ข่าว
100 year

สามีพูดจาแย่ๆ แต่แม่ขอ ไม่ให้เลิก

ดีเจพี่อ้อย15 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

สุขสันต์วันแห่งความรักนะคะ เดือนที่เราเจอเรื่องหนักหนากันตั้งแต่ต้นเดือน จากเหตุการณ์กราดยิงที่โคราช ทั้งเสียงปืน เสียงร้องไห้ ยังก้องดังอยู่ในหูเลย ส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวโคราช เราอยู่ผืนแผ่นดินเดียวกัน พื้นที่ตรงไหนบาดเจ็บ เราก็เจ็บปวดไปด้วยกันทั้งประเทศ ขอแสดงความเสียใจกับทุกครอบครัวที่สูญเสีย และขอบคุณเจ้าหน้าที่ ทุกฝ่ายทุกคน ทุกหัวใจของความเสียสละที่อยากเห็นเพื่อนมนุษย์ทุกคนอยู่รอดปลอดภัย แม้โชคร้ายที่บางคนถึงขั้นต้องเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องคนอื่นด้วยซ้ำ ดูข่าวแล้วรู้สึกเลยว่า ของขวัญวาเลนไทน์ปีนี้ แค่เรายังมีโอกาสได้กอดคนที่เรารัก ได้กอดคนในครอบครัว นี่คือของขวัญล้ำค่าราคาแพงกว่าดอกไม้ดอกไหนๆ ในโลกแล้ว และความรักเท่านั้นที่ทำให้เราจับมือกัน ปกป้องกัน และผ่านเรื่องร้ายๆ ไปด้วยกันค่ะ

พอถึงวัยหนึ่ง เราจะพบว่า ทุกคนสามารถกำหนดวาเลนไทน์ของตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องรักกันมากเฉพาะ 14 ก.พ.เท่านั้น จะกดดันกันเปล่าๆ บางคนเป็นแฟนที่น่ารักมาตลอดทั้งปี ติดธุระแค่วันนี้วันเดียว กลายเป็นคนที่ถูกตราหน้าว่าไม่โรแมนติกทันที ไม่มีเวลาให้ ไม่ใส่ใจกัน หรือแม้แต่คนโสดหลายๆ คน ทุกๆ วันที่ผ่านมา ก็สนุกสนานเฮฮา แต่พอเจอ 14 กุมภาฯ กลับรู้สึกเหมือนว่า คนที่เป็นโสดเหมือนบทลงโทษของฟ้า ไม่อยากให้ใครเห็นหน้าเห็นตา อะไรจะขนาดนั้น คนที่มีความสุข คือคนที่รักตัวเองค่ะ บอกรักคนอื่นบอกได้เสียงดัง บอกรักตัวเอง ฟังแทบไม่ได้ยิน วันนี้คือวันแห่งความรักตัวเอง

ทุกเทศกาลจะมีคนที่สุขมาก กับคนที่ทุกข์มาก ฉลองอยู่ในวันๆเดียวกัน ตอนมีความสุข แยกย้ายกันไปสุขได้ตามอัธยาศัย ทุกข์เมื่อไหร่ เจอกันได้แถวนี้นะคะ

“พี่อ้อยคะ แฟนหนูกับหนูไม่เคยมีอะไรกันมา 2-3 ปีแล้ว เหตุผลเพราะหนูเคยแท้งและโทษเขาว่าเขาคือต้นเหตุ เพราะวันนั้นเขาแอบไปหาแฟนเก่าทั้งที่บอกว่าไม่มีอะไร เขาโกหกทุกครั้ง เวลาทะเลาะกันเขาจะพยายามรื้อทุกอย่าง ด่าว่าหนูเป็นตัวซวย อีควาย สารพัดจะด่า สิ่งที่เขาทำในตอนนี้ คืออยากให้เราออกจากชีวิตเขาใช่ไหมคะ เขาบอกว่าที่ผ่านมา เขาเป็นคนดูแลทุกอย่าง หนูไม่เคยช่วยเขาเลย ทำอะไรเป็นผิดไปหมด หนูร้องไห้ทุกวันเลยค่ะ อยากเลิกไหม? อยากเลิก แต่แม่หนูขอไว้ สงสารเขา พี่ว่าหนูควรทำยังไงเหมือนทุกอย่างไม่ว่าอะไรก็ผิดแม้แต่หายใจยังผิดเลยพี่”

แม่ไม่อยากให้เลิกกับเขา เพราะเขายังดูแลให้เงินครอบครัวเราหรือเปล่า พี่ลองเดาเอานะคะ ไม่มีแม่ที่ไหน อยากให้ลูกอดทนกับผู้ชายที่ดูถูกคนขนาดนี้ แม่รู้ไหมว่าเขาด่าเรา ว่ายังไงบ้าง ที่สำคัญ เราทำมาหากินเองได้ไหม นี่คือปัจจัยใหญ่ที่ทำให้ทางออกในชีวิตน้อยลงทันที ดีที่น้องไม่มีลูกไม่อย่างนั้นทุกอย่างจะยากขึ้นไปอีก ถ้าหายใจยังผิด ไม่ควรคิดจะอยู่ข้างๆ เขาแล้วนะ คนรักกัน ต้องให้เกียรติกัน ด่ากันดูถูกกัน ไม่ใช่วิสัยคนรักที่ทำให้กัน

วันนี้ดูเหมือนอยู่ใกล้เราแล้วเขาทุกข์ ก็ต้องแยกย้ายไปมีความสุขกันไกลๆ การไม่มีความสัมพันธ์กันฉันสามีภรรยา ไม่ใช่ว่าน้องแท้งแล้วโทษเขา แต่เพราะเขาไม่มีใจให้เราแล้วหรือเปล่า ถึงไปหาคนเก่า แล้วหาเรื่องโกหกเราอยู่เรื่อยๆ ยอมรับความจริงให้ได้ก่อน คนที่รักกัน ต่อให้น้องโทษเขายังไง สุดท้ายก็ต้องปรับความเข้าใจกัน ไม่ใช่อยู่กับฉันแต่ดูเหมือนรังเกียจกันขนาดนี้ น้องก็พยายามหาเหตุผลดีๆ เพื่อเข้าข้างการกระทำแย่ๆ ของเขาอยู่

ชีวิตเราของเรา แม่ขออย่าให้เลิก แล้วแม่ไปบอกเขาได้ไหมให้พูดจากับเราดีๆ แม่ทำได้หรือ? วันนี้เราคงต้องหาวิธีในการพึ่งพาตัวเอง ทำมาหากิน ดูแลแม่ จะได้ไม่ต้องทนกับพฤติกรรมแย่ๆ แลกกับเงินที่เขาให้ ไม่มีแม่ที่ไหนอยากให้ลูกตกนรก ความอดทนต้องใช้กับคนที่คู่ควรค่ะ กับผู้ชายบางคน ยิ่งอดทนยิ่งไร้ค่า อย่ารักแต่รักเขา จนไม่เห็นคุณค่าในตัวเรา ถ้าคิดว่าเราเป็นตัวซวยก็ช่วยไปจากเรา อย่ายอมอดทนเพื่อเขาจนใจร้ายต่อตัวเราขนาดนี้

ถ้าคิดว่า วาเลนไทน์ คือวันดีๆ ช่วยเริ่มต้นวันนี้ด้วยความรักที่เรามีให้กับตัวเองบ้างนะคะ มีคนมากมายยอมทรมานทั้งกายและใจ ให้กับใครก็ไม่รู้ ที่ไม่เห็นคุณค่าของเราสักนิด เสียเวลาชีวิตเปล่าๆ กับคนแบบนี้นะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดังนั่งเขียนดีเจพี่อ้อยปัญหาสามีภรรยาปัญหาความรักวาเลนไทน์ 2020เลิกกับสามีสามีภรรยา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้