"สมชัย" ส่งทีมติดตั้งเครือข่ายเสริม อำนวยความสะดวกให้หน่วยฉีดวัคซีน

ข่าว

"สมชัย" ส่งทีมติดตั้งเครือข่ายเสริม อำนวยความสะดวกให้หน่วยฉีดวัคซีน

โสมชบา

  1 มิ.ย. 2564 05:01 น.

  บันทึก

  ส่งทีม Engineer ของ AIS ไปติดตั้งเครือข่ายเสริม ทั้ง 4G 5G และ WiFi ให้หน่วยฉีดวัคซีน และยังให้ทีมงาน IT ช่วยจัดทำช่องทางการลงทะเบียนให้ประชาชน สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ปลื้มมาก เมื่อน้องๆ AIS อุ่นใจอาสาสมัครไปช่วยงานที่สถานีกลางบางซื่ออย่างล้นหลาม

  ยังเป็นที่ชื่นชมถึงวาทะของ ชวน หลีกภัย ที่กรีดนิ่มๆ ถึง “กูรู-กูรู้” บางคน ที่ขยันให้ข่าวเรื่องโควิดและวัคซีน จนคนสับสนตื่นตกใจ--แต่บ่อยๆเข้าคนก็เริ่มมีสติเลิกฟังพวกจ้อเรื่อยเจื้อย เพราะรู้แกวว่า บางคนพูดเพื่อสร้างความสำคัญให้ตัวเอง

  ช่วงโลกปิด ไม่มีสนามให้ไปแข่งขันแบดมินตัน ทนายระดับ Barrister ซึ่งมีคนไทยไม่กี่คน ดร.เสรี จินตนเสรี ได้แต่ซ้อมตีป๊อกแป๊ก พอไม่ให้เส้นยึด ซึ่งพรรคพวกบอกว่ายังจะไปแข่งที่ไหนอีก เพราะเหรียญทองแชมป์โลกรุ่นอาวุโสที่ คุณเสรี ได้มา ก็มีถึง 6 เหรียญแล้ว

  กสทช.จัดระเบียบให้ WFH อีกครั้ง ทำให้มีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น ผศ.ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ เพิ่งให้สารพัดช่างเข้าไปเก็บความเรียบร้อยทั่วบ้านซึ่งสร้างมาหลายปีแต่ไม่มีเวลาทำ ตอนนี้จึงคุ้นกับกลิ่นทินเนอร์ของช่างบิลต์อินเฟอร์นิเจอร์ ที่อบอวลทั้งบ้าน

  คลินิก Dr.TATTOF ยังเปิดไม่ได้ บ้านติดทะเลบางแสนที่ ต่อเติมก็เสร็จช้าไปอีกสามเดือน หมอหนุ่ม-นพ.นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์ เบื่ออยู่แต่ในบ้านเต็มที หลังจากฉีดวัคซีนจนถึงระยะมีภูมิคุ้มกันแล้ว จึงชวนแก๊งเพื่อน อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ ขึ้นเครื่องบินไปพายเรือเล่นในแม่น้ำปิง เชียงใหม่

  ทำโรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ ที่เพชรบุรีมานาน และยังมีที่ดินของครอบครัวรอให้พัฒนาอีกมาก ซึ่งต้องปักหลักที่นั่นอีกนาน อุทธรณ์ เตชะไพบูลย์ ซึ่งเป็นพลเมืองเพชรบุรีครึ่งตัว และลูกสาว ปิยะมาน จึงไปทำบุญ กองทุนคนไทย-คนเพ็ชรไม่ทิ้งกัน อย่างกลมกลืน

  มี Beanbag มาแทนเก้าอี้ สุริยาภา บุนนาค ได้ใช้ประโยชน์เกินนั่งเล่น เพราะลูกชาย สุรีย์ประพัทธ์ กลับถึงบ้าน จะใช้นอนกับน้องหมาคู่ใจ ให้ คุณลูกหนู-สุริยาภา ต้องคอยห่มผ้าให้ทั้งคนทั้งหมา

  ลูกชายขี้เล่น บูม บอกว่าทำอาหารเกาหลีไว้รอ พล.ท.อนุสรณ์-รมณีย์ เดชะปัญญา กินแล้วเผ็ดตากลับ เพราะเมนู หนุ่มบูม คือ “ซม ทัม ปา รา” ที่ออกเสียงไทยว่า ส้มตำปลาร้า.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
  04:43

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

  ApplicationMy Thairath

  วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 22:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์