ข่าว
100 year

กระดาษ 5 สีเมืองเซนได ขอพรอย่างไรให้สมหวัง

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2561 11:09 น.
SHARE

กลายเป็นเทศกาลน่ารักๆ ของเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ไปซะแล้ว สำหรับงานเทศกาลฤดูร้อน ‘เซนได ทานาบาตะ’ ที่จะมีพู่ทานาบาตะประดับประดาทั่วเมือง 

ไฮไลต์ของเขามีความเชื่อในเรื่องการขอพร ที่จะให้สมปรารถนาได้นั้น ตามตำราของเจ้าหญิงทอผ้ากับชายคนเลี้ยงวัว โดยทุกคนที่มาร่วมงานดังกล่าวจะเขียนคำขอพร (ที่อยากจะให้เป็นจริง...) ในกระดาษสี่เหลี่ยมผืนผ้า 5 สี ที่เรียกว่า ‘ทันซะคุ’ แล้วนำไปห้อยที่กิ่งไม้ วันรุ่งขึ้นก็จะนำไปเผา หรือลอยน้ำที่วัด เพื่อให้คำขอพรนั้นเป็นจริง 

ของเขาเป็นเทศกาลแต่ของเรานี่ทำกันได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์เลย วิธีการคล้ายๆ กับการไหว้พระขอพรบ้านเรา ขอเพื่อสมความปรารถนา (ที่ใครๆ ก็อยากสมปรารถนาทั้งนั้นแหละ) หรือการคล้องกุญแจล็อกใจ ของประเทศเกาหลี ที่คู่รักมักจะไปคล้อง เพื่อให้ความรักของตัวเองอยู่คู่กันไปตลอด

และที่เราบอกว่าน่ารักในเรื่องของสีผ้า ที่ถ้าหากคุณสาวๆ รู้ความหมายของสีแล้ว จะยิ่งอยากเขียนทุกสีเหมือนเราอย่างแน่นอน 

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีเคล็ดลับมาบอกว่า ถ้าหากคุณสาวๆ อยากขอพรในเรื่องอะไรก็ตาม ต้องรู้จักความหมายของสีกระดาษที่จะเขียนลงไปก่อนนะจ๊ะ ว่ามีความหมายอย่างไร เราจะได้ขอพรแบบถูกทางไงละ...

1. สีชมพู สมหวังในเรื่องความรัก 

2. สีฟ้า เชื่อกันว่าจะโชคดีและมีความสุข

3. สีเขียว สมปรารถนาในด้านการเรียนและการทำงาน

4. สีแดง ทำอะไรจะประสบความสำเร็จ

5. สีเหลือง ความมั่งคั่ง ร่ำรวย เงินทอง

ที่เหลือ สาธุ ~....(ฮ่าๆ) ถ้าเป็นเรา เขียนทุกสีรัวๆ เลยจ้า

ที่เล่ามาทั้งหมด ไม่ต้องไปถึงเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่นก็ได้จ้ะ เพราะกำลังมีงานเทศกาล ‘เซนได ทานาบาตะ’ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ระหว่างวันที่ 29-1 มิ.ย. 2561 กับงาน “TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2018” คนมีความรักไม่ควรพลาดนะจ๊ะ อุ๊บส์!!!!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอพรเมืองเซนไดกระดาษ 5 สีวิธีการขอพรขอพรความรัก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้