยอมเชื่อว่าวันหนึ่งเขาจะเลิกกับเมียแล้วเลือกเรา เขาบอกว่าติดที่ลูกเขา อย่าลืมว่าเขาเป็นพ่อลูกกันทั้งชีวิต น้องก็ต้องติดอยู่ตรงนี้ตลอดไปหรือ ถ้าเขามีสติจริง เขาอาจจะไม่ทิ้งครอบครัวเขาแบบนี้ก็ได้ อย่าเอาแต่ใจ เขาต้องทิ้งใครๆ เพื่อจะมีเราหรือ ถึงเรียกว่า มีสติ ทุรนทุรายให้ได้คนหลายใจมา สุดท้ายเราก็เสียน้ำตาไม่ต่างจากภรรยาเขา เห็นแล้วว่าเขาเคยทรยศภรรยาเขายังไง เอาอะไรมามั่นใจว่าเขาจะไม่ทำกับเรา เรื่องแบบนี้เกิดกับคนอื่นอาจดูเป็นเรื่องน้ำเน่า แต่พอเกิดกับเราจะรู้ว่าอาการจมน้ำเน่าเป็นยังไง เขาไม่ใช่แค่สามีภรรยา แต่เขาเป็นพ่อของลูกและแม่ของลูก ผู้หญิงบางคนเป็นเมียที่อ่อนแอ แต่ต้องเป็นแม่ที่เข้มแข็ง ในขณะที่ผู้หญิงอีกคนอยากได้สามีของเขาแทบตาย แต่แม่ต้องเป็นที่พึ่งพิงหัวใจให้ลูก ดึงสามีไว้ได้หรือไม่ ไม่รู้ แต่ต้องดูแลหัวใจลูกให้ดีที่สุด ถ้าหยุดได้ ก็ยังอยากให้น้องหยุด ดีกว่าถูกหลอกให้อยู่แบบนี้เรื่อยไป และแช่งให้ครอบครัวเขาพินาศไวๆ เราจะได้มาอยู่ด้วยกัน คิดถึงแต่ความเจ็บของเรา จนลืมความเจ็บของผู้หญิงอีกคนและลูกของเขาหรือเปล่า

  ไม่ว่าการเตือนจากใครๆ จะเปลี่ยนเขาได้ไหม ให้คิดไปเลยว่า ในที่สุด ไม่มีใครเปลี่ยนใคร แต่อยู่ที่เราจะเดินหน้าต่อไปยังไง ถ้าเขาไม่มีวันเปลี่ยนไปได้จริงๆ รอให้เขาทิ้งครอบครัวมามีเรา วันที่ได้เขามา จะมั่นใจได้ยังไงว่า เราจะไม่ใช่คนถูกทิ้งเป็นคนต่อไป ผู้หญิงอย่างเราน่าจะมีค่าเกินกว่า จะรอและร้องขอความรักจากสามีคนอื่นอยู่เรื่อยไปแบบนี้หรือเปล่าน้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "กรีน" เผยอยากชิมลางงานเมืองนอก รับความรัก "ธันวา" ราบรื่นดี
  01:58

  "กรีน" เผยอยากชิมลางงานเมืองนอก รับความรัก "ธันวา" ราบรื่นดี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์