ข่าว
100 year

รู้จัก 5 ดอกไม้ ความหมายลึกซึ้ง ถ้าได้นี่ปลื้มตายเลย!

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2561 12:30 น.
SHARE

ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนก็คงจะยังนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์คนรัก คนรู้ใจ ซึ่งก็มีมากมายหลายสิ่งจนเลือกไม่ไหวกันเลยล่ะ

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะมาแนะนำของขวัญที่แสนจะธรรมดาแต่ความหมายลึกซึ้ง คือดอกไม้นั่นเอง แต่ละดอกจะมีความพิเศษอย่างไรนั้น...ไปดูกันเลย

ดอกทานตะวัน

ดอกทานตะวันสีเหลืองที่จะหันหน้ารับแสงจากพระอาทิตย์อยู่เสมอ เป็นดอกไม้ที่สื่อความหมายถึงความมั่นคง รักเดียวใจเดียว เป็นตัวแทนที่ของผู้ให้ ว่าต้องการจะพิชิตใจอีกฝ่าย หรือไม่ก็เป็นการบอกเป็นนัยๆ ว่า เขามั่นคงและซื่อตรงกับคุณเสมอ

ดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่เป็นดอกไม้ที่มีสีสันมากมายหลากหลายสี ทั้งขาว ชมพู เหลือง ส้ม ซึ่งดอกลิลลี่เป็นดอกไม้แทนความรักที่นุ่มนวลอ่อนหวาน น่ารักสดใส มีความหมายถึงนัยๆ ว่า ความประทับใจในตัวของอีกคนหนึ่งอย่างมาก เป็นความประทับใจที่ทำผู้ให้มีต่อผู้รับ แต่ถ้าเป็นคนรักกันมอบให้กัน ก็จะหมายถึง อีกฝ่ายหนึ่งช่างเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แบบหาที่ติไม่ได้เลยเชียว หรือบางทีก็อาจจะหมายถึง ผู้ที่ได้รับนั้นมีความงามที่บริสุทธิ์

ดอกคาร์เนชั่น

ดอกคาร์เนชั่น ขอเรียกว่าเป็นดอกไม้มีความเป็นนางเอกสูงมาก เพราะแทนความรู้สึกของความรักที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ เลย ซึ่งก็มีหลายสีนะเออ ซึ่งแต่ละสีก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ดอกคาร์เนชั่นสีแดง แทนความรู้สึกศรัทธา คาร์เนชั่นสีขาว เป็นความรักที่บริสุทธิ์ผุดผ่อง คาร์เนชั่นชมพู หมายถึง ความรักวัยใส ไร้เดียงสา

ดอกทิวลิป

ดอกทิวลิปสื่อความหมายถึงการตกหลุมรักอย่างหัวปักหัวปำ เป็นรักครั้งแรก เหมาะกับใครที่ต้องการจะบอกคนที่ตัวเองรักว่า ฉันตกหลุมรักเธออย่างหมดหัวใจแล้ว ซึ่งก็คงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าทิวลิป

ดอกกุหลาบ

ดอกไม้ชนิดสุดท้าย ซึ่งจะไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ นั่นคือดอกกุหลาบนั่นเอง เป็นดอกไม้ประจำเทศกาลนี้เลยล่ะ เป็นดอกไม้แทนใจโดยเฉพาะ นิยมใช้เพื่อที่จะบอกความหมายถึง การเป็นที่รัก ความรักที่ยิ่งใหญ่ กุหลาบแต่สี ยังมีความหมายต่างกันออกไปด้วย เช่น กุหลาบขาว แทนความมีเสน่ห์ความบริสุทธิ์ กุหลาบแดงยอดนิยมนั้น หมายถึง ความรักความปรารถนา

และนี่ก็เป็นเพียงของขวัญแนะนำที่เราหยิบมาฝากกัน สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะให้ของขวัญอะไร ก็คงไม่ดีไปกว่าการให้ความรักซึ่งกันและกันนะจ๊ะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอกไม้วันวาเลนไทน์14 ก.พ.ความหมายดอกไม้ดอกไม้แห่งความรัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้