ข่าว
100 year

ชู้ 2018

ดีเจพี่อ้อย3 ก.ย. 2561 14:30 น.
SHARE

หนังหรือละครใด เมื่อไหร่เป็นเรื่องผัวๆ เมียๆ เรื่องความรัก ความสัมพันธ์ มักจะฮิตสนั่นจากรุ่นสู่รุ่น เพราะสมบัติล้ำค่าที่สุดของชีวิตมนุษย์ก็คือ ครอบครัว เพียงแต่ปีนี้ พ.ศ.นี้ เราชอบมีครอบครัวขยาย ไม่ใช่ลูกหลานมากมาย แต่ภรรยามากมี และบางทีไม่ใช่มีแต่เพศหญิง ชายไม่จริง หญิงไม่แท้บางคนก็แชร์คนรักกับคนอื่นแบบหน้าชื่นตาบานก็มี

“สวัสดีครับ ผมมีเรื่องอยากปรึกษาครับ เรื่องของผมมีอยู่ว่า ผมเป็นเกย์ครับ ได้รู้จัก ผช.คนหนึ่งผ่าน app เกย์ มารู้ทีหลังว่าเขามีลูก มีภรรยาแล้ว ผมพยายามจะตัดเขา แต่เขาไม่ยอมไปจากผมครับ เขาบอกเขารักผมมาก ผมก็รักเขาเช่นกัน เรื่องนี้ภรรยาเขาทราบเรื่องแล้วครับ แต่เขาบอกกับผมว่าเขาสามารถเคลียร์เรื่องนี้ได้ เขาสามารถให้ความสุขได้ทุกฝ่ายครับ เขาเคยไปบ้านผมพร้อมขอพ่อกับแม่ผมดูแลผมครับ เขาจะมาผูกข้อมือกับพ่อแม่ผมครับ ผมควรหาทางออกเรื่องนี้อย่างไรครับ มันถูกต้องไหมที่ทำแบบนี้ กับสังคมสมัยนี้ การมีเรื่องแบบนี้มันผิดไหมครับ มีความเห็นเช่นไรครับพี่อ้อย”

จะสังคมสมัยนี้หรือสมัยไหน แย่งคนของใคร เจ้าของจะเจ็บมากน้อยต่างกันไป หรือขโมยข้าวของคนอื่น ตำรวจจับ ขโมยคนรักคนอื่นไม่ผิดกฎหมาย แต่ทำร้ายหัวใจเจ้าของนะ จะเป็นเพศไหนยังไงก็เจ็บ ไม่มีใครอนุญาตให้เราสามารถมีแฟนได้เพศละคนโดยไม่ผิด อย่าเพิ่งคิดเข้าข้างตัวเอง รักเขาพี่เข้าใจ แต่เขารักเรายังไง เขายังกอดผู้หญิงอีกคน และยังเป็นพ่อของลูกที่ผูกพันกันทั้งชีวิต จะคิดร่วมมือกับเขาทรยศหัวใจครอบครัวเขา เราคงไม่เห็นแก่ตัวเกินไปขนาดนั้นมั้ง

ภรรยาเขาจะรู้หรือไม่รู้  ไม่ได้ช่วยให้เราอยู่ข้างๆ เขาต่อไปอย่างสบายใจ จะเพศไหน ทุกหัวใจรักได้และเจ็บเป็น ไม่เว้นแม้แต่เรา เขาเป็นครอบครัวเดียวกัน มีลูกด้วยกัน สามียังขอไปกอดผู้ชายคนอื่นขมขื่นที่สุดอยู่แล้ว ลองคิดถึงใจภรรยาเขา แม่จะตอบลูกเขายังไง ทำไมพ่อต้องไปหาผู้ชายอีกคน ครอบครัวยังสับสนไม่พอใช่ไหม แค่ไปรักคนอื่นที่ไม่ใช่แม่ ก็แย่ต่อหัวใจลูกที่สุดแล้ว

ผู้ชายบอกว่าเขาเคลียร์ได้ เพราะเขาไม่ต้องแคร์หัวใจใคร เห็นแก่ตัวเข้าไปจนไม่ต้องสนใจความรู้สึกของใครทั้งนั้น เขาบอกว่า “เขาสามารถให้ความสุขได้ทุกฝ่าย” มั่นใจมาจากจากไหนว่าเขาล้ำค่ามากพอจะเป็นความสุข ที่เป็นอยู่นี้ก็เป็นตัวสร้างความทุกข์ให้กับทุกครอบครัวอยู่แล้ว คนกลางเห็นแก่ตัว ถ้าเราก็ยังสนองตอบต่อความเห็นแก่ตัวของเขา ความเห็นแก่ตัวของเราจะทำร้ายหัวใจครอบครัวเขามากแค่ไหน  

ความรัก มักไม่ใช้เหตุผล เราถึงไปรักคนที่ไม่ควรรัก แม้เขาจะพยายามวัดความจริงใจ จะไปสู่ขอกับพ่อกับแม่เราก็ตาม น้องว่า พ่อแม่เราจะภูมิใจตรงไหน ผู้ชายที่ลูกรัก เป็นสามีคนอื่น และตอนนี้ลูกกำลังจะเข้าพิธีผูกข้อไม้ข้อมือ แย่งสามีคนอื่นเขาอย่างเป็นทางการ 

ใน app มีคนมากมาย น่ารักก็มี ที่ไม่ดีก็เยอะ น้องมีสิทธิ์เลือก จะเพศไหนทุกคนมีคุณค่าความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกัน ให้เกียรติตัวเอง เจอคนดีให้รัก จะสร้างครอบครัวด้วยกัน ไม่มีใครว่า แค่ความรักของเราต้องไม่ทำร้ายหัวใจใคร จะมีคนรักทั้งที จะไม่มีคนที่รักเรามากพอจะขอมีเราคนเดียวหรือ หรือต้องคบฉันซ้อนไปกับใครๆ รักฉันคนเดียวไม่ได้ เป็นได้มากที่สุดก็แค่วิตามินรวมกับคนอื่น

น้องถามหาทางออก จริงๆ ทางออกน่ะมี แค่ใจน้องพร้อมจะออกจริงๆ หรือยัง ผิดถูกรู้หมด เหลือแค่อดไม่ได้อย่างเดียว ไม่ว่าในที่สุด น้องจะเลือกแบบไหน ขอให้คิดไกลๆ เขามีครอบครัวแล้วยังทรยศมามีเรา ตอนนี้ที่มีเรา เอาอะไรมามั่นใจว่าเขาจะไม่ไปหาใครมาเพิ่มอีก ถูกต้องอาจไม่ถูกใจ แต่ภูมิใจที่เราไม่ได้แย่งคนของใคร หากยังอยากแย่งคนของเขาต่อ ต้องเผื่อใจนะคะ ความรักที่ได้มาจากการแย่งชิง เราอาจถูกทิ้งเป็นคนต่อไป ตราบใดที่เขาเลือกใครเพียงคนเดียวไม่ได้ ต่อให้ดีต่อเขามากแค่ไหน ก็ไม่มีใครดีพอสำหรับคนไม่รู้จักพออยู่ดี  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชู้2018มีชู้คนดังนั่งเขียนดีเจพี่อ้อยความรัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้