โพสต์ 1 ภาพได้เงิน 20 ล้าน! ช็อก 5 อันดับ 'ราคาคนดัง' โพสต์ภาพลงไอจี

ข่าว

โพสต์ 1 ภาพได้เงิน 20 ล้าน! ช็อก 5 อันดับ 'ราคาคนดัง' โพสต์ภาพลงไอจี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 11:05 น.

บันทึก

เห็นกันอยู่บ่อยๆ กับการที่ดาราถือสินค้าซักชิ้น ถ่ายรูป แล้วโพสต์กันในอินสตาแกรมเพื่อโปรโมตสินค้า ยิ่งดาราที่มีคนติดตามเยอะแบรนด์ดังๆ ก็ยิ่งอยากลงโฆษณาด้วย โดยไม่แคร์ว่าต้องทุ่มเม็ดเงินมากมายเท่าไหร่ ซึ่งก็แน่นอนว่าดาราก็รับทรัพย์ไปเต็มๆแบบไม่ต้องเหนื่อยแรงอะไรเลย แค่กระดิกนิ้วแชร์โพสต์ ก็รับเงินมาใช้สบาย ฝ่ายแบรนด์เองก็วิน-วิน เพราะผู้บริโภคสมัยนี้ชอบซื้อของตามดารากันอยู่แล้ว

แต่ถ่าท่านผู้อ่านอยากรู้ว่าดาราคนไหนมีค่าโพสต์อินสตาแกรมมากที่สุด ไทยรัฐออนไลน์หาคำตอบมาให้แล้ว จากการทำค้นคว้าข้อมูลของ HopperHQ ทำให้ได้ค่าประมาณการจำนวนเงินของเหล่าดาราฮอลลีวูดที่มีค่าโพสต์อินสตาแกรมสูงสุด ดังนี้

1. เซเลน่า โกเมซ

หลายคนอาจรู้จักเธอในฐานะ แฟนเก่าของจัสติน บีเบอร์ เธอเป็นทั้งนักร้องและนักแสดงชาวอเมริกันที่อยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ 10 ขวบ แน่นอนว่าเธอมีแฟนคลับเหนียวแน่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนโตมาด้วยกัน จึงไม่แปลกที่ 1 การโพสต์ของเธอจะทำรายได้มากถึง 550,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 19.2 ล้านบาท

2. คิม คาร์เดเชียน

แน่นอนว่ายังไงสาวบั้นท้ายดินระเบิดจากบ้านคาร์เดเชียนต้องติดอันดับแน่นอน เพราะบ้านนี้เค้าเป็นเซเลบยุคแรกที่รับเงินจากการโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดีย ถึงแม้เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเธอจะเสียผู้ติดตามไปกว่าแสนคนจากเหตุการณ์ภาพใส่ชุดบิกินี ไร้โฟโต้ชอปทำให้เห็นเซลลูไลท์เต็มๆ แต่เธอก็ยังสามารถทำรายได้ถึง 500,000 ดอลลาห์สหรัฐฯต่อ 1 โพสต์ หรือประมาณ 17.5 ล้านบาท

3. คริสเตียโน โรนัลโด

คุณพ่อลูกแฝดหมาดๆ นักฟุตบอลชาวโปรตุเกส ที่ปัจจุบันสังกัดอยู่กับเรอัล มาดริด ครั้งหนึ่งเขาเคยได้รับที่ 1 จากการจัดอันดับตำแหน่งนักเตะรูปงามแห่งยูโร 2008 ทำให้เขาได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ในหลายๆ แบรนด์ ส่งผลให้การโพสต์ 1 ครั้งของเขาได้รับมูลค่ามากถึง 400,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 14 ล้านบาท

4. ไคลี่ และ เคนดัล 2 พี่น้องตระกูลเจนเนอร์

ไคลี่ อาจจะสร้างมูลค่าให้กับอินสตาแกรมของตัวเองมากกว่าพี่สาวนิดหน่อย เพราะ 1 โพสต์ของเธอมีมูลค่า 400,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 14 ล้านบาทเท่ากับโรนัลโด ส่วนพี่สาวเคนดัล เจนเนอร์ มีมูลค่าต่อ 1 โพสต์อยู่ที่ 370,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเกือบๆ 13 ล้านบาท อาจเพราะนอกจากน้องสาวจะเป็นนางแบบ เธอยังทำแบรนด์ลิปสติกด้วยล่ะมั้ง จึงทำให้คนติดตามเธอมีมากกว่าเคนดัล

5. โคลอี้ คาร์เดเชียน

น้องคนสุดท้องในสามสาวคาร์เดเชียน ซึ่งนอกจากเธอจะมีรายการเรียลลิตี้ของครอบครัว ยังมีธุรกิจส่วนตัวอีกด้วย เป็นสาวนักธุรกิจสุดเซ็กซี่ ทำให้มีคนติดตามเธอในอินสตาแกรมถึง 68 ล้านคน สร้างมูลค่าให้กับ 1 โพสต์ได้ 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 8.7 ล้านบาท

เห็นแล้วทึ่งกับรายได้ต่อ 1 โพสต์ของพวกเธอจริงๆ ยิ่งกับสาวเซเลน่าที่มีมูลค่าถึง 19 ล้านบาท ไทยรัฐออนไลน์ ต้องเก็บเงินอีกกี่สิบปีเนี่ย...  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์