ข่าว
100 year

เช็ก 5 พฤติกรรมผู้ชายรักจริง อาการแบบนี้ใช่มั้ย?

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 11:09 น.
SHARE

ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ทำให้เรามีพลังใจในการดำเนินชีวิตในทุกๆ วัน แต่ถ้าเกิดรักหวานส่อเค้าว่าจะกลายเป็นรักขมขึ้นมา คงทำให้สาวๆ หลายคนเหมือนตกลงไปในหลุมดำ!

คลับเลิฟ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ วันนี้จะพาสาวๆ ไปลองสังเกตพฤติกรรมแฟนหนุ่มที่คุณกำลังเริ่มคบหา หรือชายหนุ่มที่คุณเริ่มคุยเพื่อสานสัมพันธ์ ถ้าเกิดว่าอยากคบเขาคนนี้แบบจริงจังขึ้นมา จะรู้ได้ยังไงนะว่า...เขารักเราจริงหรือเปล่า? วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาให้ลองทดสอบกัน 5 ข้อ

1. เขาใส่ใจคุณหรือเปล่า?

คำว่าใส่ใจในที่นี้คือ ใส่ใจความรู้สึกของเราในบางเรื่องที่เราต้องการจริงๆ บางเรื่องมันอาจจะดูเล็กน้อยสำหรับเขา แต่มันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรา เช่น ผู้หญิงบางคนไม่ชอบกินผักหรือผลไม้ชนิดหนึ่ง ถ้าแฟนหนุ่มมีความใส่ใจ รู้จักสังเกต เขาก็จะจดจำได้แม่นว่าคุณไม่กินผักหรือผลไม้ชนิดนั้น

เวลาไปกินข้าวด้วยกัน ถ้าเจอผักที่คุณไม่ชอบในจานอาหารของคุณ เขายินดีที่จะช่วยเขี่ยออกให้ หรือตักมันไปกินเสียเอง แฟนใครเป็นแบบนี้บ้าง? เขาน่ารักนะเนี่ย...

2. ยอมรับตัวตนของคุณได้มั้ย?

บางคนก็คบกันแค่ผิวเผิน พอมองเห็นข้อเสียของอีกฝ่ายที่ไม่ถูกใจก็จะปฏิเสธที่จะยอมรับ และเริ่มทำตัวห่างเหินไปเลย แต่ถ้าผู้ชายคนไหนสามารถยอมรับในตัวตนของคุณได้ทั้งข้อดีและข้อเสียของคุณ ให้รู้ไว้เถอะว่า ผู้ชายคนนั้นมีความรักให้คุณอย่างแท้จริง

3. เรียกหาเขาได้ทุกเมื่อ (ยามจำเป็น)

บางทีผู้หญิงอย่างเราก็ไม่ได้ต้องการอะไรมาก แค่ในวันแย่ๆ วันหนึ่ง เราไม่รู้จะหันหน้าไปปรึกษาใคร แต่เราสามารถโทรหาหนุ่มคนนี้ได้ เขาก็พร้อมที่จะมาหา หรือพร้อมอยู่พูดคุยกับคุณได้ในช่วงเวลานั้น ช่วยทำให้คุณผ่อนคลายความเครียด หรือทำให้วันแย่ๆ ของคุณกลับมาสดใสได้อีกครั้ง นั่นแหละ...คุณเจอรักแท้เข้าให้แล้ว!

4. ชอบแอบมองแล้วเผลอยิ้ม

ลองสังเกตดูนะ ถ้าเวลาคุณทำอะไรอยู่คนเดียวแบบเผลอๆ เช่น กำลังแต่งหน้าแต่งตัว กำลังทำอาหาร หรือกำลังทำความสะอาดบ้าน ถ้าแฟนหนุ่มของคุณนั่งอยู่อีกมุม แต่เขาส่งสายตามาจ้องมองคุณ แอบดูคุณแล้วยิ้มเล็กๆ ไปด้วย นั่นแปลว่าเขากำลังมีความสุขที่ได้ใช้ชีวิตประจำวันของเขาอยู่กับคุณ เราขอเตือนเลยว่า...ถ้าเจอหนุ่มแบบนี้ อย่าปล่อยให้เขาหลุดมือไปเชียว

5. มี Space ให้กันและกัน

ไม่ใช่แค่ฝ่ายชายที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว แต่สาวๆ อย่างเราก็อยากมีเวลา Hang out กับเพื่อนสาวในแก๊งเหมือนกัน ถ้าเขาเข้าใจคุณในส่วนนี้ และไม่เคยว่าเมื่อคุณขอออกไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงบ้าง นี่แหละคนที่รักคุณจริงๆ เพราะเขาเข้าใจในความสัมพันธ์ในระยะยาวว่าการคบกันนั้นมันต้องมีทั้งโลกของคุณ โลกของเขา และโลกของเรา

ถ้าจัดการตรงนี้ได้ดี รับรองว่าคู่ของคุณเป็นคู่ที่รักกันจริงแท้แน่นอน แถมความสัมพันธ์ก็จะยั่งยืนอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ความรักเทคนิคความรักแฟนหนุ่มแฟนสาวความสัมพันธ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้