ไลฟ์สไตล์
100 year

19 Acres ทางเลือกคนรักสุขภาพผักสลัดรสชาตินัว สด สะอาด จากไร่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
26 ก.พ. 2564 05:30 น.
SHARE

ในยุคของการปรับตัวจากสถานการณ์โควิด หลายคนได้จุดประกายทำสิ่งใหม่ๆ ลงมือทำในสิ่งที่คิดหรือตั้งใจเอาไว้ รวมทั้งสาวแอ็กทีฟคนนี้ “จีน-ภิรมย์รัตน์ อิศวพรชัย” ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร ISVAR Communication London ซึ่งทำงานในวงการธุรกิจการท่องเที่ยว เมื่อการเดินทางท่องเที่ยวหยุดชะงัก เธอจึงได้มีเวลามาลงมือทำในสิ่งใหม่ที่ตั้งใจมานาน คือการจำหน่ายผักสลัดจากไร่ และสลัดกล่อง สำเร็จรูป ในชื่อ 19 Acres ที่สดอร่อยเป็นที่บอกต่อปากต่อปากในขณะนี้

จีน-ภิรมย์รัตน์ เจ้าของกิจการ เล่าว่า จีนทำงานในธุรกิจการท่องเที่ยว เป็นตัวแทนสายการบินอยู่ 3 สาย พอมีโควิดเลยไม่ค่อยมีไฟลท์ ได้มีเวลามาทำในสิ่งที่คิดไว้ คือการขายผักสลัดที่ปลูกในสวนของตัวเองที่เชียงใหม่ โดยเริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2562 ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากที่บ้านชอบรับประทานสลัดและชอบทำกับข้าว ทุกปีใหม่จะขึ้นไปเชียงใหม่ไปรวมตัวกันทั้งเพื่อนๆและญาติๆ ทำอาหารให้กันและกัน ด้วยความที่ชอบรับประทาน เราเลยมาปลูกผักที่หลังบ้านกินเอง โดยเฉพาะผักสลัดที่หายากและมีราคาแพง อย่างเคล ซึ่งคุณแม่ (สุนัที อิศวพรชัย) ได้เมล็ดพันธุ์จากอังกฤษมาลองปลูกเมื่อหลายปีก่อน จนมีจำนวนมากเกินที่จะกินเอง และแจกจ่ายเพื่อนฝูงแล้ว จึงมาลองสร้างตลาดเพื่อจำหน่ายไม่งั้นผักจะเต็มบ้าน แรกเริ่มไปจำหน่ายที่ร้านคาเฟ่ต่างๆ เริ่มที่แถวทองหล่อ

ตอนนี้พอมีเวลาเลยได้ลงมาทำเป็นสลัดกล่องจำหน่ายด้วย ซึ่งผักที่ปลูกและขายมีทั้ง Curly Kale, Lacitino Kale, Baby Cos Lettuce, Wild Rocket, Rosemary และมะเขือเทศเชอรี่

สุนัที อิศวพรชัย
สุนัที อิศวพรชัย

“ที่จริง จีน อยากทำมานานแล้ว แต่ไม่มีเวลา ตอนนี้พอมีเลยมาลองทำดู เรารับเป็นพรีออเดอร์ จัดส่งของแค่ 2 วัน ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี ส่วนสลัด จีน จะทำตอนเช้าก่อนเข้าออฟฟิศ โดยมีคุณแม่และคุณน้าเป็นผู้ช่วย สูตรของน้ำสลัดเราก็คิดเอง โดยใช้วัตถุดิบพรีเมียมหมดเลย ถ้าเป็นผักชนิดอื่น เราก็ไปหาฟาร์มที่เป็นพันธมิตร ไว้ใจในเรื่องคุณภาพได้ ซึ่งตั้งแต่กลับมาจากอังกฤษ จีนพยายามหาสลัดที่สามารถทานแล้วอิ่มเลย มีรสชาติจัดจ้านนัว กินให้เป็นอาหาร 1 มื้ออิ่ม แต่ยังหาไม่เจอ เลยอยากทำ และอยากให้คนหันมากินผักกันเยอะๆในแต่ละมื้ออาหาร ซึ่งในส่วนสลัดเรามี dressing และ Deli จะมีขายอยู่ 4 ตัวค่ะ คือ 19 acres Caesar, Fresh Lemon Vinaigrette, White Miso, Honey Mustard และ Supergreen Pesto โดยจะเปลี่ยนเมนูวนไปทุก 2 อาทิตย์ ส่วนอนาคตตั้งใจจะทำเป็นพวกน้ำเคลสกัดเย็น Cold-Pressed และอาจจะวางจำหน่ายเป็น ป๊อปอัป แต่ตอนนี้ยังขายผ่านออนไลน์ ที่ line : @19_acres หรือโทร.06-3260-9936 ดูเพิ่มเติมที่ IG : @19_acres ค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผักสลัดปลูกผักสลัดขาย19 Acresจีน ภิรมย์รัตน์ผู้บริหาร ISVARธุรกิจการท่องเที่ยวนักธุรกิจอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 17:59 น.