ข่าว
100 year

ฆ่าตัวเรา ก็ไม่ได้หัวใจเขาอยู่ดี

ดีเจพี่อ้อย21 พ.ค. 2562 10:25 น.
SHARE

เห็นข่าวนี้แล้วหดหู่ใจจัง วัยรุ่นชาวมาเลเซียกระโดดตึกฆ่าตัวตาย หลังทำโพลผ่านอินสตาแกรมถามชาวเน็ตว่า เธอควรฆ่าตัวตายหรือมีชีวิตอยู่ และส่วนใหญ่โหวตให้เธอฆ่า !!! หัวใจคนเปราะบางแตกต่างกันค่ะ การโพสต์หรือแสดงความเห็นอะไร ยังไงต้องคิดกันเยอะๆ การสื่อสารผ่านหน้าจอ แบบไม่ต้องรอเจอหน้ากัน ทำให้เราไม่ค่อยเห็นความสำคัญของความรู้สึกอีกฝ่าย ถ้าเจอหน้าเจอตา เราพูดอะไรไป แล้วรู้สึกได้ว่าอีกฝ่ายเจ็บน้ำตาไหล ถ้อยคำแรงๆมากมาย เราจะใช้น้อยลง แต่พอเราอยู่กับหน้าจอ การพูดพล่อยๆ พิมพ์พล่อยๆ ไม่ต้องคอยดูแลความรู้สึกใคร เราถึงทำร้ายกันได้ แล้วให้เหตุผลง่ายๆ ว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ได้แต่เตือนตัวเอง และเตือนใครๆ โซเชียลฯ ก็เหมือนมีด อยู่ที่เราจะเอามีดไปทำอะไร เอาไปปอกผลไม้ให้คนที่เรารัก หรือเอาไปปักคอใคร มันอยู่ที่คนเอาไปใช้ อย่าให้เกิดเหตุร้ายๆ จากการทำลายกันด้วยโซเชียลฯ อีกเลย

ข้อหนึ่งที่ยังขอบคุณโซเชียลฯ เสมอในอีกมุมคือ ทำให้เราสามารถติดต่อสื่อสาร คุยกันฟังกันได้ ไม่ว่าจะอยู่ไกลกันแค่ไหนก็ตาม ไม่ได้อยู่ใกล้ๆ แต่ให้รู้ไว้ว่าอยู่ตรงนี้เสมอ สุขก็เล่าเศร้าก็ฟ้องกันได้ค่ะ

“พี่อ้อยครับ ผมกับแฟนคบกันมา11ปีเต็ม แต่มีอยู่บางช่วงบางเวลา ที่ผมไม่ค่อยใส่ใจ จึงทำให้คนอื่นที่เด็กกว่าเข้ามาเป็นมือที่3 และมีอะไรกับแฟนผม ช่วงนั้นผมไม่รู้เลย จนมาเห็นกับตา และ รู้จากปาก จึงทำให้ผมคิดมากจนถึงทุกวันนี้ แฟนผมทำงานต่างจังหวัดบ่อย จึงทำให้เขานัดเจอกัน เขาคบและคุยกันมาประมาณ 1 ปีกว่าแล้ว ผมควรทำยังไงดีครับพี่ คิดมากมาหลายวันแล้ว แฟนผมบอกว่าจะเลิกคุย เลิกยุ่ง แต่ขอเวลา กลัวเหลือเกินว่า ก่อนที่จะถึงวันนั้น แฟนผม จะรักมือที่3 แฟนเคยหลุดปากว่าเป็นแฟนกับคนนั้นแล้ว ผมสับสน เหนื่อย ที่ต้องนั่งคิดตลอดเวลาว่ามือที่สามกับแฟนผมจะนัดเจอกันตอนไหน จะนอนด้วยกันไหม ผมอยากฆ่า.... แต่ติดว่าพ่อแม่ต้องมานั่งเสียใจ ผมควรทำยังไงให้มันดีขึ้น ที่ผมหมายถึง ฆ่า คือ ตัวผมเอง นะครับ”

คนเรามีวันหมดอายุด้วยกันทุกคนค่ะ จะรีบหยุดลมหายใจไปก่อนทำไม การฆ่าตัวตายเพื่อให้คนหลายใจสมหวัง มันคุ้มกันตรงไหน อยู่ขวางความเจริญกันไว้ก็ยังดีค่ะ อย่าฆ่าตัวตายเพื่อคนที่ไม่ได้รัก แล้วมาทำร้ายหัวใจคนที่รักเราเท่าชีวิต ลองค่อยๆ ใช้สติ คุยกับตัวเองดีๆ ก่อนที่จะไปคุยหรือเคลียร์กับใครๆ “นอกใจ” ไม่ใช่เรื่องพลาด มันคือความประมาทที่เกิดขึ้นอย่างตั้งใจ รักเขา เราไม่มีใคร เขาเริ่มรักเราน้อยไป ถึงนอกใจหรือเปล่า และถ้าเป็นแบบนั้น ต่อให้เราป้องกันแค่ไหน คนที่ใจไม่ได้อยู่กับเรา ต่อให้กีดกันผู้ชายคนเก่า เดี๋ยวเขาก็ต้องมีผู้ชายคนใหม่อยู่ดี ความจริงอยู่ตรงหน้า เราต้องกล้ายอมรับความจริง หากผู้หญิงของเราหมดใจ คงต้องปล่อยให้เขาไป เพราะต่อให้ไม่ปล่อย ก็ใช่ว่าเขาจะไม่ไป ตอนนี้มันไม่ใช่แค่เรื่องนอกกาย แต่คือนอกใจ เพราะเขาเอาหัวใจไปให้คนคนนั้นแล้ว ถึงต้องขอเวลา ในการตัดใจ... เราเจ็บปวดไปไหม ที่ต้องยอมรับให้ไหวว่าคนใกล้ๆ กำลังอกหัก เพราะรักคนนั้นแต่อยู่ด้วยกันไม่ได้ ทำใจ ก่อนเปิดใจคุยกันอีกครั้งว่า เรายังรักกันมากพอจะเดินหน้าต่อไหม ถ้า “ไม่” คงต้องต่างคนต่างไป อย่าอยู่ใกล้ๆ แต่ไม่ให้คุณค่ากันแบบนี้ ความซื่อสัตย์เป็นคุณสมบัติง่ายที่สุดของคนรักกัน อย่าบอกใครว่ารักมาก ถ้ายังไม่อยากมีใครแต่เพียงผู้เดียว กอดคนหนึ่ง คิดถึงอีกคนหนึ่ง คนที่อยู่ในอ้อมกอดอ้างว้างไปค่ะ ถ้ารู้ว่าอยู่กับเราแค่ตัว แต่เอาหัวใจให้คนอื่นไปแล้ว อย่ายื้อคนหมดใจไว้ใกล้ตัว หัวใจเราจะเจ็บที่สุด หรือถ้าเธอบอกว่า ยังอยากมีเราอยู่ตรงนี้ ก็ต้องลองเสี่ยงกันอีกที ว่าความไว้ใจที่ยังพอมี เธอเอาไปใช้ทำอะไร อย่าให้โอกาสแต่เขา จนปิดโอกาสตัวเราที่จะมีความสุขแล้วกัน

หากคิดแล้วว่าจะให้อภัย แล้วเดินหน้าต่อไป ก็ต้องอย่าให้ความระแวงเป็นแรงผลักให้เขาไปรักคนอื่นได้ง่ายขึ้น ถ้ารักไประแวงไป ประชดเหน็บแนมไป จะยิ่งเหมือนตายทั้งเป็น จ้วงแทงทั้งใจเขาและใจเรา ถ้าเป็นแบบนี้ ต่างคนต่างไปตั้งแต่วันนี้อาจจะดีกว่า เจ็บไปเลยแล้วให้จบ ดีกว่าทนคบ แล้วเจ็บไม่รู้จบซะที บอกตัวเองไว้เสมอค่ะ รักแล้วรักเลยไม่มี รักแล้วยิ่งต้องดูแลหัวใจกันและกันอย่างดี เพราะความรักที่มี เคลื่อนตัวทุกวัน รักมากขึ้นก็มี รักน้อยลงทุกทีก็เยอะ หากวันหนึ่งมีกันแล้วไม่ใส่ใจดูแล มารู้สึกแย่ตอนเขาจากไป จะแก้ไขอะไรไม่ทันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายกระโดดตึกฆ่าตัวตายปัญหาความรักความรักคนดังนั่งเขียนดีเจพี่อ้อย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้