คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

คำสัญญา'รองอั๋น' จะดูแลเขาให้ดีที่สุด เปิดใจโอบอุ้ม-แฟน แต่งงานที่แรก! (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2560 06:05 น.

ความรักสุกงอมสำหรับคู่รักไฮโซสาว 'โอบอุ้ม' รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา กับแฟนหนุ่มรูปหล่อ พ.ต.ท.อรรถพล อิทธโยภาสกุล หรือ 'รองอั๋น' รองผู้กำกับ จ.ระยอง ที่เปิดใจกับไทยรัฐออนไลน์ที่แรก เล่าถึงจุดเริ่มต้นของความรักที่ทั้งคู่มีต่อกัน จนวันนี้วันที่ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน โดยจะเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้

ด้วยความน่ารักของทั้งคู่ โอบอุ้มและรองอั๋น เล่าถึงโมเมนต์แรกที่เจอกัน ให้เราฟังว่า

คู่บ่าวสาวหล่อสวยมาก
หวาน น้ำตาลเรียกพี่


จุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่

อั๋น :ก็มีเพื่อนคนนึง เป็นรุ่นน้อง ซึ่งเขารู้จักน้องอุ้มด้วย พอดีเขารู้ว่าเราทั้งคู่โสด ก็เลยแนะนำให้เรารู้จักกันถามว่าพอรู้จักกันอะไรทำให้เราคลิกกัน

มันก็จะมีการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ซึ่งการเรียนรู้ก็ต้องใช้เวลาสักระยะนึง คือคนเรามีทั้งข้อดีและข้อเสีย ช่วงแรกก็จะมีแต่ข้อดีให้เห็นใช่มั้ยครับ แต่พอใช้เวลานานไปปุ๊บ ข้อเสียก็จะเริ่มเห็น จุดสำคัญของเรื่องการอยู่ด้วยกันก็คือว่า ถ้าเราต่างคนต่างยอมรับข้อเสียของซึ่งกันและกันได้ เราก็สามารถอยู่กันรอด มีแค่ตรงนี้เอง


ปรับตัวกันเยอะมั้ย?

อุ้ม : จริงๆ ปรับตัวไม่เยอะนะคะ คือต้องบอกว่าอุ้มกับพี่อั๋น พี่อั๋นให้พ่อแม่มาสู่ขอตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์แล้ว แล้วเราก็เริ่มทดลองอยู่ด้วยกัน เพราะว่าเรากลัวว่า ถ้าเราแต่งงานกันไป อนาคตมีลูก แล้วเราจะอยู่ด้วยกันไม่ได้ เราจึงทดลองอยู่ด้วยกันมา 7-8 เดือนแล้วค่ะ ซึ่งพอเรามาอยู่ด้วยกัน ทุกคนมันก็ต้องปรับตัวแหละ แต่ก็ไม่ได้เยอะอะไรขนาดนั้น คือส่วนใหญ่ เรื่องใหญ่ๆ คือเราเข้ากันอยู่แล้ว เราก็จะมีแต่เล็กๆ ที่บ่นๆ ประจำวันทั่วไป เช่น ทำไมไม่เอาเสื้อผ้าที่ใส่แล้วเข้าตะกร้า หรือว่าฉี่เสร็จแล้วทำไมไม่เอาฝาลง ก็จะมีแต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีอะไร

พี่อั๋น ตามใจ อุ้ม ขนาดไหน?

อั๋น : มากๆ เพราะว่า เรารู้นิสัยส่วนตัวเขาเป็นมีความมั่นใจในตัวเองสูง เราก็ต้องรู้ว่าเขาชอบแบบไหนใช่มั้ย ถ้าเราไปขัดก็อาจจะลำบาก มันต้องมีคนนึงที่ยอมครับ ก็คือพี่เอง (หัวเราะ)

อย่างดูคลิปขอแต่งงาน อยากรู้จริงๆ ทำไมวางเป็นเงินเรียงเป็นคำว่า Will You Marry Me? 

อั๋น : เพราะอุ้มเขาไม่ชอบดอกไม้ (หัวเราะ) ไม่ชอบตุ๊กตา ไม่ชอบในสิ่งที่ผู้หญิงเขาชอบกันเลยอ่ะ คืออุ้มเขาชัดเจนว่าเขาชอบเงินกับทอง เพราะนั้นเราก็ทำอะไรในสิ่งที่เขาชอบไปเลย เราให้อะไรเขาก็ต้องดูว่าเขาชอบหรือเปล่า เพราะถ้าเขาไม่ชอบให้ไปมันก็ไม่เกิดผลอะไร 


ความรักดำเนินมาได้อย่างไร เพราะอั๋นเป็นตำรวจค่อนข้างสมบุกสมบัน กับอุ้มเป็นสาวไฮโซ มีข้อแตกต่างหรือเหมือนกันในการใช้ชีวิต 

อั๋น :จริงๆ แล้วคือ อุ้มเขาไม่ได้ถือตัวไงครับ คือเขาสามารถอยู่ในสังคมทั่วไปได้ แบบมีความยืดหยุ่นสูง อยู่แบบชีวิตธรรมดาก็ได้ ไม่ใช่คุณหนูจ๋า เราเลยสามารถอยู่ด้วยกันได้

คนนึงนายตำรวจ คนนึงคุณหนูไฮโซ


ทำไมอั๋นถึงกล้าจีบอุ้ม 

อั๋น :คือเหมือนกันน้องที่เขาแนะนำให้เรารู้จักกันใช่มั้ย เราก็พูดคุยเรียนรู้กันก่อน คือช่วงแรกเราก็จะเรียนรู้เป็นพี่น้องกันก่อน แต่พอเรียนรู้ถ้ามันไปด้วยกันได้ เราก็ถึงจะเริ่มจีบประมาณนี้ครับ 

เขามีความเป็นผู้ใหญ่สูงมาก เขามีความคิดสูงกว่าวัยเยอะเลย ทำให้สามารถเข้าใจกัน เข้าใจเรื่องหน้าที่การงาน เข้าใจในหลายๆ เรื่อง มันสามารถทำให้เราไปด้วยกันง่ายขึ้นเยอะ


แล้วรองอั๋นใช่เลยยังไง? เล่าให้เราฟังหน่อย  

อุ้ม :พี่อั๋นเป็นคนดีมากค่ะ บางทีก็ดีเกินไป เพราะว่าบางที่อย่างที่อุ้มเคยบอกว่า พี่อั๋นเป็นผู้ชายที่หายากมากๆ เพราะว่าสเปกอุ้มก็เยอะอยู่แล้ว ซึ่งพี่อั๋นก็ตรงไปเกือบทุกข้อเลยค่ะ ซึ่งข้อดีของพี่อั๋นคือ พี่อั๋นเป็นคนที่ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืน ไม่ดื่มเหล้า ไม่เที่ยวผู้หญิง ไม่ติดเพื่อน คือเหมือนกับพอเหมือนกับเขานัดไปเจอเพื่อนเสร็จก็จะรีบกลับมาหาอุ้ม อันนี้จะเป็นมุมน่ารักของเขา อย่างอุ้มอยากจะไปไหนเขาก็จะพาไปตลอด ใช้อะไรเขาก็ทำหมด เช่น พี่อั๋นถือของ พี่อั๋นถ่ายรูป พี่อั๋นขับรถ เขาก็เต็มที่ทุกๆ อย่าง และก็ไม่มีเรื่องอะไรที่ทำให้อุ้มไม่สบายใจด้วย


ระหว่างทางกว่าจะมาถึงทุกวันนี้มีปัญหาอะไรมากวนใจบ้างมั้ยที่มันจะไม่รอดหรือเลี่ยงมาตลอด

อั๋น : ปัญหามันก็มีนิดๆ หน่อยๆ ครับ ระหว่าง 2 ปีที่คบกัน แต่มันไม่ใช่เรื่องสาระสำคัญอะไร เป็นเรื่องขัดใจกันเล็กๆ น้อยๆ อย่างผมอาจจะมีช่วงติดเกมเยอะไปนิดนึง เขาก็อาจจะรำคาญมากหน่อยเท่านั้นเอง แต่ว่ามันก็ไม่ใช่จุดใหญ่ที่ทำให้เราไปไม่ได้ไง

เราจะจับมือกันไปตลอดชีวิต


วันที่ไปขออุ้มแต่งงาน ทำให้เขารับรู้ว่าเขาพิเศษยังไงบ้าง

อั๋น : ก็พอเราศึกษากันได้สักระยะนึงแล้วใช่มั้ย คือต้องบอกว่าวัยพี่ก็เยอะละ เพราะฉะนั้นการคบใครก็ไม่ใช่การคบเล่นๆ แล้วไง เราคบกันเพื่อวางแพลนสร้างอนาคต แล้วก็ต้องดูด้วยว่าคนที่เราคบอยู่ด้วยเนี่ยไปด้วยกันได้มั้ย เข้าใจในการทำงานเรามั้ย ถ้าเราศึกษากันแล้วไปได้ เราก็ต้องคุยกับเขาก่อน ถ้าเราคุยกันเข้าใจแล้วจึงมาสู่ขอตามประเพณี

อุ้มเสริมต่อ : พี่อั๋นเขาทำถูกต้องตามประเพณีก่อน คือให้ผู้ใหญ่เข้ามาพูดคุยทาบทาม แล้วค่อยทำเรื่องขอแต่งงานแบบฝรั่งทีหลัง เหมือนกับว่าเขาให้เกียรติทางบ้านเรา ทุกอย่างต้องพ่อแม่รับรู้ก่อน คือจะบอกว่าพี่อั๋นเป็นคนหัวโบราณ เขาจะไม่ใช่สายอินเตอร์ฝรั่ง เขาจะอ่อนน้อม ถ่อมตน มีความสุภาพ ขี้เกรงใจ ตามแบบขนบธรรมเนียมประเพณีไทยเลย ก็เลยจะเข้าทางผู้ใหญ่ตลอด

หัวใจเลิฟเลิฟ


จากนี้ตั้งใจเร่งปั๊มทายาท

อั๋น : ก็พอวางแผนไว้บ้างอยู่เหมือนกันนะครับ ก็เดี๋ยวพอเราผ่านการแต่งงาน เราก็พร้อมที่จะมีลูกเลยกี่คนก็ยังไม่ได้คิดขนาดนั้นปล่อยให้เป็นตามธรรมชาติไปเลย
อุ้ม :ใช่เพราะว่าพี่อั๋นเขาอยากมีลูก ยิ่งพ่อแม่พี่อั๋นนี้ไลน์หาพี่อั๋นตลอดเลย เมื่อไหร่จะมีหลานให้แม่

โหราศาสตร์ต้องมาก่อน

อุ้ม:ไม่ได้ดูว่าจะต้องมีลูกห่างกันเท่าไหร่ แต่เราเน้นดูฤกษ์มากกว่า คืออุ้มเป็นคนเชื่อเรื่องโหราศาสตร์ ถ้าอุ้มมีลูกไม่อยากให้ลูกเกิดปีหมู คือแค่ที่ปีที่มันไม่ชนก็โอเค ที่เหลือก็คือให้เกิดมาได้เต็มที่เลย อุ้มคิดว่าการอยู่ด้วยกันไม่มีปัญหาอะไร ก็คือเคยทดลองอยู่กันมาแล้ว เราก็สามารถอยู่กันเรื่อยๆ ได้เลย ทุกอย่างก็ดูแฮปปี้ดี ไม่มีอะไรที่ต้องปรับเปลี่ยน

ฮันนีมูน ที่ไหนบอกได้มั้ย

อุ้ม : จริงๆ แล้วเราเที่ยวด้วยกันตลอด เพราะว่าเราก็เพิ่งกลับมาจากเกาะเต่า เกาะนางนวล เมื่อไม่กี่วันมานี้คะ แล้วมีแพลนว่าจะไปเที่ยวกันต่อ เห็นพี่อั๋นอยากไปเที่ยวเกาะมันนอกต่อ พี่อั๋นเขาชอบปลา ชอบทะเล คือเขาติดใจปลามาตอดขาเขา ไปเกาะนางนวลไปวิ่งไล่ปลา ไปเกาะเต่าดำน้ำไปให้อาหารปลา สำหรับเที่ยวที่ไหนก็ได้ที่สบายๆ คือไปต่างประเทศก็ได้ ลุยก็ได้บ้าง แต่ก็ไม่อยากลุยเยอะ อย่างไปต่างประเทศต้องไปปืนขึ้นเขาไปดูอะไรสวยๆ อย่างนี้โอเค แต่ถ้าเราต้องไปป่า เราก็ไม่ได้ Advanture ขนาดนั้น แต่อุ้มก็ได้หมด


ขออนุญาตถามถึงแหวนแทนใจ มีความเป็นมามั้ยหรือว่า สั่งทำพิเศษ

อั๋น : คือแหวนเล็กๆ แหวนนี้เบื้องต้นคือ จะทำเป็นแหวนของตำรวจก่อน พอทีนี้เข้ามาอยู่ในครอบครัวตำรวจมันก็จะเป็นอีกแบบนึง สัญลักษณ์ตำรวจ ส่วนแหวนแต่งงานขออุบไว้ก่อน

ครั้นพอถามถึงอายุที่ต่างกันถึง มีอุปสรรคอะไรมั้ย? 

อั๋น : ไม่มีครับ เพราะว่าอุ้มเขามีความผู้ใหญ่ ส่วนตัวพี่ก็ลดความเป็นผู้ใหญ่ลงมานิดนึง

อุ้ม : อุ้มชอบแซวพี่อั๋นเวลาเขาไปกับกลุ่มเพื่อนอุ้ม อายุก็จะประมาณ 27-28 ก็จะบอกว่าออกมาเถอะผู้ใหญ่เยอะเวลาไปเจอบ้านเพื่อน พี่อั๋นก็จะพูดว่าผู้ใหญ่เยอะๆ คือทำตัวเหมือนเด็กเลยค่ะ พี่อั๋นก็จะบอกว่าเนี่ยพี่คิดว่าโตกว่าอุ้มแค่ปีสองปีเองนะ พอพูดแล้วนี้แล้วด้วยความที่เขาหน้าเด็กด้วยก็เลยดูเนียนไปหมด


ถามถึงคำสัญญาที่รองอั๋นให้กับอุ้ม

'จะดูเขาให้ดีที่สุดครับ'

เข้ากับคุณพ่อคุณแม่ฝ่ายหญิงได้ดีมาก

อุ้ม : เขาชอบมาคุยกับอุ้มส่วนตัวว่าแบบ อุ้มทำดีๆ กับพี่อั๋นหน่อย เขาชอบดุอุ้ม คืออุ้มชอบใช้พี่อั๋นทำนู่นทำนี่ แต่พ่อแม่อุ้มเหมือนไม่อยากให้ใช้อะไรเขาเยอะ แบบต้องนึกถึงใจเขาบ้าง สมมติเวลาเดินขึ้นบ้าน บ้านอุ้มจะมี 4 ชั้น อุ้มก็จะถือแค่อย่างเดียวรองเท้าส้นสูงกับมือถือ แต่พี่อั๋นก็จะถือของพะรุงพะรังขึ้นไปชั้น 4 เพราะว่าแบบดึกๆ ก็ไม่อยากรบกวนพี่เลี้ยง

หรือว่าเวลาจะรับไปไหน อุ้มรออยู่บ้านแล้วพี่อั๋นก็จะมารับ คือใช้พี่อั๋นหมดเลย พ่อแม่ก็จะบอกว่าเธอ น่ารักๆ กับพี่อั๋นเขาหน่อย เขาก็มาชอบพูดแบบนี้ คือเขาชอบพี่อั๋นด้วย เพราะพี่อั๋นเป็นสไตล์ที่ผู้ใหญ่ชอบค่ะ ขี้เกรงใจ มีอะไรก็ช่วยเหลือพ่อแม่ตลอด มีเรื่องวาน การประสานงานตำรวจก็จะเป็นเรื่องของพี่อั๋นหมดแล้วในบ้าน

พี่จะตามใจหนูตลอดไปใช่ไหม
วันสู่ขอ

คุณพ่อคุณแม่ชอบพี่อั๋นมาก 

อุ้ม :(หัวเราะ) เขาก็จะพูดว่าพี่อั๋นเป็นคนดีนะ คืออย่างบ้านอุ้มมีเรื่องอยากจะฟ้องร้องอะไรแบบนี้คะ พี่อั๋นเขาจะเป็นคนประสานงานกับตำรวจให้ แล้วเวลาญาติชุมสายมีเรื่องอะไรเกี่ยวกับตำรวจมาปุ๊บ พี่อั๋นก็จะดำเนินเรื่องให้ 

เขาก็เป็นคนแบบนี้จริงๆ ที่ช่วยเหลือทุกคน คืออุ้มก็เลยงงๆ ช่วยขนาดนั้นจึงทำให้ทุกคนก็รักเขา มีเรื่องอะไรเขาก็จะคอยเข้ามาตลอดไปต่างจังหวัดก็จะคอยซื้อของมาฝากคุณพ่อ คุณแม่ ผลไม้มาแบบไม่เคยขาดอะไรแบบนี้ 

ขอเวลานอกสวีตแป๊บ


การทำงานต่างที่ ใช้วิธีไหนในการครองรักกัน? 

อั๋น : ตอนนี้ก็อยู่จังหวัดระยองครับ มันจะพอมีเวลาบ้าง อย่างวันอาทิตย์อย่างนี้ก็กลับเสาร์กลางคืนครับ ก็กลับมาแล้ววันอาทิตย์กลางคืนก็กลับไปทำหน้าที่ ก็ชวนน้องอุ้มเขาไปเที่ยวระยองบ้าง ประมาณนั้น

อุ้ม : สำหรับอุ้ม อุ้มว่าไม่มีปัญหานะ ก็คือโอเคว่า มีช่วงหลังที่เขาย้ายไปอยู่ระยองและคือเขาก็อยู่ถาวรเลยคือกลับมาแค่เสาร์อาทิตย์อะไรประมาณนี้ ซึ่งอุ้มก็จะแบบเลือกออกงาน เลือกทำงานและจะมีในหนึ่งอาทิตย์อ่ะ อุ้มก็จะไปอยู่กับเขา ประมาณนี้ เขาออกจากพื้นที่ไม่ได้ เขาก็ต้องอยู่ดูแลตลอด ซึ่งอุ้มก็เลยโอเคในเดือนนึงสักอาทิตย์นึงก็จะหาเวลาไปอยู่กับเขา อะไรอย่างนี้ค่ะ

ใช้ความเข้าอกเข้าใจเป็นหลัก

อุ้ม : โอ๊ยแต่ว่า เขาก็เฟซไทม์หาอุ้มทั้งวันอยู่แล้ว ซึ่งพี่อั๋นเป็นคนแบบหวงด้วยไง แบบไปไหนทำอะไร เขาก็จะเฟซไทม์มาตลอด

สัปดาห์หนึ่งจริงๆ แล้วเจอกันกี่วัน?

อุ้ม : 2 วัน ประมาณแต่ว่าก็คือ พี่อั๋นเขาก็ลาไปเที่ยวบ้าง น้อยๆ ก็มีลาบ้าง แต่คือจะเจอกันอุ้มก็ไปหาเขาที่ระยองเขาก็ขับรถมารับนะ แต่ว่าบางทีอย่างวันสำคัญ วันครบรอบ 2 ปีอย่างเงี๊ยะ มันตรงกับวันพฤหัสใช่ไหมค่ะ เขาก็ขับรถจากระยองมารับอุ้ม เพื่อไปที่ระยอง

หวงเรื่องการออกงานของน้องมั้ย

อั๋น : ก็เรื่องความปลอดภัยก็เป็นห่วงครับ แต่ว่าคือจะคอยรู้ว่าเขาไปไหนยังไง อยู่ในจุดที่ปลอดภัย เช่นขับรถมายังไม่มีอะไร สถานที่จะไปที่จอดรถปลอดภัย เข้างานปลอดภัย เดินทางกลับปลอดภัย คือเราจะรู้ว่าเขาไม่ไอยู่ในที่สุ่มเสี่ยงก็ไม่ค่อยเป็นห่วงเท่าไหร่ ขอให้รู้ว่าอยู่ตรงไหนอะไรอย่างไร  คือผมจะค่อนข้าง เรียกว่าให้อะไรที่เขาทำเขาชอบแล้วสบายใจให้เขาทำไปเลยไม่ว่ากัน แต่ว่าสิ่งที่เขาทำคือไม่ เขาเรียกว่าไม่มีอะไรเสียอย่าง ก็ไม่เป็นไรก็อยากให้เขาทำ ว่าไปเลย 

หลังพระราชทานน้ำสังข์เสร็จ เรือนหอเป็นที่ไหน

อุ้ม :เป็นบ้านที่สาทรค่ะ ก็คือจริงๆ บ้านนี้เป็นบ้านของพ่อแม่อุ้ม แต่ว่าบ้านแม่จะอยู่หลังติดกัน และก็คือบ้านอุ้มคือชั้น 4 จะเป็นของอุ้มคนเดียวค่ะ ทั้งฟลอร์ค่ะ ก็คือพี่อั๋นก็มีโปรแกรมว่าโอเคในอนาคตถ้ามีน้องก็อยากให้รีโนเวทชั้น 4 เป็นโซนมีห้องลูก มีอะไรอย่างนี้ค่ะ บ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านที่อุ้มอยู่มาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ 

อั๋น :เพราะว่าเดี๋ยวก็ย้ายอะไรแบบนี้ แต่ว่าแผนการในอนาคตที่เตรียมไว้ก็คือ อยากจะไปปลูกบ้านอยู่ริมแม่น้ำในที่ของตัวเอง อุ้ม : พี่อั๋นเขาจะเป็นแบบแนวธรรมชาติ สายน้ำ แสงแดด ลม ต้นไม้ แล้วอุ้มอ่ะจะเป็นเด็กตัวเมืองหน่อย อุ้มก็เลยชอบบ้านสาทร ขอตรงนี้ก่อนดีกว่า เพราะอุ้มก็จะอ้างว่าถ้ามีลูก ลูกเรียนแถวสาทรโรงเรียนเพียบแล้วโรงเรียนดีๆ อย่างนี้ ก็วางแผนว่าถ้าไวเกษียณค่อยไปอยู่ที่ที่ดินของเขา

พรีเวดดิ้งสไตล์ท่านรองกับคุณหนูไฮโซ เป็นอย่างไรบ้าง

อุ้ม : ก็ในเรื่องของพรีเวดดิ้งอุ้ม ก็ได้ถ่ายไปแล้วค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้เลือกรูปเลย ก็ไปถ่ายที่ฟินาเล่พรีเวดดิ้งสตูดิโอ เพราะว่าพี่อั๋นเขาอยากถ่ายในสตูฯ ก็เลยถ่ายในสตูฯหมดเลย เพราะว่าอุ้มก็ใช้ชุดในงาน รดน้ำสังข์ที่ฟินาเล่อยู่แล้ว ก็เป็นแบบไทยบรมพิมานทุกอย่างก็เลยจบในที่เดียว

ชุดเจ้าสาวมีทั้งหมดกี่ชุด

อุ้ม : มีชุดเดียวค่ะ ชุดน้ำสังข์ชุดเดียว เพราะว่ายังไม่ได้จัดงานฉลอง เพราะว่าถ้าเดี๋ยวจัดงานฉลองก็อีกรอบนึง ในสตูฯก็คือในชุดแต่งงานทั่วไป ใส่ชุดตำรวจอย่างนี้

ขอพิงหน่อยนะคะ


ด้วยความที่เป็นตำรวจทำงานมาหนักหน่วง เมื่องานส่วนตัวจึงขอแบบเรียบง่าย?

อั๋น : ก็คือด้วยวัยด้วยไง ถ้าวัยรุ่นก็อาจจะเยอะนิดนึง เป็นคนที่ไม่ค่อยมีความพยายามในการถ่ายรูปเยอะครับ คือไม่ชอบทำอะไรที่มันลำบากๆ อ่ะ ถ้าต้องลำบากถ่ายรูปหลายๆ ที่ เพื่ออะไร (เป็นตำรวจก็ลำบากเยอะนะ) แต่ว่าความคิดส่วนตัวไง ถ่ายรูปถ่ายในสถานที่ส่วนตัวก็ได้ คือใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ค่อยไปหวือหวาเยอะ

อุ้ม : แต่ว่าภาพที่ออกมา แนวภาพที่อุ้มอยากได้อ่ะ มันก็ไม่ได้อยากจะได้ธรรมชาติอะไร เพราะว่าเราก็เดินทางเที่ยวธรรมชาติ เราก็แบบมีช่างภาพที่เราชอบ เขาก็ถ่ายรูปเก็บไว้ให้เราตลอดอยู่แล้ว แต่ปกติสตูฯไม่ค่อยได้ถ่าย ก็เลยถ่ายสตูฯดีกว่า แต่ว่าถ้าพี่ได้เห็นพี่ก็จะรู้ว่า มันก็ไม่ธรรมดาหรอกเชื่อสิ คืออุ้มเป็นคนวางหมดเลยว่า จะเอาชุดแบบนี้กี่เซต แล้วก็รูปภาพที่ต้องการเป็นรูปภาพแนวไหน ซึ่งก็อลังอยู่นะ ภาพในหัวอุ้มก็โอเคเลย ค่อนข้างตรงความต้องการ เปิดแอร์เย็นฉ่ำ ก็ยังเหนื่อยแบบ 3 เซตก็คือแบบพักแล้ว พอตอนแรกจะถ่าย 4 ไม่เอาแล้วพอ

อุ้มเป็นคนบอกว่าต้องแบบนี้ๆ เพราะว่าภาพมันมีในหัวเราไง อยากได้แบบไหน พอเรามีภาพในหัวปุ๊บเราก็บอกช่างภาพ แล้วช่างภาพเขาก็ช่วยบิ้วท์ช่วยอะไร ภาพแบบอลังตามที่เราต้องการ มีภาพแบบลอยตัวอะไรอย่างนี้ก็มี 

เตรียมตัวอย่างไรบ้าง สำหรับว่าที่เจ้าสาว ก่อนถ่ายพรีเวดดิ้ง

อุ้ม : ก็ไดเอทนะ เพราะว่าก่อนหน้านี้ ว่างไงค่ะก็เป็นช่วงที่แบบว่างานน้อยก็เลยไปอยู่กับพี่อั๋น 2 อาทิตย์ที่ระยอง กินร้านอร่อยทุกร้านเลย น้ำหนักขึ้นมาเยอะมาก แล้วคือเวลาอุ้มอยู่กับพั่อั๋น ไม่มีอะไรทำก็ช่วยกันกิน ก็ตั้งแต่คบพี่อั๋นอ่ะ น้ำหนักอุ้มขึ้นมา 8 โล พอถ่ายพรีเวดก็ลดน้ำหนักก่อน ขั้นแรกก็ลดน้ำหนักก่อน ก็ลดไปได้นิดนึง เอวก็ลดไปนิ้วนึง ประมาณนั้น แต่ว่าเดี๋ยวก็มีเข้าไปคลินิกทำสวย 

กับคุณแม่ค่ะ


การเตรียมตัวก่อนเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์

อั๋น : ก็ไม่น่าเตรียมตัวอะไร เพราะว่า เตรียมพวกเครื่องแบบที่ต้องเข้างาน
อุ้ม : คือจริงๆ แล้ว อุ้มเป็นคนเตรียม และต้องบอกเขาว่าต้องทำอะไร เช่นวันก่อนซ้อมวันที่ 6 ใช่ไหมค่ะ ก็คือไปนัดรับชุดฟิตติ้งรอบสุดท้าย ก็คืออุ้มจะบอกแพลนเขา วันที่ 7 อุ้มไปจองโรงแรมที่เดอะสยาม โฮเทลไว้ เพื่อที่จะนอนแล้วก็แต่งหน้าทำผมที่นั้น ก็คือถ่ายรุปชุดไทยที่นู่นเลย แล้วก็วันที่ 8 ก็คือเข้ารับรดน้ำสังข์ พอเสร็จก็กินข้าวที่เดอะสุโกศลกับครอบครัวและเพื่อนที่สนิท อุ้มก็จองทุกอย่าง  

ส่วนคุณแม่อุ้ม ไม่น่าเป็นห่วงเพราะว่าแม่อุ้ม มีเนื้อผ้ามา ตอนแรกแม่อุ้มมาชุดไทยบรมพิมานแบบชนกับอุ้มเลย อุ้มก็เลยแม่ค่ะ ลูกสาวเป็นเจ้าสาว(หัวเราะ) คุณแม่จะแต่งงานเองหรอ ท่านก็เปลี่ยน โอเคๆ ไทยก็เป็นเสื้อบรมพิมานแต่ว่าข้างล่างเป็นจิตรลดาก็ได้เขาก็โอเคๆ เขาก็ไปตัดของเขา ซึ่งเห็นเนื้อผ้าแม่ก็หรูหรามากมาย ก็ตายล่ะ แต่ว่าโชคดีที่มีเครื่องประดับที่ตกทอดมาอย่าง แล้วเราก็จะมีเครื่องประดับที่เด่นกว่าคนอื่นเขาหน่อย

รักกันๆ

ความรู้สึกทั้งคู่ตอนนี้ตื่นเต้นมั้ย

อั๋น : ตอนนี้ยังไม่ตื่นเต้น
อุ้ม : ก็ยังไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ คือเหมือนเราวางแผนจะขอพระราชทานน้ำสังข์ตั้งแต่เดือนกรกฎา ก็คือคุณแม่ก็บอกไปเลยว่าอย่าเพิ่งปล่อยท้องนะ เอาเรื่องพระราชทานน้ำสังข์ให้เสร็จก่อน เพราะว่าดำเนินเรื่องไปแล้ว และก็ได้คิวแรกๆ เลย ก็รู้สึกดีใจ เพราะเราตั้งตัวเตรียมตัวมาสักพักแล้ว คือเหมือนเป้าหมายของอุ้มคืออยากมีลูกมากกว่า ถ้ามีลูกคงแบบดีใจมาก เพราะว่างานแต่งงานเราก็อยากทำให้มัน คือตอนแรกกะจะไม่ได้จัดงานก่อนด้วยซ้ำ แต่ว่าพวกเพื่อนๆ ก็บอกอุ้มทำให้มันถูกธรรมเนียม มันจะมีพวกที่แบบหัวโบราณอยู่ เราก็เลยโอเคทำก็ได้ ให้มันถูกตามหลักประเพณีไทย.

ที่มา :obeoom OBEOOM X LIFESTYLE

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอบอุ้ม รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยารองอั๋น โอบอุ้ม แต่งงานคู่รักพระราชทานน้ำสังข์ไฮโซเซเลบ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED