สวยเปรี้ยว รวยเก่ง! เปิดชีวิตทายาทเรเนซองส์ ‘ปอ ศีกัญญา’

ข่าว

สวยเปรี้ยว รวยเก่ง! เปิดชีวิตทายาทเรเนซองส์ ‘ปอ ศีกัญญา’

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 06:05 น.

เซย์ฮัลโหล! ท่านผู้อ่านทั้งหลาย วันก่อน ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสไปร่วมงาน Mercedes me BOX THE BEST Wrap Up Party เจอสาวสังคมคนสวย 'ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์' ทายาทโรงแรมเรเนซองส์ บุตรคนโต ของนางศิริกาญจน์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ งานนี้เลยขอจูงมือเธอมาพูดคุยกันในคอลัมน์ 'ไฮโซโปรไฟล์' กระแซะถามอัพเดตชีวิตกันนิดนึง...

ตอนนี้สาวเก่งมากความสามารถ ทั้งความสวยยังไม่เคยสร่าง จะทำอะไรอยู่บ้าง ชีวิตแต่งงานจะสุกงอมแค่ไหน ไปอ่าน! 

ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์
ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์
ไฮโซปอและคุณแม่
ไฮโซปอและคุณแม่

ไฮโซโปรไฟล์

ชื่อ : ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์
ชื่อเล่น : ปอ
อายุ : 36 ปี
ส่วนสูง : 161 ซม.
น้ำหนัก : 45 กก.
บ้านเกิด : กรุงเทพฯ
การศึกษา : ปริญญาตรีทางด้านเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Syracuse University นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา
อาหารที่ชอบ : อาหารไทย
แหล่งช็อปปิ้งสุดโปรด : ช็อปออนไลน์
อินสตาแกรม : pau_sikanya

สวยเปรี้ยวสุดๆ
สวยเปรี้ยวสุดๆ
แผ่นหลังเนียนสวยมากค่ะ
แผ่นหลังเนียนสวยมากค่ะ

อัพเดตชีวิตตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้าง

ตอนนี้ปอเป็น senior bridge residence ทำทางด้านพีอาร์ของโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ทั้งยังดูแลธุรกิจนำเข้ากระเป๋าแบรนด์ Kipling อยู่ด้วย จริงๆ ปอทำ Kipling เป็นหลัก แต่ถ้าถามว่าถนัดด้านไหนมากกว่ากัน เราก็ตอบไม่ได้ค่ะเพราะเราก็ชอบทั้งสองอย่าง ซึ่งปีนี้มีโปรเจกต์ใหญ่ค่ะ เร็วๆ นี้ แต่อุบอิบไว้ก่อนเพราะยังคุยกับคนหลายๆ คนอยู่ รอติดตามกันได้นะคะ

แฟชั่นสไตล์นี้แหละ ปอ ศีกัญญา

จริงๆ ปอไม่ใช่คนตามเทรนด์นะ แต่เราจะเลือกสไตล์ที่เข้ากับเรา คิดว่าใส่แล้วดูดีค่ะ แล้วแต่โอกาสแล้วแต่สถานที่ด้วยค่ะ แต่ถ้าถามว่าสิ่งที่ปอให้ความสำคัญที่สุดในการแต่งตัวคือกาลเทศะ คือจะอินเทรนด์แค่ไหนก็ได้ แต่เราต้องดูกาลเทศะและดูเดรสโค้ดเป็นส่วนใหญ่ เพราะปอรู้สึกว่าคนจัดงานเหนื่อยแล้วเราควรจะให้เกียรติในงานหรือธีมที่จัดด้วย

ไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน

ก็น่าจะเป็นกระเป๋าค่ะ เพราะเราต้องถือ เราเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามงานหรือตามโอกาส ไม่ได้มีใบโปรด แต่เราจะมีกระเป๋าใบเล็กๆ ที่เป็นใบโปรดใส่ในกระเป๋าอีกทีค่ะ สังเกตมั้ยคะว่าของในกระเป๋าผู้หญิงไม่ค่อยเปลี่ยน ไม่ว่าเราจะถือกระเป๋าอะไร แต่ใบเล็กๆ ที่อยู่ข้างในเราจะไม่ค่อยเปลี่ยน ซึ่งอันนั้นเราใช้ Kipling ที่มีฟังก์ชั่นต่างๆ ข้างนอกอาจจะเป็นแบรนด์ต่างๆ แอร์เมส ชาแนล แต่ข้างในที่เราไม่เคยเปลี่ยนคือกระเป๋าเล็กๆ เอาไว้ใส่ลิปสติก กระดาษซับมัน กระจก ยานู่นนี่

ชีวิตคู่สุดอินเลิฟ 

ตอนนี้ปอแต่งงานมาสี่ปีแล้วชีวิตดีมาก (ลากเสียงยาว) แฮปปี้มาก เราดีใจที่ได้แต่งงาน ก่อนแต่งกับหลังแต่งก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่มีสิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกคือ รู้สึกว่าเราตัดสินใจถูกแล้ว รู้สึกว่าตอนเป็นโสดก็แฮปปี้นะ แต่แต่งงานแล้วแฮปปี้มาก มันเป็นความรู้สึกที่แบบรู้งี้แต่งมาตั้งนานแล้ว

ไฮโซปอ ศีกัญญา และคุณสามี
ไฮโซปอ ศีกัญญา และคุณสามี

เคล็ดลับเติมความหวานกับสามี

เราเป็นคนไม่ชอบเซอร์ไพรส์เลย อย่างวันเกิดปีที่แล้วปอยังซื้อเค้กสั่งเค้กให้ตัวเองอยู่เลย ซื้อตั้ง 5 ชิ้นแหนะ (หัวเราะ) คือปกติคู่เราสวีตนะคะ แต่ปอไม่ชอบเซอร์ไพรส์ ปอว่าสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ทำให้เป็นความน่ารักก็โอเคค่ะ แต่ถ้าเขาไม่ทำให้เราก็ไม่โกรธค่ะ สั่งเองปักเค้กเองงี้ ถ้ามัวแต่ไปมุ่งหวังว่าสามีจะซื้อนู่นนี่เซอร์ไพรส์เรา ถ้าซื้อมาแล้วเราไม่ชอบอีก เราโกรธอีก เสียใจอีก เราก็ทำเองไปเลย (หัวเราะ) ปอรู้สึกว่าพอเราแต่งงานกันแล้ว เรื่องความหวานมันคืออีกเรื่องหนึ่ง แต่อะไรก็ตามที่ทำให้เราทั้งคู่จะโกรธกันโดยใช่เหตุ ก็จะตัดปัญหานั้นไปเลยตั้งแต่ต้น คือพอโกรธกันด้วยเรื่องแบบนี้มันไร้สาระ

เวลาว่างทำอะไร

ดูแลสามีค่ะ (หัวเราะร่าเริง) ดูแลพ่อแม่ เลี้ยงน้องหมาค่ะ ตอนนี้เราแต่งงานได้ 4 ปีแล้ว เราก็คิดจะมีลูกเร็วๆ นี้นะคะ แต่เราไม่ได้ซีเรียสจะมาตอนไหนเขาก็มาเอง

ปอ ศีกัญญา สายกิน

ชอบทานอาหารมากที่สุดในโลก มีร้านโปรดก็ต้องร้านสามีสิคะ ทั้งอาหารไทย อิตาเลียน แต่ว่าจริงๆ เป็นคนชอบทานมาก แต่ไม่ชอบกินขนมหวาน เราไม่กลัวอ้วนเลยค่ะ กินได้หมด หมูแดงหมูกรอบ ทานได้ทุกอย่าง แต่ไม่ชอบทานขนม

การออกกำลังกายของเราก็คือโยคะ คือเราไม่ค่อยชอบออกกำลังกายค่ะ แต่ก็พยายามจะเล่นโยคะ และปอก็เชื่อว่า You are what you eat (กินอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น) เวลาทานอะไรทานไปเถอะอย่าอด แต่เราเลือกที่จะทานในปริมาณที่น้อย เช่นวันนี้อยากทานสลัด กินเท่าไหร่ก็กินไปเถอะ แต่ถ้าอยากกินข้าวมันไก่ คุณก็เลือกที่จะทานครึ่งจานมั้ย 

ชอบกินก็ต้องมีโยคะบ้าง
ชอบกินก็ต้องมีโยคะบ้าง

คติประจำใจในการใช้ชีวิต

ปอใช้ชีวิตตามคำสอนของรัชกาลที่ 9 ค่ะ ใช้ชีวิตแบบความพอเพียง แต่ความพอเพียงของปอไม่ได้แปลว่าคุณต้อง BACK TO BASIC ความพอเพียงของปอคือ คุณต้องมีสติในการใช้ชีวิต มีมากก็ใช้ส่วนหนึ่ง ใช้แบบพอดี พอเหมาะพอควร ไม่เบียดเบียนใคร และมีสติในการใช้ มีมากใช้มาก มีน้อยใช้น้อย และอย่าลืมเก็บออมไว้ด้วยค่ะ  (ยิ้มสวย)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาผิดเพิ่มแก๊งสปีดโบ๊ท ประมาทร่วม
02:48

เอาผิดเพิ่มแก๊งสปีดโบ๊ท ประมาทร่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์